Banner2021
09:22 +07 Thứ sáu, 01/07/2022
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » DU LỊCH

Ninh Bình tạm dừng tổ chức các lễ hội đầu Xuân

Thứ tư - 05/02/2020 16:00

Theo hướng dẫn của Trung ương và chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Bình, ngày 3/2, Sở Văn hóa và Thể thao đã ban hành văn bản chỉ đạo phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Du khách đến tham quan chùa Bái Đính được phát khẩu trang miễn phí. Ảnh: Minh Đường

Du khách đến tham quan chùa Bái Đính được phát khẩu trang miễn phí. Ảnh: Minh Đường

     Trước đó, ngày 2/2, UBND tỉnh đã ban hành văn bản gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố thực hiện nghiêm chỉ đạo của tỉnh trong việc tổ chức các lễ hội. Trong đó, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương thực hiện các nội dung chủ yếu như: Tạm dừng tổ chức các lễ hội, lễ khai hội, hội Xuân trên địa bàn tỉnh; không tổ chức các hoạt động tập trung đông người để đảm bảo an toàn cho nhân dân sinh sống trên địa bàn.

     Đối với các lễ hội đã tổ chức khai mạc phải giảm quy mô, thời gian tổ chức lễ hội, giảm các hoạt động trong lễ hội; đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

     Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, yêu cầu người dân hạn chế tham gia hoạt động du Xuân, lễ hội và các địa điểm tập trung đông người; yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động tại lễ hội, di tích.

      Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành, đoàn thể và các địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra tại các lễ hội, di tích, các điểm tổ chức các sự kiện tập trung đông người.

     Theo Sở Văn hóa và Thể thao, trong năm 2020, trên địa bàn có 225 lễ hội, gần nửa trong số đó được tổ chức từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch. Tiêu biểu như một số lễ hội quy mô lớn như: Lễ hội chùa Bái Đính (đã khai mạc mùng 6 tháng Giêng); lễ hội Báo Bản, xã Yên Từ, huyện Yên Mô (từ 12-14/1 âm lịch); lễ hội đền Thái Vi, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư (15/3 âm lịch); lễ hội Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư (từ mùng 9-11/3 âm lịch)... Đây đều là các lễ hội truyền thống mùa Xuân, thu hút khá đông người dân và du khách thập phương tham gia.

     Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở Văn hóa và Thể thao đã quán triệt, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc không tổ chức các lễ hội và các hoạt động tập trung đông người trong thời gian này; đồng thời thực hiện nghiêm các hướng dẫn về việc phòng, chống dịch bệnh do vi rút nCoV.

Hạnh Chi
Báo Ninh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 2039

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2039

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13749571