18:41 +07 Thứ ba, 22/09/2020

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

Quỹ Hỗ trợ giúp nông dân Mường thoát nghèo

Thứ ba - 21/11/2017 09:46

Huyện Nho Quan - Ninh Bình có 80% người dân tộc Mường. Nhiều năm trước đây, đời sống của hội viên, nông dân người dân tộc rất khó khăn về kinh tế cũng như chất lượng cuộc sống. Nhờ có Quỹ Hỗ trợ nông dân nhiều hộ hội viên, nông dân người dân tộc được vay vốn ưu đãi, vươn lên thoát nghèo và làm giàu.

Quỹ Hỗ trợ giúp nông dân Mường thoát nghèo

Quỹ Hỗ trợ giúp nông dân Mường thoát nghèo

     Trước đây, vợ chồng ông Đinh Văn Quỳnh dân tộc Mường, thôn Bản Sau, xã Kỳ Phú ngoài việc đồng áng thì ai thuê gì làm nấy kiếm thêm đồng ra đồng vào nhưng cuộc sống vẫn không ổn định. Qua khảo sát của xã, hộ gia đình ông Quỳnh là diện hộ nghèo. Hội Nông dân xã đã bảo lãnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân giúp gia đình ông phát triển. Từ 20 triệu đồng vốn vay ban đầu, sau 3 năm nhờ mua dê sinh sản, ông Quỳnh đã thoát nghèo và có vốn làm ăn. Hiện nay, gia đình ông có 25 con dê, đem lại thu nhập từ 40 -50 triệu đồng/năm.
    
Cũng như hộ ông Quỳnh, hộ ông Đinh Dương Phái, hội viên nông dân thôn  Bản Cả, xã Kỳ Phú là người dân tộc Mường cũng vươn lên thoát nghèo và ổn định cuộc sống. Nhờ nguồn vốn vay của Quỹ do Hội Nông dân huyện bảo lãnh giải ngân, hiện nay gia đình ông có trên 30 đầu dê sinh sản và bán thịt đem lại nguồn thu 50 triệu đồng mỗi năm.
   
Ông Lê Văn Trưởng dân tộc Mường ở thôn Đồng Đinh - xã Lạng Phong, là một trong những hộ được giải ngân 50 triệu từ dự án chăn nuôi bò sinh sản của Quỹ hỗ trợ nông dân Trung ương. Với nguồn vốn 50 triệu đồng mua cặp bò sinh sản, hiện nay gia đình ông đã có 7 con bò, đem lại thu nhập 100 triệu đồng/năm.
     
Chia sẻ về hiệu quả nguồn vốn Quỹ, ông Nguyễn Văn Tùng - Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Nho Quan cho biết: " Quỹ hỗ trợ nông dân đã góp phần tăng thu nhập, phát triển sản xuất cho hội viên, nông dân, giảm hộ nghèo trên địa bàn huyện. Trong vòng 3 năm trở lại đây, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo giảm 4%/năm”.
Lê Bích
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nho quan, nông dân

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
Công Báo Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 10325

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 323012

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8337898