Banner2021
17:46 EDT Chủ nhật, 07/08/2022
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » NÓI KHÔNG VỚI THỰC PHẨM BẨN

Cửa hàng Nông sản Sông Vân nâng cao chất lượng nông sản sạch phục vụ người tiêu dùng

Thứ năm - 25/04/2019 21:14

Cửa hàng Nông sản Sông Vân tại địa chỉ số 203, đường Đinh Tiên Hoàng, phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình là cửa hàng đầu tiên do Hội Nông dân tỉnh triển khai xây dựng nhằm thực hiện Đề án “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn giai đoạn 2016 - 2020” của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh.

Lãnh đạo TW HND Việt Nam, HND tỉnh, HND thành phố Ninh Bình thăm quan cửa hàng an toàn Sông Vân

Lãnh đạo TW HND Việt Nam, HND tỉnh, HND thành phố Ninh Bình thăm quan cửa hàng an toàn Sông Vân

      Nâng cao chất lượng nông sản sạch
     Chia sẻ với chúng tôi anh Nguyễn Ngọc Tiên chủ cửa hàng cho biết: Ban đầu khi thành lập cửa hàng gặp không ít khó khăn về việc tìm kiếm các mặt hàng an toàn, chất lượng có nguồn gốc xuất sứ, các mặt hàng chưa đa dạng và phong phú; kinh nghiệm quản lý, kiểm tra hàng còn hạn chế dẫn tới việc thu hút khách hàng qua cửa hàng còn ít. Sau một thời gian tìm hiểu, học hỏi trên các trang thông tin, cùng với sự giúp đỡ trực tiếp của Ban Thường Vụ Hội Nông dân tỉnh; Hội Nông dân thành phố; UBND phường Đông Thành và một số gian hàng Nông sản an toàn ngoài tỉnh để tiếp cận đưa các mặt hàng an toàn, chất lượng cao nhằm đa dạng nguồn hàng đến giờ các sản phẩm có mặt tại cửa hàng đều là những nông sản đặc trưng của địa phương được lựa chọn từ những địa chỉ sản xuất có uy tín như: các sản phẩm rau, củ, quả của Hợp tác xã rau sạch xã Khánh Thành (huyện Yên Khánh), Hợp tác xã nông nghiệp Phúc Long, xã Yên Từ (huyện Yên Mô), Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ nông sản Văn Phong (huyện Nho Quan). Những sản phẩm đặc trưng của quê hương Ninh Bình như: mắm tép Gia Viễn, giò chả Kim Sơn, bún bánh Yên Ninh- Yên Khánh, dê núi Ninh Bình, trứng vịt trời Thành Long (huyện Yên Khánh)... do chính hội viên nông dân Ninh Bình chăn nuôi và sản xuất. Các mặt hàng trên đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn. Bên cạnh đó, cửa hàng còn liên kết với nhiều địa phương trong cả nước để giới thiệu những nông sản đặc trưng cho các vùng miền như HTX rau an toàn Xuân Hương (Đà Lạt), HTX rau an toàn An Tâm huyện mộc Châu ( Sơn La)...
      Anh Tiên cũng cho biết thêm các sản phẩm được bày bán tại cửa hàng đều là những sản phẩm đã được kiểm tra giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ quan chức năng; có tem nhãn mác, nơi sản xuất, giấy cam kết sản xuất an toàn thực phẩm nên người tiêu dùng có thể yên tâm lựa chọn.
      Xây dựng thương hiệu
     Sau hơn 2 năm hoạt động cửa hàng Nông sản an toàn Sông Vân đã nâng cao chất lượng sản phẩm, các mặt hàng ngày càng đa dạng tạo được sự tin tưởng, khách hàng yên tâm khi lựa chọn các sản phẩm. Đến nay đã rất nhiều đoàn của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và các đoàn của Hội Nông dân các tỉnh bạn tới thăm quan, học tập kinh nghiệm. Thương hiệu của cửa hàng được nâng lên, mỗi năm trừ chi phí cửa hàng thu được 200 triệu đồng/ năm. Cửa hàng đã tạo điều kiện cho 06 lao động có thu nhập ổn định, trung bình trên 4 triệu/ tháng.
     Anh Tiên cho biết trong thời gian tới, cửa hàng sẽ tăng cường thực hiện liên kết chuỗi các hoạt động phát triển của cửa hàng. Liên kết các hợp tác xã sản xuất rau an toàn, rau hữu cơ, các sản phẩm nuôi dưới hình thức sinh học, sản xuất nấm ăn trên địa bàn tỉnh để giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng. Bên cạnh đó đẩy mạnh hoạt động kinh doanh thực phẩm gắn với từng bước xây dựng thương hiệu, tạo uy tín cửa hàng, cung cấp cho thị trường những nông sản tốt nhất, an toàn uy tín phục vụ người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh, góp phần đem đến những bữa ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tới từng bếp ăn của mỗi gia đình.
Nguyễn Thị Hằng
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo HND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 8656

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72983

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14168551