Banner2021
03:15 +07 Thứ tư, 30/11/2022
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » NÓI KHÔNG VỚI THỰC PHẨM BẨN

Ninh Bình có 12 sản phẩm OCOP được xếp hạng

Thứ năm - 12/03/2020 09:43

Chương trình OCOP là chương trình Quốc gia về tổ chức sản xuất kinh doanh sản phẩm hàng hóa mang tính đặc trưng, có lợi thế của địa phương đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn theo các cấp độ từ 1 sao đến 5 sao.

Ra lò sản phẩm bình gốm của Công ty TNHH Bảo tồn và Phát triển gốm Bồ Bát.

Ra lò sản phẩm bình gốm của Công ty TNHH Bảo tồn và Phát triển gốm Bồ Bát.

Thực hiện Chương trình OCOP, trong giai đoạn 2018 -2019 tỉnh tập trung hỗ trợ, phát triển hoàn thiện và chuẩn hóa 12 sản phẩm đã lựa chọn đạt tiêu chuẩn từ 3 sao trở lên. Ngày 9/3/2020 UBND tỉnh đã có Quyết định số 374/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Ninh Bình năm 2019.

Theo đó tỉnh Ninh Bình có 10 sản phẩm được xếp hạng 4 sao và 2 sản phẩm xếp hạng 3 sao. Các sản phẩm đều được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận, được sử dụng nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao được in trên bao bì sản phẩm. Kết quả chứng nhận xếp hạng sao các sản phẩm có giá trị trong 3 năm (tính từ ngày quyết định được ban hành).

Các sản phẩm OCOP được công nhận xếp hạng 4 sao gồm: Mô hình du lịch cộng đồng Quèn Thờ (HTX nông sản và du lịch Tam Điệp), cơm cháy Phương Linh (DNTN thực phẩm Linh Phương); rượu nếp cổ truyền, rượu Chanh đào, rượu Bách nhật, rượu đòng đòng (Công ty TNHH Nga Hải), Thủ công mỹ nghệ từ cói (Công ty TNHH Xuất khẩu và Đầu tư Thành Hóa), Cơm cháy Cố đô (Công ty CP sinh hóa Ninh Bình), gốm Bồ Bát (Công ty TNHH Bảo tổn và Phát triển gốm Bồ Bát), Thêu ren truyền thống (Công ty TNHH thêu Minh Trang).

Các sản phẩm được xếp hạng 3 sao: rau Khánh Thành (HTX sản xuất và tiêu thụ nông sản an toàn xã Khánh Thành); tinh bột nghệ vàng (HTX sản xuất và tiêu thụ dược liệu Yên Sơn). Việc được lựa chọn tham gia chương trình OCOP và các sản phẩm được xếp hạng sẽ tạo ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp, HTX, THT, hộ sản xuất đẩy mạnh phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, vươn ra thị trường trong nước và quốc tế.

Tin, ảnh: Hồng Giang

 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 1029

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 333360

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15454039