Banner2021
18:42 EST Thứ sáu, 09/12/2022
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN

Quỹ HTND huyện Hoa Lư (Ninh Bình): Tăng trưởng 114,5 triệu đồng

Thứ năm - 30/01/2020 02:16

Những năm qua, Quỹ HTND là một trong những nguồn lực hỗ trợ đầu tư phát triển kinh tế, giúp hàng trăm hộ nông dân vay vốn mở rộng sản xuất, chăn nuôi.

Nguồn Quỹ đã tạo đòn bẩy cho các hộ vươn lên phát triển kinh tế, cải thiện được cuộc sống gia đình.

Nguồn Quỹ đã tạo đòn bẩy cho các hộ vươn lên phát triển kinh tế, cải thiện được cuộc sống gia đình.

      Để phát huy hiệu quả nguồn vốn, Hội ND huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giúp cán bộ, hội viên hiểu rõ hơn mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng và phát triển Quỹ HTND. 
     
Hội ND huyện còn tiến hành khảo sát các hộ có nhu cầu vay vốn; trong đó, ưu tiên lựa chọn các hộ có tinh thần trách nhiệm cao, có nhân lực và điều kiện để phát huy nguồn vốn. 
     
Năm 2019, Quỹ HTND huyện tăng trưởng 114,5 triệu đồng (huyện: 50 triệu đồng; cơ sở 64,5 triệu đồng) nâng tổng nguồn Quỹ HTND toàn huyện đạt 3,821 tỷ đồng. 
     
Hầu hết các mô hình vay vốn đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, tiêu biểu như: Mô hình nuôi dê tại xã Ninh Giang; nuôi gà tại xã Ninh Hòa; nuôi cá tại xã Ninh Thắng; chế tác đá mỹ nghệ tại xã Ninh Vân… 
     
Đến thăm mô hình chăn nuôi dê sinh sản của hộ gia đình anh Bùi Văn Thảo tại xã Ninh Giang, chứng kiến anh chăm sóc đàn dê từ thức ăn có chọn lọc đến vệ sinh chuồng trại mới thấy hết sự cần mẫn, chịu khó của anh. 
      
Năm 2019, anh Thảo là 1 trong 10 hộ nông dân ở xã được vay 50 triệu đồng từ Quỹ HTND nguồn T.Ư Hội để thực hiện dự án “Chăn nuôi dê sinh sản”. 
      
Có vốn, anh đầu tư mua con giống, sửa chuồng trại. Hiện nay, gia đình anh đang nuôi 30 con dê thương phẩm, thu nhập 200 triệu đồng/năm. 
      
Hộ gia đình bà Lê Thị Thảo- hội viên, nông dân xã Ninh Hải được vay 50 triệu đồng từ Quỹ HTND để xây dựng mô hình lưu trú homestay. Hiện nay, gia đình bà tiếp đón hàng nghìn lượt khách du lịch/năm, đem lại doanh thu 300 triệu đồng. 
     
“Hầu hết các hộ vay vốn đều thực hiện nghiêm túc. Nguồn vốn Quỹ đã tạo đòn bẩy giúp các hộ vươn lên phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống. Đối với những hộ có nền tảng hơn và biết làm ăn thì kinh tế ngày càng khấm khá, tạo thêm việc làm cho một số lao động trên địa bàn”- Phó Chủ tịch Hội ND huyện Hoàng Tú Anh chia sẻ.
     
Để hội viên có thêm nguồn vốn vay ưu đãi đầu tư phát triển sản xuất, các cấp Hội trong huyện còn nhận ủy thác từ ngân hàng CSXH với tổng dư nợ đạt 53,456 tỷ đồng cho 2.223 hộ vay thông qua 78 Tổ TK&VV của 11 xã, thị trấn quản lý, không phát sinh nợ quá hạn; dư nợ qua ngân hàng Nông nghiệp & PTNT đạt trên 52,276 tỷ đồng cho 245 hộ vay thông qua 37 Tổ Vay vốn với 841 thành viên. 
     
Có thể khẳng định, nguồn vốn Quỹ HTND huyện đã đáp ứng nhu cầu về vốn, đồng thời khuyến khích hội viên, nông dân đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh, tạo ra những sản phẩm chất lượng, có sức cạnh tranh; góp phần thay đổi nhận thức của người nông dân từ sản xuất nhỏ lẻ sang liên kết nhóm, đầu tư thâm canh tăng năng suất và thu nhập. 
Lê Bích
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 9932

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 97452

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15558372