Banner2021
17:19 EDT Chủ nhật, 07/08/2022
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019

Thứ ba - 28/05/2019 04:01

Để tăng cường hiệu quả truyền thông, tạo tính lan tỏa nhanh trên diện rộng, góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học, vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, ngày 24/5/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh ban hành Công văn số 1207/STNMT-BVMT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019. Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đề nghị Hội Nông dân các huyện, thành phố tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới, Ngày Môi trường thế giới tạo thành chuỗi hoạt động thuộc “Tuần lễ Biển đảo và Hải đảo Việt Nam” và “Tháng hành động vì môi trường” , thời gian từ nay đến hết tháng 7/2019, trong đó tập trung vào các hoạt động cụ thể:

     1. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chủ đề “Tuần lễ Biển đảo và Hải đảo Việt Nam”, chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2019. Khuyến khích, tạo điều kiện cho các hoạt động bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường biển đảo của người dân và cộng đồng, phổ biến thông tin cho cán bộ, hội viên, nông dân về tác hại của ô nhiễm không khí và lợi ích của việc sử dụng các phương tiện công cộng đối với môi trường không khí.
     2. Triển khai phong trào “Chống rác thải nhựa” với nội dung ‘Giải quyết ô nhiễm nhựa do rác thải nhựa gây ra là nhiệm vụ cấp bách, đòi hỏi phải thực hiện thường xuyên, có sự tham gia của nhiều cấp, nhiều ngành và của toàn xã hội’ theo tinh thần của Thủ tướng Chính phủ tại Thư ngỏ số 161/LĐCP ngày 24/4/2019.
     3. Phát động đến toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân tham gia chiến dịch ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải, không thải rác thải nhựa ra môi trường, khuyến khích các hoạt động tái chế, tái xuất và tái sử dụng chất thải nhựa.
     4. Phát động phong trào trồng cây xanh, xây dựng các tuyến đường tự quản Xanh - Sạch - Đẹp khu đô thị, khu dân cư và nông thôn; phát động xây dựng các cánh đồng không có vỏ thuốc Bảo vệ thực vật; vận động hội viên, nông dân hạn chế đốt rác thải nông nghiệp sau khi thu hoạch tại khu vực nông thôn, thực hiện các tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ người dân thích ứng với biến đổi khí hậu,...
     5. Tổ chức treo băng rôn, pano, áp phích, khẩu hiệu Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới, Ngày Môi trường thế giới với chủ đề là “Giới và Đại dương”, “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta” ở nơi công cộng, trụ sở cơ quan, nơi đông người qua lại nhằm nhắc nhở, tạo điều kiện cho mọi tổ chức, cá nhân và cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện quyền và nghĩa vụ tham gia bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.
 
KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN VỀ
CHỦ ĐỀ NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI NĂM 2019
 
            1. Hãy tham gia với chúng tôi để chống lại ô nhiễm không khí
            2. Hãy thay đổi thói quen: Hướng đến một nền kinh tế ít Cacbon
            3. Rác là nguồn gây ô nhiễm môi trường - Hãy làm sạch rác ở mọi nơi
            4. Trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động vì môi trường
            5. Chung tay ngăn chặn ô nhiễm môi trường không khí
BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 8656

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72865

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14168433