03:08 +07 Thứ hai, 30/11/2020

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN

Gương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Thứ hai - 08/01/2018 15:59

Thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh, không ít người nông dân đã mạnh dạn thay đổi phương thức sản xuất, ứng dụng khoa học kỹ thuật, đầu tư xây dựng các trang trại, gia trại cho thu lãi hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Tiêu biểu như mô hình kinh tế tổng hợp của ông Phạm Hồng Trình, ở Thôn Phú Nhuận xã Gia Hòa (Gia Viễn). Trang trại nuôi thủy sản đem lại doanh thu gần 300 triệu mỗi năm.

Ông Phạm Hồng Trình đang cho cá ăn

Ông Phạm Hồng Trình đang cho cá ăn

     Nhận thấy thế mạnh sẵn có tại địa phương mình về đất đai, về lao động và nghề nuôi trồng thuỷ sản truyền thống là điều kiện thuận lợi cho việc phát triển chăn nuôi, trồng trọt, với diện tích 21.000 m2 ông Trình đã mạnh dạn quyết định đầu tư phát triển mô hình kinh tế trang trại tổng hợp nuôi trồng thủy sản, vịt trời. Chia sẻ về quá trình hình thành trang trại ông Trình cho biết: "Năm 2007, khi chủ trương của xã đưa ra để chuyển đổi kinh tế tôi đã bàn với vợ mở rộng diện tích ao bằng cách nhận những ruộng trũng chỉ cấy được 1 vụ lúa về quy hoạch lại với diện tích hơn 21.000m2 tôi nuôi cá và vịt kết hợp. Mới đầu gia đình phải vay mượn hết các nơi để lấy vốn, thuê nhân công đào ao và mua giống. Nhiều lần dịch bệnh mất nhiều nhưng tôi tin là mình cố gắng sẽ thành công".
     Với những bước đi khi chuyển đổi kinh tế đầy khó khăn nhưng đối với ông mỗi lần thất bại đều là một bước để tiến tới thành công, bám trụ với nghề nông. Hiện nay, trang trại của ông đang nuôi 500 vịt trời và 2 ao cá thu hoạch trung bình 4 tạ cá các loại. Cứ 3 tháng trang trại thủy sản của ông cho thu hoạch 1 lần và thả liên tục quanh năm cho doanh thu tiền cá là 250 triệu đồng, 100 triệu đồng tiền vịt và trứng tạo việc làm giúp đỡ 15 lao động có việc làm thường xuyên với mức thu nhập từ  2 – 2,5 triệu  triệu đồng/tháng.
Không những giúp giống, vốn và hướng dẫn kỹ thuật cho 3 - 7 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương để vươn lên thoát nghèo mà ông Trình còn tích cực tham gia các cuộc vận đông ủng hộ do Hội nông dân phát động như xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân, xây dựng các công trình của Hội nông dân. Là một người nông dân dám nghĩa, dám làm, dám thay đổi, ông được nhiều hội viên tin quý đến học hỏi.
     Từ hiệu quả của mô hình kinh tế trang trại tổng hợp, ông Phạm Hồng Trình là một trong những hộ nông dân hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện. Không chỉ làm giàu cho mình, ông Trình còn tích cực giúp đỡ các hộ nông dân khác về kinh nghiệm nuôi thủy sản và chăn nuôi để phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập và hướng đến mục tiêu phát triển bền vững 
                                        Đinh Thị Thu Thủy
 Hội Nông dân huyện Gia Viễn 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
Công Báo Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 741

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 221490

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9020072