10:35 +07 Thứ bảy, 16/01/2021

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

Hội Nông dân tỉnh: Chung sức hỗ trợ nông dân vùng lũ

Thứ hai - 15/01/2018 14:52

Tháng 10 năm 2017, trên địa bàn tỉnh xuất hiện đợt mưa to kéo dài, có nơi mưa rất to kèm theo nước lũ từ các tỉnh Tây Bắc đổ về làm cho nước các sông trên địa bàn tỉnh dâng cao, nhất là nước trên sông Hoàng Long lên rất cao, vượt đỉnh lũ lịch sử năm 1985, gây ngập úng diện rộng trên địa bàn hai huyện Gia Viễn và Nho Quan, làm thiệt hại to lớn về lúa, hoa màu, vật nuôi, tài sản của nhân dân, đe dọa sự an toàn, tính mạng người dân.

Hội Nông dân tỉnh: Chung sức hỗ trợ nông dân vùng lũ

Hội Nông dân tỉnh: Chung sức hỗ trợ nông dân vùng lũ

      Để góp phần chia sẻ những tổn thất với người dân vùng lũ, Hội Nông dân tỉnh đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực hỗ trợ người dân. Ngay khi mưa to, nước các sông trên địa bàn tỉnh dâng cao, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã phân công lãnh đạo, cán bộ phụ trách địa bàn xuống cơ sở, đồng thời chỉ đạo Hội Nông dân các huyện, thành phố tăng cường đi cơ sở, nắm tình hình mưa lũ, thu hoạch mùa màng của bà con nông dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, động viên nông dân khẩn trương xuống đồng thu hoạch lúa mùa. Vận động nông dân vùng xả lũ thuộc 2 huyện Gia Viễn, Nho Quan chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng sơ tán khỏi vùng nguy hiểm khi có lệnh.
     Sau khi nước lũ rút, Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội trong tỉnh vận động hội viên nông dân tập trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh môi trường, đẩy mạnh sản xuất cây vụ Đông; chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây màu đã trồng; vệ sinh khử trùng tiêu độc chuồng trại chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; tích cực hỗ trợ nông dân ổn định đời sống và sản xuất sau mưu lũ.
     Bên cạnh đó, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Công ty phân bón miền Nam, Báo Nông thôn ngày nay, Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu tặng 100 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300.000đ  bằng hiện vật (gà giống DABACO, áo sơmi, mỳ tôm) cho 100 hộ dân và 01 tủ thuốc cho trạm y tế xã Đức Long (Nho Quan) với tổng trị giá trên 30 triệu đồng. Tặng 60 xuất quà, mỗi xuất 300.000đ cho 60 hộ nông dân và tặng 10 tấn phân bón cho nông dân các xã Lạc Vân, Xích Thổ và Đức Long (Nho Quan). Hỗ trợ tiền xây mới 02 ngôi nhà “Mái ấm nông dân” cho hộ bà Đinh Thị Anh ở xóm Đông Thắng 2 (xã Gia Lạc, Gia Viễn) và hộ ông Bùi Văn Khởn thôn Mỹ Quế (xã Gia Tường, Nho Quan) với tổng số tiền 50 triệu đồng. Vận động hội viên nông dân góp ngày công giúp đỡ hai hộ xây dựng nhà. Đây là những hộ hội viên nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng trực tiếp bởi trận lũ lụt gây ra.

      Để hỗ trợ kịp thời cho nông dân ổn định cuộc sống, tập trung vào sản xuất, Hội Nông dân tỉnh tổ chức 01 lớp dạy nghề trồng nấm và nhân giống nấm cho 30 hội viên nông dân xã Gia Tường (huyện Nho Quan) là một trong những xã khó khăn và bị thiệt hại nặng do đợt mưa lũ, qua đó nông dân  nắm được quy trình trồng nấm rơm đúng vụ, cách xử lý nguyên liệu, cách chăm sóc sau khi cấy giống, cách thu hái, phòng và trị bệnh hại của nấm rơm thường mắc phải. Triển khai 01 dự án Nuôi cá nước ngọt thâm canh và giải ngân 01 tỷ đồng nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân cho 13 hộ hội viên nông dân, trong đó có các hộ bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt lũ lụt ở xã Gia Minh (Gia Viễn) giúp các hộ khôi phục và mở rộng quy mô sản xuất, áp dụng khoa học kỹ thuật, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập mỗi hộ gia đình.

      Có thể nói, trong những lúc khó khăn nhất của bà con nông dân luôn có sự chung sức, đồng hành, hỗ trợ của các cấp Hội Nông dân trong tỉnh. Việc hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả của thiên tại lũ lụt của Hội Nông dân tỉnh và các cấp Hội trong tỉnh là những hoạt động thiết thực, rất ý nghĩa diễn ra kịp thời, đúng đối tượng, giúp cho nông dân vơi bớt những khó khăn, động viên bà con nhanh chóng ổn định đời sống, tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, góp phần giữ vững an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Hoàng Chinh
Trưởng Ban Tuyên giáo, HND tỉnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
Công Báo Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 52

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 5572

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 122040

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9363404