Banner2021
18:30 EDT Chủ nhật, 07/08/2022
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

HND tỉnh triển khai hiệu quả Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại xã Gia Hưng huyện Gia Viễn

Thứ năm - 02/05/2019 22:32

Thực hiện Quyết định 140-QĐ/TU ngày 1/3/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc “Phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù”, Hội Nông dân tỉnh được phân công phụ trách xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn. Việc triển khai thực hiện Quyết định 140 với những phương pháp và giải pháp, phù hợp điều kiện thực tế của cơ quan, trong những năm qua, Hội Nông dân tỉnh đã có nhiều cách làm hiệu quả, góp phần giúp xã Gia Hưng (Gia Viễn) ngày càng phát triển.

Các đồng chí lãnh đạo HND tỉnh thăm mô hình trồng hoa cúc tại xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn

Các đồng chí lãnh đạo HND tỉnh thăm mô hình trồng hoa cúc tại xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn

     Xác định việc thực hiện Quyết định 140 là một nhiệm vụ trọng tâm, Hội Nông dân tỉnh thành lập ban chỉ đạo và tiến hành khảo sát nắm và đánh giá tình hình thực trạng của xã được phụ trách, từ đó các ban, đơn vị trong cơ quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình đề xuất những nội dung triển khai thực hiện. Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã phân công các đồng chí cán bộ, đảng viên dự sinh hoạt với các chi bộ, tham dự một số hội nghị của Đảng ủy, HĐND, UBND xã. Hàng tháng, Thường trực Hội Nông dân tỉnh và cán bộ chuyên viên đã về dự sinh hoạt định kỳ chi bộ đồng thời trao đổi với lãnh đạo xã có hướng trả lời những ý kiến đề xuất, kiến nghị của đảng viên tại các kỳ sinh hoạt chi bộ và giải đáp những thắc mắc của người dân.
     Trong năm 2018, Hội Nông dân trong tỉnh đã có những việc làm, hoạt động cụ thể hỗ trợ nông dân của xã phát triển kinh tế nâng cao chất lượng cuộc sống. Hội đã xây dựng mô hình chuyển đổi đất đồi kém hiệu quả sang trồng hoa cúc với diện tích 10.000m2 cho 06 hộ hội viên nông dân; triển khai mô hình thí điểm trồng cây Đinh lăng cho 04 hộ hội viên. Tiếp tục theo dõi 10 hộ nông dân được vay vốn ưu đãi từ Quỹ Hỗ trợ nông dân với số tiền 380 triệu đồng để xây dựng mô hình phát triển đàn dê sinh sản, giúp nông dân phát triển kinh tế, tăng thu nhập, cải thiện đời sống. Phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT huyện Gia Viễn triển khai cho nông dân vay vốn theo Nghị định 55 của Chính phủ thông qua Tổ vay vốn Ngân hàng Nông nghiệp &PTNT do Hội Nông dân xã quản lý, kết quả đến nay đã có 232 hộ vay vốn với dư nợ trên 18 tỷ đồng. Phối hợp với Ngân hàng CSXH tạo điều kiện cho 135 hội viên, nông dân và các đối tượng chính sách khác vay với số tiền dư nợ trên 2,5 tỷ đồng. Bên cạnh việc triển khai xây dựng mô hình điểm và tạo vốn cho nông dân vay, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức 02 buổi chuyển giao KHKT cho hơn 100 hội viên nông dân về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa cúc, cây đinh lăng, phối hợp với doanh nghiệp kết nghĩa (Công ty TNHH Thiên Phú) tổ chức 01 cuộc cho cán bộ xã, cán bộ thôn xóm và một số hội viên nông dân đi thăm quan mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả tại xã Khánh Thành, Khánh Trung (Yên Khánh), xã Yên Hòa, Yên Từ (Yên Mô).
     Cùng với sự quan tâm của cơ quan, Doanh nghiệp tư nhân Công ty TNHH Tân Hưng và Công ty TNHH Thiên Phú tập trung triển khai giúp đỡ xã nâng cao chất lượng và tiếp tục hoàn thiện một số công trình dân sinh tại thôn xóm. Trực tiếp hỗ trợ làm 150m đường, đổ bê tông gần 100m2 sân và sơn nhà văn hóa xóm 6 với trị giá gần 60 triệu đồng; hỗ trợ 130 triệu đồng tu sửa, nâng cấp hệ thống truyền thanh của xã. Việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội cũng được Hội Nông dân quan tâm kịp thời, nhân dịp tết Nguyên Đán Mậu Tuất Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức thăm và tặng 09 xuất quà mỗi xuất trị giá 500.000đ cho hộ nghèo và tân binh thuộc hộ nghèo của xã lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tặng hơn 1.000 cuốn vở cho học sinh các trường trên địa bàn nhân dịp Tết Trung thu. Trong thời gian tới Hội Nông dân tỉnh sẽ triển khai đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh với nội dung: “Nghiên cứu ứng dụng mô hình sử lý chất thải rắn sinh hoạt nông thôn quy mô nhỏ, thân thiện môi trường” trên địa bàn xã. Phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm, quản lý sử dụng vật tư nông nghiệp cho hội viên, nông dân trong xã.
     Có thể nói việc triển khai thực hiện Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã được Hội Nông dân tỉnh cụ thể hóa chủ trương của Tỉnh ủy, đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống, tạo được niềm tin, sự phấn khởi, của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã. Thời gian tới, Hội tiếp tục phối hợp với doanh nghiệp tư vấn, giúp đỡ xã bằng các việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Nguyễn Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 8656

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73157

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14168725