Banner2021
18:55 EDT Chủ nhật, 07/08/2022
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

Hội Nông dân tỉnh tổ chức cho nông dân đi học tập kinh nghiệm xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tại Hà Tĩnh

Thứ hai - 01/04/2019 03:14

Trong 2 ngày 30-31/3/2019, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình phối hợp với Tổng Đại lý Vật tư Nông nghiệp Phạm Đức Trọng tổ chức cho 155 nông dân các huyện Nho Quan, Yên Khánh, Kim Sơn, Hoa Lư thăm và học tập kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới và khu dân cư kiểu mẫu tại tỉnh Hà Tĩnh.

Đoàn HND tỉnh thăm quan mô hình vườn kiểu mẫu tại Hà Tĩnh

Đoàn HND tỉnh thăm quan mô hình vườn kiểu mẫu tại Hà Tĩnh

  Đoàn đã thăm, tìm hiểu và trao đổi kinh nghiệm với Hội Nông dân và Đảng ủy, UBND xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Tại thôn Hà Thanh, xã Tượng Sơn, đoàn đã trực tiếp đến thăm 3 hộ hội viên nông dân có mô hình vườn mẫu, thăm các thiết chế văn hóa của thôn, xã, khu vực sản xuất của nông dân. Đoàn đã trao đổi kinh nghiệm về vận động nông dân cải tạo, quy hoạch vườn nhà thành vườn mẫu. 

Lãnh đạo HND tỉnh thăm hộ hội viên nông dân có mô hình vườn mẫu tại xã Tượng Sơn (Hà Tĩnh)
 
  Tại trụ sở UBND xã Tượng Sơn, đoàn đã nghe đồng chí Bí thư Đảng ủy xã trao đổi kinh nghiệm về công tác chỉ đạo của cấp ủy, sự điều hành của chính quyền và sự tuyên truyền, vận động của Hội Nông dân trong xây dựng nông thôn mới, nhất là việc xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Đến nay, xã Tượng Sơn có 8/8 xóm có nhà văn hoá xóm với khuôn viên rộng rãi, có khu vui chơi cho trẻ em, sân bóng đá, khu tập thể thao và các thiết chế khác phục vụ nhu cầu của nhân dân. Hầu hết các hộ dân trong xóm đều xây dựng vườn mẫu theo hướng: Xã định hướng về quy hoạch, giới thiệu các mô hình để nông dân tham khảo và lựa chọn các giống cây, các tổ chức đoàn thể vận động, hướng dẫn hội viên trồng các loại cây có năng xuất, chất lượng cao và tìm đầu ra cho sản phẩm của hội viên. Các hộ đăng ký xây dựng vườn mẫu theo tiêu chí của tỉnh, huyện. Các hộ sau khi xây dựng vườn mẫu được chấm điểm và xếp loại. 
 
Sau chuyến thăm và học tập kinh nghiệm, Hội Nông dân các cấp trong tỉnh tiếp tục triển khai vận động hội viên tập trung cải tạo vườn và xây dựng vườn mẫu theo các tiêu chí do tỉnh xây dựng. Góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới.
Một số hình ảnh tại buổi thăm quanPhương Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 8656

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73289

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14168857