Banner2021
18:30 EDT Chủ nhật, 07/08/2022
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN

Hội Nông dân xã Văn Hải huyện Kim Sơn làm tốt công tác tuyên truyền tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện

Thứ ba - 21/05/2019 22:09

Để góp phần tăng tỷ lệ người dân tham gia BHYT vì sức khỏe gia đình, góp phần giảm nghèo, xây dựng Nông thôn mới và đô thị văn minh. Bằng những hoạt động thiết thực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia BHYT tự nguyện. Trong thời gian qua, Hội Nông dân xã Văn Hải không những phát huy vai trò, trách nhiệm của Hội trong việc chăm lo lợi ích thiết thực cho hội viên nông dân, thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội mà còn góp phần tăng tỷ lệ tham gia BHYT.

Quang cảnh lớp tập huấn kỹ năng tuyên truyền về BHXH, BHYT

Quang cảnh lớp tập huấn kỹ năng tuyên truyền về BHXH, BHYT

     Từ năm 2016 thực hiện chương trình phối hợp giữa HND tỉnh Ninh Bình và Bảo hiểm xã hội tỉnh trong công tác vận động hội viên nông dân tham gia BHYT đối với hộ gia đình có thu nhập trung bình. Hội Nông dân xã Văn Hải đã xác định việc tuyên truyền cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia BHYT tự nguyện là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân. Bằng nhiều hình thức tuyên truyền như cấp phát tờ rơi; qua hệ thống đài truyền thanh; qua hội nghị quân dân chính của xã; phối hợp với MTTQ và các đoàn thể, qua hội nghị các chi hội đến tận hội viên nông dân.
     Qua 3 năm thực hiện mô hình Dân vận khéo về “Tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên nông dân tham gia BHYT” Hội Nông dân xã Văn Hải đã nỗ lực, tích cực tuyên truyền, vận động của các cán bộ, hội viên nông dân các cấp trong xã. Từ năm 2016 đến nay, Hội Nông dân xã đã vận động được 1.708 hộ gia đình, được nhà nước hỗ trợ 50% với tổng số thẻ là 4.152. Ngoài ra, Hội Nông dân xã đã rà soát số lượng hội viên nông dân chưa mua BHYT và tìm hiểu nguyên nhân hội viên chưa tham gia để từ đó đến từng hộ để tuyên truyền, vận động họ hiểu rõ về quyền lợi khi tham gia BHYT, những chính sách liên quan đến BHYT và các đối tượng được Nhà nước hỗ trợ để hội viên nông dân tích cực tham gia BHYT vì sức khỏe gia đình.
     Với sự quyết tâm, vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân xã Văn Hải ngày càng được tăng cường có ý nghĩa thiết thực đến cuộc sống của nông dân đặc biệt là hộ nông dân có thu nhập trung bình đã bớt khó khăn trong chi phí mua BHYT. Mặt khác trong quá trình vận động các đồng chí chi hội trưởng có điều kiện gần gũi hội viên, vận động hội viên tham gia vào tổ chức hội và xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, góp phần hoàn thành tiêu chí về y tế trong 20 tiêu chí đạt chuẩn NTM.
          Nguyễn Hằng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 8656

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73158

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14168726