03:42 EST Thứ ba, 24/11/2020

Trang nhất » HỘI ND-NB » NHÀ NÔNG CẦN BIẾT

TRỒNG CÀ CHUA TRÁI VỤ ĐEM LẠI THU NHẬP 20 TRIỆU/SÀO

Thứ hai - 29/01/2018 20:06

Không chỉ vận động hội viên nông dân chuyển đổi kinh tế từ các cây con kém hiệu quả sang các loại cây, con mới cho thu nhập kinh tế cao mà Hội Nông dân huyện Nho Quan còn phối hợp với Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận - Trung ương Hội Nông dân Việt Nam triển khai mô hình trồng cây cà chua trái vụ theo hướng VietGAP nhằm thay đổi tư duy, nhận thức và hành động của hội viên, nông dân trong sản xuất, chế biến, đưa ra thị trường những sản phẩm nông nghiệp đảm bảo an toàn.

TRỒNG CÀ CHUA TRÁI VỤ ĐEM LẠI THU NHẬP 20 TRIỆU/SÀO

TRỒNG CÀ CHUA TRÁI VỤ ĐEM LẠI THU NHẬP 20 TRIỆU/SÀO

     Bằng hình thức cầm tay chỉ việc, Hội Nông dân huyện phối hợp với Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận - TW Hội Nông dân Việt Nam và Học Viện nông nghiệp Việt Nam tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 25 hội viên nông dân xã Văn Phong và lựa chọn 9 hộ gia đình tại thôn Ngải và An Thượng của xã Văn Phong để triển khai xây dựng mô hình điểm. Với diện tích trên 2ha trồng cây cà chua trái vụ giống HT102 đã được gieo trồng. Ngoài hỗ trợ hội viên, nông dân về khoa học kỹ thuật, các hộ còn được hỗ trợ về giống, một phần vật tư, thuốc BVTV và bao tiêu đầu ra. Được biết, giống cà chua HT 102 là một trong những giống siêu chịu nóng, chất lượng quả ngon, mẫu mã đẹp... đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.
      Nhờ thực hiện đúng quy trình kỹ thuật chăm sóc, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình sản xuất, nên sau 2 tháng trồng, cây cà chua trái vụ giống HT 102 đã bắt đầu cho thu hoạch. Ông Bùi Văn Cương - hộ hội viên nông dân tại thôn Ngải cho biết: gia đình ông có 2 mẫu ruộng, trong đó 1 mẫu cấy lúa, 1 mẫu trồng cây màu. Sau khi được tuyên truyền gia đình ông đã xây dựng mô hình trồng 5 sào cây cà chua trái vụ và đem lại hiệu quả bất ngờ. Cà chua trái vụ cho thu hoạch 1,2 tấn/sào với giá dao động từ 15.000 – 20.000 đồng cho thu nhập 20 triệu/sào, thu nhập kinh tế cao gấp nhiều lần so với cà chua chính vụ.
Bà Nguyễn Thị Hảo - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Nho Quan cho biết: “Sau khi trồng thử nghiệm tại Văn Phong cho thấy năng suất thu được từ trồng cà chua trái vụ HT 102 rất lớn, lại là nông sản sạch, rất đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, nên hiện nay Hội nông dân huyện đang có hướng nhân rộng mô hình đến hội viên, nông dân tại các xã có cùng điều kiện thổ nhưỡng phù hợp với cây cà chua trái vụ như Văn Phong. Đồng thời tiếp tục xây dựng các mô hình rau, quả an toàn thực phẩm khác như bí đỏ Đài Loan, các loại rau sạch, từng bước đưa các loại cây hàng hoá có giá trị kinh tế cao vào sản xuất”. 
Trương Ngọc Huấn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
Công Báo Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 3801

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 186730

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8985312