Banner2021
18:11 EDT Chủ nhật, 07/08/2022
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN

Hiệu quả nguồn vốn vay Quỹ hỗ trợ nông dân tại Gia Viễn

Thứ năm - 04/04/2019 02:55

Thời gian qua, Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện Gia Viễn đã thực hiện tốt việc giải ngân nguồn vốn để phát triển sản xuất, giúp người nông dân có điều kiện xây dựng những mô hình kinh tế hiệu quả, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Các đại biểu thăm quan mô hình sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi tại xã Gia Sinh (Gia Viễn)

Các đại biểu thăm quan mô hình sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi tại xã Gia Sinh (Gia Viễn)

  Để phát huy hiệu quả nguồn vốn, Hội Nông dân huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, qua đó, giúp cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn hiểu rõ hơn mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng và phát triển Quỹ hỗ trợ nông dân. Trong quá trình bình xét cho vay, Hội Nông dân huyện tiến hành khảo sát các hộ có nhu cầu tham gia vay vốn, trong đó ưu tiên lựa chọn các hộ có tinh thần trách nhiệm cao trong việc sử dụng nguồn vốn, có nhân lực và các điều kiện khác để phát huy nguồn vốn. Hội còn định hướng cho các hộ vay vốn trong việc sử dụng nguồn vốn vay; vận động hội viên tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về sản xuất, chăn nuôi. Các cơ sở Hội cũng thường xuyên xuống tận các hộ vay vốn kiểm tra, theo dõi quá trình sử dụng nguồn vốn của hội viên.
  Đến nay, Quỹ Hỗ trợ nông dân trên địa bàn huyện Gia Viễn đã giải ngân được trên 4,018 tỷ đồng. Trong đó nguồn xã là: 491 triệu đồng, huyện là: 287 triệu đồng, tỉnh là:1.260 triệu đồng, Trung ương là 1.980 triệu đồng.
Với thủ tục cho vay nhanh gọn, không thế chấp, các hộ sau khi vay vốn được các cấp Hội chuyển giao khoa học kỹ thuật, thành lập các tổ hợp tác liên kết phát triển sản xuất, tư vấn phương án sản xuất, kinh doanh, cách quản lý, sử dụng, giúp phát huy hiệu quả nguồn vốn vay, tạo việc làm và tăng thu nhập.
Năm 2018, Hội đã phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức chuyển giao KHKT cho hàng nghìn lượt hội viên nông dân, cung ứng 300 tấn phân bón, hàng trăm tấn thức ăn chăn nuôi theo hình thức trả chậm. Mở 27 lớp dạy nghề cho 2.400 con em hội viên nông dân, các nghề chủ yếu như may công nghiệp, điện tử, điện lạnh, cơ khí...
  Để hội viên nông dân tiếp cận được thêm nguồn vốn vay ưu đãi, Hội Nông dân huyện đã đứng ra nhận ủy thác 71 tỷ đồng từ ngân hàng chính sách cho 108 tổ tiết kiệm vay vốn cho 4.367 hộ vay. Phối hợp với NHN0&PTNT đến nay có 70 tổ liên kết với dư nợ trên 317 tỷ đồng, cho 1.744 thành viên vay phát triển sản xuất, kinh doanh.
  Các mô hình vay từ Quỹ Hỗ trợ nông dân đã mang lại hiệu quả kinh tế cao. Có thể nói, Quỹ hỗ trợ nông dân là một trong những chương trình cho vay có tính thiết thực và đạt hiệu quả, trực tiếp giúp nông dân có điều kiện xây dựng mô hình kinh tế, để xóa đói, giảm nghèo. Các hộ nông dân tham gia dự án đều nộp phí đầy đủ, đúng hạn, đảm bảo thực hiện theo đúng hợp đồng vay vốn.
  Quỹ Hỗ trợ nông dân Gia Viễn đã và đang phát huy hiệu quả thiết thực, việc sử dụng có hiệu quả nguồn vốn đã giúp nhiều hội viên nhận thức rõ vai trò chủ thể của mình dám nghĩ, dám làm, xây dựng được nhiều mô hình kinh tế phù hợp với điều kiện địa phương để tăng thu nhập, từng bước ổn định cuộc sống, góp phần tích cực vào phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương.
Lê Bích

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 8656

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73081

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14168649