04:37 +07 Thứ bảy, 16/01/2021

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN

Nông dân Ninh Sơn: Thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

Thứ tư - 17/01/2018 08:38

Phường Ninh Sơn nằm ở phía Nam của thành phố Ninh Bình có diện tích tự nhiên 465 ha, toàn phường có 12 tổ dân phố thì có 11 tổ dân phố với 1.255 hộ sản xuất nông nghiệp; số hội viên nông dân có hơn 900 người. Thời gian qua, cán bộ, hội viên nông dân phường Ninh Sơn đã tích cực tham gia phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng.

Nông dân thành phố Ninh Bình chăm sóc hoa phục vụ cho Tết Nguyên đán. Ảnh: Trường Giang

Nông dân thành phố Ninh Bình chăm sóc hoa phục vụ cho Tết Nguyên đán. Ảnh: Trường Giang

     Ông Phạm Văn Hưng, Chủ tịch Hội Nông dân phường Ninh Sơn cho biết: Phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau giảm nghèo, làm giàu chính đáng được BCH Hội Nông dân phường tập trung chỉ đạo, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của tổ chức Hội. Bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, với phương châm “vận động đi đôi với hỗ trợ”, Hội đã bám sát cơ sở, vận động, hướng dẫn, tuyên truyền giúp nông dân phát triển sản xuất, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp và nông thôn theo hướng CNH, HĐH, tăng dần tỷ trọng thu nhập từ các ngành nghề dịch vụ; chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, cơ cấu giống cây trồng, con nuôi...

     Trong 5 năm gần đây, Hội đã mở 25 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt cho hơn 1,5 nghìn lượt hội viên nông dân; tổ chức được 10 buổi tuyên truyền pháp luật cho 1.000 lượt hội viên nông dân, trợ giúp pháp lý cho hơn 300 hội viên; 20 buổi tập huấn và tuyên truyền cho 1.600 lượt cán bộ, hội viên nông dân về sức khỏe, bảo vệ môi trường, công tác Dân số- KHHGĐ; dạy nghề cho trên 300 hội viên nông dân; tạo việc làm cho 257 lao động...

     Qua đó, tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn từng bước ổn định, giá trị thu nhập trên 1ha đất nông nghiệp năm sau cao hơn năm trước; năm 2017 thu nhập bình quân 120 triệu đồng/1 ha, tăng 45 triệu đồng/ 1ha so với năm 2012. Trong 5 năm qua, trên địa bàn phường có 740 hội viên nông dân đăng ký thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi (bằng 70% so với tổng số hộ nông nghiệp); đã có 165 hộ gia đình được công nhận sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, trong đó cấp tỉnh 15 hộ, cấp thành phố 49 hộ.

     Để hỗ trợ nông dân có vốn phát triển sản xuất, Hội Nông dân phường phối hợp với Ban quản lý vay vốn của UBND phường và Ngân hàng CSXH tín chấp cho hội viên vay vốn. Hiện nay Hội đang quản lý 2,2 tỷ đồng cho 192 hộ hội viên vay để phát triển sản xuất, kinh doanh. Nguồn hỗ trợ quan trọng được Hội Nông dân phường quan tâm xây dựng thường xuyên đó là Quỹ hỗ trợ nông dân; bên cạnh đó là quỹ hoạt động thường xuyên của các chi hội, được sử dụng để giúp đỡ hộ khó khăn vay vốn sản xuất không lấy lãi. Từ đó hàng chục hộ đã thoát nghèo, hiện chỉ còn 2 hội viên nghèo theo tiêu chí mới.

     Cũng theo ông Phạm Văn Hưng, Chủ tịch Hội Nông dân phường Ninh Sơn: Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng đã góp phần xây dựng tổ chức Hội đạt trong sạch vững mạnh toàn diện trong 5 năm liền (2012-2017); nhiều tổ chức hội cơ sở và hội viên nông dân được các cấp khen thưởng vì có thành tích xuất sắc, có đóng góp nổi bật trong công tác Hội và phong trào nông dân.

Theo Báo Ninh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
Công Báo Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 45

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 34


Hôm nayHôm nay : 2517

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 118985

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9360349