Banner2021
18:59 EDT Chủ nhật, 07/08/2022
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN

Hội Nông dân huyện Nho Quan đẩy mạnh phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững

Thứ tư - 23/01/2019 22:23

“Phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” là một trong 3 phong trào trọng tâm do Hội Nông dân Việt Nam phát động, trở thành một phong trào có sức lan tỏa sâu rộng, có hiệu quả thiết thực đối với cán bộ, hội viên, nông dân cả nước nói chung và huyện Nho Quan nói riêng.

mô hình nuôi con đặc sản của hvnd huyện Nho Quan

mô hình nuôi con đặc sản của hvnd huyện Nho Quan

     Hàng năm, Hội Nông dân huyện Nho Quan có trên 95% số hộ hội viên đăng ký phấn đấu và có trên 85% số hộ đăng ký đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Đến nay, toàn huyện có trên 6.482 hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp nhiều năm liền. Với phương châm mỗi hộ SXKDG mỗi năm giúp đỡ từ 5 đến 10 hộ hội viên nông dân nghèo. Trong năm 2018, thông qua tổ chức Hội, hội viên nông dân trong huyện đã giúp đỡ 53 hộ vươn lên thoát nghèo; hỗ trợ cung ứng 576 tấn phân bón NPK trả chậm cho hội viên nông dân ở 23 xã để đầu tư vào chăm bón cây trồng vụ chiêm xuân, vụ mùa và vụ thu đông. Trực tiếp truyên truyền vận động hội viên nông dân gieo trồng các loại cây trồng. Năm 2018, Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo 11 mô hình phát triển kinh tế để nhân ra diện rộng như: Mô hình bí xanh Nova, của gia đình ông Hoàng Trọng An, tại thôn Tân Thành, xã Thạch Bình; Mô hình trồng ngô ngọt, khoai lang Hoàng Long, ớt cay của Hội Nông dân xã Xích Thổ; mô hình dùng đệm lót sinh học trong nuôi gà của chị Đinh Thị Xá, hội viên nông dân thôn Phong Thành, xã Đồng Phong và của HTX gà Đông tảo sinh sản và thương phẩm an toàn Xích Thổ.... Tuyên truyền và hướng dẫn các hộ hội viên nông dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi, phối hợp với Ban chỉ đạo và các ngành, địa phương tăng cường công tác kiểm tra, phòng dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm.
     Hội Nông dân huyện trực tiếp ký kết các chương trình phối hợp với các Ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan chuyên môn trên địa bàn huyện và các Doanh nghiệp, các Công ty để tổ chức tuyên truyền, chuyển giao 35 buổi tuyên truyền về khoa học kỹ thuật cho 2515 lượt người dưới hình thức "cầm tay chỉ việc", "hội nghị đầu bờ"; 3 lớp học nghề cho 105 học viên về kiến thức chăn nuôi gà, trồng nấm, trồng rau ở các xã Sơn Lai, Gia Sơn, Văn Phương. Phối hợp chặt chẽ với các ngân hàng, năm 2018 thành lập được 74 tổ ở 14 xã, có 1.866 hộ được vay vốn dư nợ qua ngân hàng NHN0&PTNT là 169,243 tỷ đồng. Số dư nợ của Ngân hàng CSXH là 121,618 tỷ đồng cho 4.707 hộ vay ở 128 tổ vay vốn.  Quỹ HTND các cấp đạt 4,29 tỷ đồng cho 262 hộ vaydo Hội Nông dân huyện tín chấp vay cho hội viên, nông dân phát triển sản xuất.
     Nhằm ghi nhận những thành tích đã đạt được của các hộ nông dân tiêu biểu, UBND tỉnh, huyện đã tặng giấy khen cho 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn 2016 - 2018.
Có thể khẳng định, phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đã trở thành phong trào cách mạng trong thời kỳ đổi mới của giai cấp nông dân.         Thời gian qua, tại huyện Nho Quan phong trào đã phát triển cả bề rộng và chiều sâu, thu hút đông đảo nông dân tham gia, trở thành động lực quan trọng khai thác tiềm năng, thế mạnh góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế của huyện. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều điển hình, tiên tiến là những tấm gương sáng của tinh thần bền bỉ vượt khó, không cam chịu đói nghèo, quyết tâm làm giàu cho chính mình và giúp đỡ người khác cùng vươn lên làm giàu, góp phần xây dựng quê hương Nho Quan ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Nguyễn Thị Hảo
PCT HND huyện Nho Quan

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 8656

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73311

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14168879