Banner2021
21:49 +07 Thứ ba, 07/02/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

Hội Nông dân huyện Yên Mô: Tổng kết công tác Hội và phòng trào nông dân năm 2019.

Thứ sáu - 27/12/2019 15:49

Sáng ngày 26/12/2019, Hội Nông dân huyện Yên Mô đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Đinh Hồng Thái – TUV - Ủy viên BCH TW Hội Nông dân Việt Nam - Chủ tịch HND tỉnh; Đặng Thái Sơn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phạm Văn Thi - Ủy viên BTV – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTTVN huyện, Nguyễn Hoàng Quỳnh - Trưởng Ban Tuyên giáo HND tỉnh.

15  tập thể và 6 cá nhân được Hội Nông dân huyện khen thưởng tại hội nghị

15 tập thể và 6 cá nhân được Hội Nông dân huyện khen thưởng tại hội nghị

      Năm 2019, các cấp Hội Nông dân toàn huyện đã tích cực triển khai các hoạt động của Hội và phong trào thi đua với nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Các cấp Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; tổ chức các hoạt động thi đua đặc biệt chào mừng 25 năm tái lập huyện Yên Mô, chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và địa phương. Năm 2019 Hội Nông dân huyện đã tổ chức 189 buổi tuyên truyền cho 18.565 lượt hội viên, nông dân tham dự. Công tác xây dựng và củng cố tổ chức Hội được quan tâm chú trọng; kết nạp mới 627 hội viên, đạt 100,3 % chỉ tiêu Hội Nông dân tỉnh giao, nâng tổng số hội viên nông dân toàn huyện là 18.522 hội viên. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được các cấp Hội và hội viên nông dân hưởng ứng mạnh mẽ.
      Hội đã phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội tín chấp 93 tỷ 225 triệu đồng cho 3.737 thành viên vay ở 99 tổ TK&VV. Phối hợp với ngân hàng NN&PTNT thành lập 46 tổ liên kết cho 2.007 lượt hộ vay với dư nợ 202 tỷ đồng. Tăng trưởng 146.481 triệu đồng nguồn Quỹ HTND. Hiện nay dư nợ Quỹ HTND nguồn các cấp Hội ủy thác là 3 tỷ 663 triệu đồng cho 260 hộ hội viên vay phát triển sản xuất. Thành lập mới 01 HTX thủy sản Sông Đằng (xã Yên Đồng), 05 THT nuôi thỏ ở Yên Nhân, nuôi trồng thủy sản ở Yên Phong, Khánh Dương; chăn nuôi bò ở Yên Mạc, Yên Thành. Tổ chức 151 buổi chuyển giao KHKT cho 16. 200 lượt hội viên nông dân tham dự. Phối hợp với Công ty TNHH Bằng Tuyên cung ứng được 131 tấn phân bón NPK Sông Gianh và NPK Ninh Bình cho hội viên nông dân đầu tư phát triển sản xuất theo phương thức trả chậm. Hội Nông dân xây dựng mô hình trình diễn sử dụng phân bón Sông Gianh trên cây lúa tại yên Phong với diện tích 1,3 mẫu. Mô hình sử dụng tấm đệm lót sinh học trong chăn nuôi với diện tích 100 m2 tại hộ ông Ninh Văn Đường (xã Yên Hòa), trình diễn mô hình trồng giống cà chua HT 109 theo tiêu chuẩn VIETGAP tại Yên Từ.  Từ phong trào đã khuyến khích hội viên nông dân thi đua lao động sản xuất, nhiều hộ là những gương điển hình sản xuất kinh doanh giỏi Năm 2019 toàn huyện có 9.082 hộ đăng ký. Qua bình xét đã có 3.814 hộ đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp (trong đó: có 8 hộ đạt cấp Trung ương; 77 hộ đạt cấp tỉnh; 485 hộ đạt cấp huyện và 3.244 hộ đạt cấp xã). Hội Nông dân các cấp tích cực tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới. Năm 2019, toàn huyện có 14 xã được công nhân đạt chuẩn nông thôn mới.
      Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác hội còn bộc lộ một số hạn chế đó là: Một số chi hội chưa duy trì thời gian sinh hoạt, chất lượng, nội dung sinh hoạt vẫn còn hạn chế. Việc xây dựng các mô hình “Nông dân nói không với thực phẩm bẩn” còn chậm, hiệu quả chưa cao.  Công tác chỉ đạo, điều hành, đôn đốc của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện có việc chưa kiên quyết, chưa thường xuyên và sâu sát cơ sở. Trình độ, năng lực, tinh thần trách nhiệm của cán bộ Hội Nông dân các cấp không đồng đều, công tác tham mưu cho cấp ủy có mặt còn hạn chế chưa đáp ứng được yêu cầu, thiếu kinh nghiệm chỉ đạo, điều hành, tập hợp, vận động hội viên. Điều kiện hoạt động Hội có lúc, có nơi, có việc vẫn chưa được quan tâm đúng mức nên chất lượng hoạt động công tác hội và phong trào nông dân còn hạn chế. Công tác  phối hợp với các cấp, các ngành thực hiện một số chương trình liên kết ở một số đơn vị thực hiện còn có mặt hạn chế trong các lĩnh vực như: việc đôn đốc thu lãi và gốc khi đến hạn vốn vay ngân hàng CSXH, thành lập tổ liên kết vay vốn ở Ngân hàng NN&PTNT…
      Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Hội Nông dân huyện đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy mạnh tuyên truyền các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Hội. Tiếp tục quan tâm, chỉ đạo phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; thành lập và nâng cao hiệu quả của Tổ hợp tác, chuyển giao KHKT; triển khai tốt các hoạt động tư vấn giúp nông dân vay vốn, phát triển sản xuất; vận động tăng trưởng Quỹ HTND. 
      Tại hội nghị, 6 cá nhân được nhận kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam” của BTV Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, 15  tập thể và 6 cá nhân được Hội Nông dân huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2019.
Phạm Thị Lưu – Phó chủ tịch HND huyện Yên Mô
                                              

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 74


Hôm nayHôm nay : 16699

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 108601

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16422844