Banner2021
12:16 +07 Thứ tư, 19/01/2022
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

Hội Nông dân huyện Yên Khánh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Thứ tư - 16/01/2019 16:40

Ngày 15/01/2019, tại hội trường tầng 3 Khối đoàn thể huyện, Hội Nông dân huyện Yên Khánh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Đ/c Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch HND huyện Yên Khánh trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018.

Đ/c Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch HND huyện Yên Khánh trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018.

   Tới dự hội nghị có đồng chí Hoàng Ngọc Chinh – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Phan Thành Công – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Đậu – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn, chánh Văn phòng Hội Nông dân tỉnh; các đồng chí Ủy viên BCH HND huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn cùng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018.
    Năm 2018, công tác Hội và phong trào nông dân huyện Yên Khánh bám sát sự chỉ đạo của tỉnh Hội, Huyện ủy và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nội dung phương thức hoạt động có nhiều đổi mới, từng bước nâng cao chất lượng, hướng mạnh các hoạt động về cơ sở. Các cấp Hội đã tổ chức 420 buổi tuyên truyền cho 37.250 lượt hội viên nông dân về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Công tác xây dựng tổ chức Hội được chú trọng, sinh hoạt chi hội được duy trì và có nhiều đổi mới, gắn với thăm quan học tập kinh nghiệm tại các mô hình. Toàn huyện kết nạp 585 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện đến nay đạt 22.035 hội viên, tỷ lệ thu hút hội viên đạt 97,5%.
   Hội trực tiếp tham mưu với Thường trực Huyện ủy tổ chức thành công hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa Thường trực Huyện ủy với cán bộ, hội viên nông dân; tổ chức 21 cuộc giám sát ở 19 cơ sở Hội; cung ứng được 266,5 tấn phân bón theo phương thức trả chậm giúp hội viên phát triển sản xuất; phối hợp tổ chức 420 buổi chuyển giao KHKT về trồng trọt chăn nuôi, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho 35.700 lượt cán bộ, hội viên nông dân với nhiều nội dung thiết thực hiệu quả. Hội nông dân các cấp đã phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện tín chấp cho 3.715 hội viên nông dân nghèo và các đối tượng chính sách khác vay với dư nợ là 91,376 tỷ đồng, phối hợp với Ngân hàng NN & PTNT huyện hỗ trợ cho 1.912 thành viên vay số tiền 192,752 tỷ đồng; tiếp nhận và hỗ trợ cho 34 hộ hội viên vay Quỹ HTND các cấp số tiền 1,062 tỷ đồng. Trong năm 2018, các cấp Hội đã giúp đỡ 23 hộ hội viên thoát nghèo; toàn huyện có 7.052 hộ hội viên đạt danh hiệu "Hộ sản xuất kinh daonh giỏi các cấp"; vận động, hướng dẫn thành lập mới 09 mô hình kinh tế tập thể, trong đó có 01 HTX và 08 THT; xây dựng 24 mô hình "Dân vận khéo", 22 mô hình "Nông dân nói không với thực phẩm bẩn" thực hiện có hiệu quả; Hội Nông dân huyện tư vấn, hướng dẫn thành lập và ra mắt Của hàng Nông sản an toàn Tùng Dương tại Thị trấn Yên Ninh.
   Các cấp Hội trong huyện tích cực tổ chức các hoạt động xây dựng nông thôn mới, chú trọng nâng cao chất lượng các tiêu chí được phân công về môi trường, an toàn thực phẩm, thu nhập của nông dân. Năm 2018, Hội Nông dân huyện thực hiện công trình “Đường cây xanh gắn với vệ sinh môi trường” tại Xóm 3, xã Khánh Thủy; phần việc hướng dẫn công nhận cơ sở sản xuất an toàn thực phẩm tại Xóm 10, xã Khánh Công; chỉ đạo xây dựng 19 mô hình “Cánh đồng không có vỏ thuốc bảo vệ thực vật”, 40 mô hình “Vườn mẫu” tại cơ sở Hội; tiến hành cắm 46 biển mô hình “Cánh đồng không vỏ thuốc bảo vệ thực vật”, phối hợp đặt 2029 thùng đựng vỏ thuốc bảo vệ thực vật (trong đó Hội trực tiếp đặt 252 thùng, trị giá 77,4 triệu đồng); xây dựng mô hình điểm Câu Lạc bộ “Nông dân tham gia bảo vệ môi trường làng nghề” tại Thị trấn Yên Ninh, góp phần cùng với Đảng bộ và nhân dân trong huyện xây dựng huyện Yên Khánh đạt chuẩn nông thôn mới.
Với những kết quả đạt được trong năm 2018, Hội Nông dân huyện Yên Khánh đã hoàn thành vượt mức cao 17 chỉ tiêu thi đua và được Hội UBND tỉnh Ninh Bình tặng Cờ dẫn đầu phong trào thi đua toàn tỉnh.
    Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hoàng Ngọc Chinh – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Phan Thành Công – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp Hội Nông dân trong huyện đã đạt được trong năm 2018. Đồng thời đề ra nhiệm vụ, giải pháp mà các cấp Hội Nông dân trong huyện cần tập trung thực hiện trong năm 2019.
   Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Cao Cường – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã trao giấy khen của Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Yên Khánh cho 05 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018.
                                                                    Ngô Thị Hay
                                                Phó Chủ tịch HND huyện Yên Khánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 2610

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 132802

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12471735