22:33 +07 Thứ hai, 21/09/2020

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

Quỹ hỗ trợ nông dân Ninh Bình tăng cường hỗ trơ xây dựng các mô hình kinh tế

Thứ ba - 14/11/2017 15:52

Hiện đã có 8/8 huyện, thành phố xây dựng được Quỹ HTND, trong đó có 6 huyện đạt mức 500 triệu đồng trở lên; 143 xã, phường tổ chức vận động xây dựng Quỹ với số tiền hơn 3,2 tỷ đồng. Các cấp Hội đã được ngân sách địa phương cấp 7.954 triệu đồng.

Quỹ HTND Ninh Bình góp phần hỗ trợ xây dựng nhiều tổ hợp tác kinh tế đạt hiệu quả

Quỹ HTND Ninh Bình góp phần hỗ trợ xây dựng nhiều tổ hợp tác kinh tế đạt hiệu quả

     Đến hết tháng 9/2017, Hội ND tỉnh quản lý hơn 24 tỷ 500 triệu đồng nguồn Quỹ HTND. Toàn bộ nguồn vốn này hiện cho hơn 1.500 hội viên, nông dân vay để thực hiện 201 dự án phát triển kinh tế.
    
Bên cạnh đó, công tác quản lý Quỹ được các cấp Hội trong tỉnh thường xuyên quan tâm. Từ đầu năm, toàn tỉnh đã tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ Quỹ HTND cho hơn 600 cán bộ Hội, gồm: Cán bộ Hội ND tỉnh, cán bộ chuyên trách cấp huyện, Ban thường vụ Hội ND cơ sở, Ban chấp hành, chi Hội trưởng, tổ trưởng Tổ TK & VV, tổ liên kết. Hội Nông dân cấp huyện cũng phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT cùng cấp thường xuyên bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý sổ sách, nghiệp vụ thanh toán cho các tổ trưởng Tổ TK & VV, tổ trưởng tổ vay vốn. Hội ND tỉnh cũng đã thành lập đoàn kiểm tra hoạt động Quỹ HTND và hoạt động ủy thác của các ngân hàng. Các cấp Hội đã tổ chức được 347 cuộc kiểm tra tại 601 đơn vị. Đến nay, toàn tỉnh không có hộ vay nợ quá hạn và lãi tồn, không có tình trạng vay hộ, vay ké.
    
Cùng với việc giải ngân cho các hộ vay vốn phát triển sản xuất, các cấp Hội trong tỉnh đã thực hiện tốt việc chuyển giao KHKT, dạy nghề cho nông dân nhằm xây dựng các mô hình phát triển kinh tế theo hướng liên kết, hợp tác sản xuất hàng hóa. Đến nay, các cấp Hội đã phối hợp với các ngành tổ chức 691 buổi chuyển giao KHKT về trồng trọt, chăn nuôi cho gần 65.000 lượt cán bộ, hội viên, nông dân.
    
Từ các dự án vay vốn nhóm hộ, các hộ đã đoàn kết sử dụng vốn vay đúng mục đích, trả phí, gốc đúng hạn. Đồng thời liên kết với nhau từ khâu mua giống, vốn, vật tư đầu vào trong quá trình sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Vì vậy các hộ vay đã phát huy hiệu quả đồng vốn, nhiều hộ đã thoát nghèo, vươn lên thành hộ khá như: Gia đình ông Trần Xuân Xá (ở phường Nam Sơn, thành phố Tam Điệp); Phạm Trung Tuyến (xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư)… Nhiều hộ đã đạt hộ sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp như: Hộ bà Đỗ Thị Thanh (xã Ninh Vân, Hoa Lư); ông Trần Văn Chính (xã Như Hòa, Kim Sơn)…
   
Thông qua dự án vay vốn, các cơ sở Hội cũng đã xây dựng được nhiều mô hình có giá trị kinh tế cao để hội viên, nông dân học tập, nhân rộng như: Mô hình trồng cây thuốc nam, mô hình nuôi dê bản địa (Trường Yên, Hoa Lư); nhiều mô hình nuôi trồng thủy sản tại huyện Gia Viễn; mô hình chế tác đá mỹ nghệ tại xã Ninh Vân (Hoa Lư)…
   
Từ các dự án nhóm hộ vay vốn Quỹ HTND, từ đầu năm đến nay, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động, hướng dẫn thành lập được 11 Tổ hợp tác, 3 Hợp tác xã bước đầu hoạt động hiệu quả và xây dựng được thêm 1 chi Hội nghề nghiệp tại xã Ninh Vân (huyện Hoa Lư). 
Thanh Tâm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
Công Báo Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 75

Máy chủ tìm kiếm : 30

Khách viếng thăm : 45


Hôm nayHôm nay : 14125

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 311283

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8326169