Banner2021
23:44 +07 Chủ nhật, 26/09/2021
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » NÓI KHÔNG VỚI THỰC PHẨM BẨN

Nông dân Nho Quan “Nói không với thực phẩm bẩn”

Thứ ba - 05/06/2018 16:15

Thời gian qua, Hội Nông dân huyện Nho Quan đã xây dựng nhiều mô hình "Nông dân nói không với thực phẩm bẩn", các mô hình không chỉ thay đổi nhận thức của người nông dân về thực phẩm an toàn mà còn giúp hội viên tăng thu nhập phát triển kinh tế.

Nông dân Nho Quan “Nói không với thực phẩm bẩn”

Nông dân Nho Quan “Nói không với thực phẩm bẩn”

       Sau 2 năm triển khai thực hiện Đề án " nói không với thực phẩm bẩn", Hội Nông dân huyện đã triển khai kế hoạch và tổ chức hội nghị ký cam kết giữa các cơ sở hội với 27 hộ hội viên đại diện nông dân trực tiếp sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện. Không chỉ dừng lại ở việc ký cam kết, Hội Nông dân các cấp còn phối hợp tổ chức chuyển giao khoa học kỹ thuật, tập huấn, hội nghị đầu bờ, hỗ trợ thương hiệu và hỗ trợ bao tiêu đầu ra cho hội viên nông dân. Đến nay, Hội Nông dân huyện đã xây dựng 8 mô hình“Nông dân nói không với thực phẩm bẩn” các mô hình đều thực hiện nghiêm về quy trình sản xuất, chế biến, không sử dụng chất cấm trong sản xuất chế biến thực phẩm; chỉ đạo mỗi cơ sở Hội xây dựng một mô hình “Nông dân nói không với thực phẩm bẩn”, để rút kinh nghiệm và nhân ra diện rộng như mô hình trồng Nấm và nuôi trồng thủy sản của Hội Nông dân xã Gia Tường; chế biến Bún bánh tại thị trấn Nho Quan; khoai sọ tại xã Yên Quang; Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ nông sản Văn Phong, HTX sản xuất nấm ở Gia Tường, tổ hợp tác nuôi dê núi Xích Thổ, mô hình nuôi gà trên nền đệm lót sinh học... Hầu hết các mô hình đều phát triển ổn định mang lại hiệu quả kinh tế cao.
    Trong thời gian tới, các cấp Hội Nông dân Nho Quan sẽ tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm an toàn, cùng với đó hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho nông dân, giúp người nông dân tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng và giá trị nông sản, góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa phương.
Nguyễn Thị Hảo
Phó Chủ tịch HND huyện Nho Quan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 6579

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 207005

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11573638