Banner2021
08:58 +07 Thứ sáu, 21/01/2022
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN

Huyện Yên Mô (Ninh Bình): Hiệu quả từ phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi

Thứ hai - 17/12/2018 07:42

Đây là một trong những phong trào thi đua được Hội ND huyện triển khai và thực hiện có hiệu quả.

Mô hình nuôi lợn siêu nạc của hộ anh Hoàng Văn Điền – xã Yên Mạc (Yên Mô)

Mô hình nuôi lợn siêu nạc của hộ anh Hoàng Văn Điền – xã Yên Mạc (Yên Mô)

    Hiện nay, toàn huyện có 4985 hộ sản xuất kinh doanh giỏi; hiệu quả của phong trào sản xuất kinh doanh giỏi đã phát huy tích cực, quy mô sản xuất ngày càng được mở rộng, đa dạng về hình thức lao động, sản xuất kinh doanh giải quyết  việc làm cho đông đảo lao động nông thôn.
   
Qua đó, đã xuất hiện nhiều gương điển hình, tiên tiến trên các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản như: Mô hình làm mộc nhĩ và các loại nấm của hội viên, nông dân Nguyễn Văn Quyên ở xã Yên Phong, mô hình trang trại tổng hợp của hội viên, nông dân Phan Văn Miền ở xã Yên Mạc, mô hình trồng các cây nông sản mang lại hiệu quả kinh tế cao của hội viên Tống Viết Lư ở xã Mai Sơn. Qua phong trào, có trên 78 hộ nghèo được giúp đỡ về vốn, cây, con giống và kinh nghiệm phát triển kinh tế hộ gia đình.
    
Bên cạnh đó, Hội ND huyện đã tích cực phối hợp với các ban, ngành chức năng mở 181 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học, kỹ thuật cho trên 16.915 lượt hội viên, nông dân về phát triển kinh tế nông nghiệp; hỗ trợ nông dân vay vốn hơn 3 tỷ thông qua Quỹ HTND, tín chấp với ngân hàng cho vay hơn 250 tỷ đồng đối với gần 3000 hộ nghèo, hộ chính sách.
   
Đồng thời, các cấp Hội cũng đã tổ chức hàng trăm buổi tham quan, học tập các mô hình điểm, mô hình kinh doanh mới trong và ngoài địa phương, phối hợp tổ chức dạy nghề cho 2100 lao động để nông dân có điều kiện học hỏi kinh nghiệm, trao đổi thông tin.
   
Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng tại huyện Yên Mô đã trở thành hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tham gia. Những đóng góp của họ đã đang và sẽ từng bước làm thay đổi diện mạo địa phương, góp phần nâng cao đời sống cho hội viên, nông dân
Trương Ngọc Huấn
BKT-XH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 2608

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 143161

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12482094