Banner2021
02:10 +07 Thứ bảy, 06/03/2021

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

Hội Nông dân tỉnh tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ sáu - 12/01/2018 15:32

Chiều 11/1, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2017; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 tại Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

      Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Bùi Mai Hoa - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Đồng chí Mai Văn Tuất - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy; Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành; các đồng chí UVBCH Hội Nông dân tỉnh khóa V; 100 đại biểu là cán bộ Hội Nông dân các cấp.
      Năm 2017, công tác Hội và phong trào nông dân trong tỉnh tiếp tục được duy trì và có bước phát triển mới. Các cấp Hội đã tổ chức 4.513 buổi tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho 218.862 lượt hội viên, nông dân; Hội Nông dân tỉnh đã trực tiếp tổ chức 2 cuộc giám sát việc thực hiện phát luật trong sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp, tiếp 92 lượt HVND, giải quyết 21 đơn thư tố cáo; tổ chức 3 cuộc đối thoại, 9 cuộc tuyên truyền pháp luật cho 1.078 cán bộ, hội viên, nông dân; 361 buổi sinh hoạt Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” với 14.524 hội viên, nông dân tham gia. Công tác kiện toàn tổ chức Hội được quan tâm chỉ đạo kịp thời, đảm bảo đúng Điều lệ Hội, kết nạp mới 3.438 nâng tổng số Hội viên toàn tỉnh lên hơn 130 nghìn đạt 114,6% kế hoạch đã đề ra.
      Hội Nông dân tỉnh triển khai xây dựng 3 mô hình nuôi gà thả vườn, 1 mô hình nuôi cá nước ngọt và 5 mô hình sử dụng tấm đệm lót sinh học trên toàn tỉnh. HND các cấp phối hợp tổ chức 1.786 buổi chuyển giao KHKT về trồng trọt, chăn nuôi cho 128.658 lượt cán bộ, hội viên, nông dân, phối hợp dạy nghề cho 10.586 hội viên; cung ứng 926 tấn phân bón trả chậm cho nông dân. Tổng nguồn Quỹ HTND toàn tỉnh hiện có 25,5 tỷ đồng đang cho 1.455 hộ hội viên nông dân vay để sản xuất và xây dựng mô hình điểm. Hội đã trực tiếp hướng dẫn thành lập mới 39 mô hình kinh tế tập thể trong đó có 7 hợp tác xã, 32 tổ hợp tác. Các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng, việc xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến đạt hiệu quả thiết thực.
     Cùng với đó, việc triển khai các phong trào thi đua cũng được quan tâm, nhất là các phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới và nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng an ninh. Thông qua các phong trào này đã có 24.500 hộ hội viên, nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, nhiều hộ có thu nhập kinh tế cao như hộ ông Trần Văn Chính - mô hình trang trại lợn siêu nạc cho doanh thu 17 tỷ/năm; hộ bà Phạm Thị Thanh mô hình sản xuất đá mỹ nghệ thu nhật đạt 1 tỷ/năm.... Với phương châm "nhà nước và nhân dân cùng làm" phong trào xây dựng nông thôn mới được nhiều hội viên nông dân hưởng ứng, nông dân toàn tỉnh đã đóng góp được trên 34 tỷ đồng, gần 60 nghìn ngày công lao động, hiến 97,63 ha đất, xây dựng sửa chữa 58,74 km kênh mương… góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Hội Nông dân tỉnh chủ trì phối hợp triển khai dự án "Xỷ lý ô nhiễm môi trường làng nghề bún bánh" tại phố Thượng Tây, thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh với tổng dự án trên 160 triệu đồng; hỗ trợ nhà mái ấm nông dân với tổng số tiền 50 triệu đồng cho 2 hộ hội viên nông dân nghèo tại huyện Gia Viễn, Nho Quan.
     Năm 2017, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục triển khai có hiệu quả Đề án "nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn". Toàn tỉnh duy trì và xây dựng 303 mô hình trong đó 9 mô hình cấp tỉnh, tiêu biểu như mô hình sản xuất rau an toàn Phúc Long, mô hình sản xuất mắm tép an toàn Thủy Tới... được các hội viên hưởng ứng mạnh mẽ, các sản phẩm sạch của nông dân đều được thị trường ưa chuộng và đón nhận.
     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Văn Tuất - UVBTVTU, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy đánh giá cao những thành tích Hội Nông dân tỉnh đã đạt được trong năm 2017. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, đó là: các cấp Hội cần tập trung triển khai có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; Đẩy mạnh các hoạt động giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định 217 của Bộ Chính trị; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Tỉnh ủy, của HĐND tỉnh về phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến, bền vững giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030; Tập trung chỉ đạo thành công Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018 – 2023 đảm bảo sự lãnh đạo của cấp ủy, nguyên tắc, Điều lệ hội và hướng dẫn của tổ chức Hội cấp trên. Bên cạnh đó, tiến hành rà soát, đánh giá các mô hình Dân vận khéo và thúc đẩy hơn nữa phong trào thi đua yêu nước đối với các cấp, cán bộ, hội viên.
      Nhân dịp này, TW HND Việt Nam tặng Bằng khen 8 tập thể và 14 cá nhân; UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu khối thi đua HND các huyện, thành phố cho HND huyện Yên Mô và tặng cờ đơn vị dẫn đầu khối thi đua các Ban, đơn vị trực thuộc HND tỉnh cho Ban Tuyên giáo HND tỉnh. Bảo hiểm xã hội tỉnh đã trao tặng 11 giấy khen cho 11 tập thể; Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn khen thưởng 12 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích trong công tác phối hợp và triển khai nguồn vốn tín dụng.
      Một số hình ảnh tại hội nghị:
 


Lê Bích

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
Công Báo Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 57

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 55


Hôm nayHôm nay : 2119

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 57088

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9794562