09:38 EDT Thứ năm, 24/09/2020

Trang nhất » HỘI ND-NB » NÓI KHÔNG VỚI THỰC PHẨM BẨN

Nông dân trẻ làm giàu từ mô hình nuôi thỏ New Zealan

Thứ hai - 04/12/2017 03:53

Ở thôn Đầm Bái xã Gia Tường (Nho Quan) ai cũng biết tới nam thanh niên nông dân trẻ Đặng Khánh Duy 28 tuổi làm giàu từ mô hình nuôi thỏ thương phẩm New Zealan, một mô hình cho hiệu quả kinh tế cao với doanh thu mỗi năm từ 150 đến 200 triệu đồng.

Mô hình thỏ Zealan của nông dân trẻ Đặng Khánh Duy (ngoài cùng bên trái)

Mô hình thỏ Zealan của nông dân trẻ Đặng Khánh Duy (ngoài cùng bên trái)

      Khánh Duy chia sẻ: “học đại học với chuyên ngành kế toán. Sau khi ra trường với khát khao, ý chí, quyết tâm làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương của mình, tôi đã trăn trở suy nghĩ phải làm gì, hướng đi gì? để phát triển kinh tế mang lại hiệu quả cao và tôi lựa chọn hướng đi phát triển kinh tế bằng cách chăn nuôi. Sau khi tìm tòi, học hỏi trên mạng và đi thăm quan thực tế từ một số mô hình phát triển kinh tế trong tỉnh và ngoài tỉnh. Tôi nhận thấy: nuôi thỏ thương phẩm New Zealan có khả năng làm giàu, phù hợp với khí hậu địa phương và ít dịch bệnh”.
     Bắt đầu khởi nghiệp với diện tích đất của gia đình là 300 m2. Từ nguồn vốn 100 triệu đồng vay ngân hàng anh tiến hành cải tạo chuồng trại theo quy trình đảm bảo vệ sinh môi trường, từ cải tiến chuồng trại, xử lý mùi và tận dụng phân thỏ.
     Năm 2014, anh tiến hành nuôi thử nghiệm 30 cặp thỏ giống. Ban đầu với số vốn, kinh nghiệm còn ít, khó khăn nhất là khâu kỹ thuật nuôi và chăm sóc thỏ, thiệt hại nhiều, nhưng không nản lòng tiếp tục nuôi. Với  kinh nghiệm học hỏi từ thực tế, sách vở và tìm hiểu trên mạng cùng với sự cố gắng quyết tâm nên việc chăn nuôi thỏ của anh ngày càng thuận lợi hơn và sau gần 3 năm số thỏ trong trang trại của anh đã lên tới 600 con. Hàng tháng cung cấp từ 180 đến 200 con  thỏ  cho công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn NIPPONZOKI Việt Nam cho thu nhập từ 30 triệu đồng đến 32 triệu đồng/ tháng.
     Ngoài phát triển kinh tế, anh còn hỗ trợ, tạo điều kiện cho bà con nông dân trong xã và vùng lân cận phát triển mô hình nuôi thỏ New Zealan với hình thức cung cấp giống, hướng dẫn kỹ thuật và thức ăn cho hội viên nông dân nuôi, đặc biệt là bao tiêu luôn sản phẩm cho hội viên nông dân. Chính vì thế mà thỏ thương phẩm New Zealan đang được nhân rộng và phát triển tại địa phương.
     Trao đổi với chúng tôi, ông Quách Mạnh Thắng -  Chủ tịch Hội Nông dân xã Gia Tường cho biết: “Mô hình nuôi thỏ thương phẩm New Zealan của nông dân trẻ Duy Khánh đã thực sự đem lại hiệu quả kinh tế cao, có uy tín trên thị trường. Đây cũng là mô hình kinh tế cần được quan tâm, học hỏi và nhân rộng trên địa bàn tỉnh”.
                                                                                         Nguyễn Thị Hằng   
Ban Tuyên giáo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
Công Báo Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 10134

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 346242

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8361128