17:17 +07 Thứ bảy, 23/01/2021

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN

Hội Nông dân huyện Yên Khánh đẩy mạnh phong trào thi đua"Dân vận khéo" trong phát triển kinh tế

Thứ hai - 15/01/2018 14:20

Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Dân vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Thời gian qua, Hội Nông dân huyện Yên Khánh tập trung chỉ đạo Hội Nông dân các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền để hội viên nông dân nhận thức rõ trách nhiệm, nghĩa vụ trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, tích cực tham gia các chương trình, cuộc vận động của Hội, đặc biệt là thi đua "dân vận khéo" trong phát triển kinh tế tại địa phương.

Mô hình nông dân trồng rau an toàn tại xã khánh Mậu (Yên Khánh)

Mô hình nông dân trồng rau an toàn tại xã khánh Mậu (Yên Khánh)

      Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm đối với công tác dân vận và phong trào thi đua của Hội, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Yên Khánh đã tổ chức các phong trào thi đua dân vận khéo sâu rộng trong cán bộ, hội viên trên địa bàn huyện. Năm 2017, toàn huyện đã chỉ đạo xây dựng và thực hiện 39 mô hình dân vận khéo trên các lĩnh vực. Trong đó có 02 mô hình thuộc lĩnh vực An ninh Quốc phòng, 16 mô hình thuộc lĩnh vực kinh tế; 13 mô hình thuộc lĩnh vực văn hóa – xã hội; 8 mô hình thuộc lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị.
       Để tạo sức lan tỏa của phong trào, Hội Nông dân huyện tập trung chỉ đạo cơ sở Hội xây dựng kế hoạch cụ thể, phù hợp với từng địa phương và nhất là phải thực sự đem lại lợi ích nhiều mặt cho nông dân. Phương pháp “Dân vận khéo” luôn được các cán bộ Hội Nông dân vận dụng khi triển khai bất cứ các chương trình, hoạt động nào của Hội. Nhiều mô hình phát triển kinh tế đã được nhân rộng như vận động Tổ hợp tác nấm và cây dược liệu do Ông Phạm Văn Chuyền làm tổ trưởng phát triển triển lên hình thức HTX nấm và cây dược liệu với tổng diện tích 33,8 ha thu hút 19 hộ hội viên nông dân tham gia bao tiêu và cung ứng sản phẩm. Mô hình vận động hội viên nông dân hưởng ứng "nói không với thực phẩm bẩn" trồng rau sạch tại xã Khánh Mậu với 200 hộ nông dân đăng ký trồng 4,5 ha rau sạch chủ yếu là cải xoong và cải bó xôi đến nay mô hình đã hoàn thành và đem lại hiệu quả rõ rệt cho hội viên nông dân với mức thu nhập đạt 7,5 tạ/sào, doanh thu đạt 75 triệu đồng/sào... Bên cạnh đó, mô hình "Vận động thành lập, duy trì và nhân rộng tổ thu gom rác thải" tại xã Khánh Cường cũng được nhiều hội viên nông dân ủng hộ. Kết quả 97% số hộ dân trong xã tham gia tổ thu gom rác thải, tham gia đóng góp kinh phí với mức thu 4.000đ/khẩu/tháng. Đến nay, tổ thu gom rác thải đang hoạt động hiệu quả, góp phần thay đổi nhận thức, ý thức, hành vi, tuân thủ các quy định của địa phương, của tổ, tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường.
      Phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong phát triển kinh tế đã góp phần thúc đẩy phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện. Đã có 17.088 hộ đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi và năm 2017, có 4.766 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Thông qua phong trào tạo điều kiện để nông dân tiếp thu tiến bộ KHKT và ứng dụng vào sản xuất, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, thực sự giúp nông dân phát triển sản xuất, nâng cao đời sống.
Trung Kiên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
Công Báo Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 16

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 5270

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 188763

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9430127