Banner2021
09:11 +07 Thứ ba, 28/09/2021
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN

Nho Quan thực hiện các mô hình Dân vận khéo trong phát triển kinh tế

Thứ hai - 17/09/2018 08:33

Trong những năm qua phong trào thi đua Dân vận khéo ở Nho Quan đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự vào cuộc của các đoàn thể chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân.

Lãnh đạo huyện Nho Quan đi thăm và đánh giá mô hình Dân vận khéo  trong phát triển kinh tế của địa phương

Lãnh đạo huyện Nho Quan đi thăm và đánh giá mô hình Dân vận khéo trong phát triển kinh tế của địa phương

Các mô hình Dân vận khéo nhất là trên lĩnh vực kinh tế đã và đang phát huy được hiệu quả, nâng cao thu nhập giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Hiện nay toàn huyện Nho Quan có 220 mô hình, điển hình Dân vận khéo trên các lĩnh vực. Trong đó có nhiều mô hình, điển hình Dân vận khéo về phát triển kinh tế, tập trung vào các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, nông nghiệp gắn với chuyển dịch cơ cấu vật nuôi, cây trồng, nâng cao năng suất, sản lượng trên 1ha canh tác.

    Tiêu biểu như mô hình trồng khoai sọ Nhật, chăn nuôi gà Đông Tảo của xã Đồng Phong ; mô hình vận động nhân dân trồng rau sạch, rau an toàn của xã Gia Tường và thị trấn Nho Quan; mô hình một lúa - một vụ cá và chăn nuôi gia súc của xã Sơn Thành, Lạng Phong, Gia Lâm.

    Để có thể thực hiện tốt phong trào, phát triển và nhân rộng các mô hình điển hình Dân vận khéo, các cấp, các ngành trong toàn huyện đã tổ chức phát động và triển khai sâu rộng phong trào.Tích cực tuyên truyền đẩy mạnh công tác hướng dẫn, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần đông viên nhân dân thi đua lao động, đẩy mạnh phát triển sản xuất.

    Nhờ thực hiện tốt các mô hình Dân vận khéo trong phát triển kinh tế đã góp phần đưa đời sống của người dân trong huyện không ngừng được cải thiện và nâng cao. Hiện nay tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,62%. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 29 triệu đồng/người/năm.

Hoàng Long (nbtv.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 3519

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 218110

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11584743