Banner2021
01:20 +07 Thứ hai, 08/08/2022
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN

Nông dân Trịnh Văn Tiến đạt danh hiệu nông dân xuất sắc năm 2018

Thứ tư - 31/10/2018 14:04

Hưởng ứng phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện ngày càng nhiều gương nông dân năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám sản xuất, kinh doanh giỏi và tích cực tham gia xây dựng phong trào, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Một trong những gương nông dân tiêu biểu đó là nông dân Trịnh Văn Tiến - Chi hội trưởng Chi hội Nông dân xóm 12, xã Đông Sơn (TP Tam Điệp), Giám đốc Hợp tác xã “Nông sản an toàn Tam Điệp”.

Mô hình kinh tế trang trại nuôi các con đặc sản của Ông Trịnh Văn Tiến xã Đông Sơn (TP Tam Điệp)

Mô hình kinh tế trang trại nuôi các con đặc sản của Ông Trịnh Văn Tiến xã Đông Sơn (TP Tam Điệp)

    Mô hình kinh tế trang trại nuôi các con đặc sản với diện tích 23 ha, hiện tại gia đình ông nuôi 250 con hươu, nai; 110 con dê; 20 con ngựa; 250 con lợn cắp nách và nhím; 1000 con gia cầm các loại; 05 tấn thủy sản. Với phương châm vừa sản xuất kết hợp kinh doanh theo mô hình VAC vườn, ao chuồng nuôi kết hợp với kinh doanh dịch vụ ông đã mở 01 nhà hàng và được Hội Nông dân tỉnh hướng dẫn, hỗ trợ thành lập cửa hàng “Nông sản an toàn Tam Điệp” bao tiêu các sản phẩm có chất lượng do chính trang trại của ông và các thành viên của HTX cung cấp và bán trên thị trường. Chính vì thế trang trại tổng hợp của ông đã có thu nhập năm sau cao hơn năm trước, mỗi năm tổng doanh thu của gia đình ông trên 10 tỷ đồng/ năm và tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 24 lao động với mức lương từ 6 triệu đến 10 triệu đồng/ tháng; lao động mùa vụ 2000 ngày công, mỗi ngày công là 200.000đ với số tiền là 400 trăm triệu đồng. Với việc áp dụng tiến bộ khoa học,  ông đã không ngừng phát triển chăn nuôi của trang trại gia đình theo mô hình đã lựa chọn mà còn động viên các hội viên nông dân trong xã tham gia vào Hợp tác xã “Nông sản an toàn Tam Điệp” để sản xuất các sản phẩm theo chuỗi giá trị nên các thành viên trong Hợp tác đã tiết kiệm được nhiều chi phí và không bị thương lái ép giá trong mọi thời điểm. Các sản phẩm trong Hợp tác xã đã được cấp giấy chứng nhận sản phẩm an toàn nên khi đưa ra thị trường tiêu thụ luôn được khách hàng tin tưởng vào chất lượng sản phẩm.  
   Không những sản xuất, kinh doanh giỏi, ông còn là tấm gương sáng về tinh thần tương trợ, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, cũng như là tấm gương tiêu biểu trong công tác Hội. Hằng năm ông và gia đình còn tích cực đóng góp trong xây dựng nông thôn mới và phong trào công tác Hội như: Tổ chức cho hội viên đi thăm quan các mô hình làm ăn có hiệu quả; đưa những cây con có giá trị vào sản xuất, trị giá hàng trăm triệu đồng vào sản xuất; giúp vốn, giống, cây, con cho hội viên với giá trị 70.000.000đ. Ngoài ra ông còn hỗ trợ làm đường nông thôn trị giá 200.000.000 đ; giúp kéo điện 3 pha, trị giá 100.000.000đ; Tham gia ủng hộ các hoạt động trong thôn, xã với số tiền 30.000.000đ; Hỗ trợ tiền điện cho các hộ nghèo trong thôn 30.000.000đ. Là Giám đốc hợp tác xã ông luôn tìm tòi trao đổi kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ các thành viên trong hợp tác xã gặp khó khăn về giống, vốn…, góp phần giúp các thành viên yên tâm đầu tư chăn nuôi, trồng trọt, tích cực xây dựng Hợp tác xã ngày càng phát triển.
    Với hiệu quả của mô hình kinh tế trang trại và cách làm sáng tạo ông đã được UBND tỉnh tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của tỉnh 5 năm (2010-2015); thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh giỏi, xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2014 - 2016; Thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, giai đoạn 2016 - 2020 và nhiều bằng khen của các cấp Hội. Đặc biệt ông Trịnh Văn Tiến vinh dự là đại diện duy nhất của tỉnh Ninh Bình và là 1 trong 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2018 được vinh danh. Đây là phần thưởng cao quý, là niềm cổ vũ, động viên để ông tiếp tục xây dựng, phát triển mô hình kinh tế của gia đình và mô hình Hợp tác xã sản xuất theo chuỗi trên địa bàn, góp phần tăng thu nhập, tạo việc làm, nâng cao đời sống của gia đình và thành viên HTX, xây dựng quê hương giàu đẹp.
Nguyễn Hằng
 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 572

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72170

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14167738