Banner2021
14:15 +07 Thứ sáu, 16/04/2021

Trang nhất » HỘI ND-NB » TIN TỨC

Ấm áp nghĩa tình - Ninh Bình - Bạc Liêu

Thứ tư - 20/09/2017 16:48

Trong những ngày này, cán bộ, hội viên nông dân tỉnh Ninh Bình rất vui mừng, xúc động được đón đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu ra thăm, trao đổi kinh nghiệm về công tác Hội và phòng trào nông dân tại tỉnh Ninh Bình. Những cái bắt tay nồng ấm, những lời nói chân thành, những ánh mắt trìu mếm, những nụ cười rãng rỡ trên khuôn mặt của của những người con làm công tác Hội Nông dân của 2 tỉnh Ninh Bình - Bạc Liêu giành cho nhau quan các buổi tiếp xúc, từng ấy thôi cũng đủ để nói lên mối quan hệ kết nghĩa đặc biệt giữa hai tỉnh Ninh Bình - Bạc Liêu.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cố đô Hoa Lư

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cố đô Hoa Lư

“Bạc Liêu kết nghĩa Ninh Bình
Keo sơn, gắn bó mối tình Bắc Nam
Khó khăn ta vẫn chung tình
Ngày nay thuận lợi nguyện hết mình với nhau”
 
       Mối tình kết nghĩa Ninh Bình - Bạc Liêu được khởi đầu từ chủ trương của trưng ương Đảng. Ở vào thời kỳ gian khó của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, với tinh thần tất cả vì tiền tuyến lớn, “vì miền Nam ruột thịt”,phong trào kết nghĩa Bắc - Nam ra đời đã góp phần tạo động lực, động viên quân, dân miền Bắc thi đua sản xuất và chiến đấu bảo vệ miền Bắc, chi viện miền Nam, cổ vũ quân, dân miền Nam anh dũng tiến lên “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”, đất nước thống nhất, giang sơn thu về một mối.
 

 
        Ngày 23/01/1960, ngày tổ chức Lễ kết nghĩa hai tỉnh Ninh Bình - Bạc Liêu đã đi vào lịch sử như một dấu mộc quan trọng cho sự hình thành và phát triển của mối quan hệ đặc biệt giữa hai tỉnh, đi vào tiềm thức về những tình cảm tốt đẹp giành cho nhau trong mỗi người dân Ninh Bình - Bạc Liêu. Từ đó đến nay, tình kết nghĩa ấy tiếp tục được vụ đắp và trở thành tài sản vô giá của nhân dân Ninh Bình, Bạc Liêu.Vẫn còn đó trên quê hương Ninh Bình những công trình, địa danh được mang tên thời kỳ kết nghĩa như cầu Chà Là, kênh Quyết Thắng, kênh Giá Rai, rạp hát Kim Mau, trường THCS Ninh Bình - Bạc Liêu… Những công trình ấy đã ghi lại, gắn bó tình cảm nhân dân Ninh Binh giành choBạc Liêu. Với mỗi người dân Ninh Bình, Bạc Liêu tuy xa cách về mặt địa lý nhưng đãtrở nênrất đỗi thân thương, gần gũi.
 

 
       Theo tiếng gọi của Bác Hồ, của Đảng, lớp lớp những người con Ninh Bình hăng hái lên đường vào miền Nam, vào Bạc Liêu chiến đấu và phục vụ chiến đấu, trong số đó có nhiều người con Ninh Bình đã anh dũng hy sinh, vĩnh viễn ở lại với Bạc Liêu, với miền Nam ruột thịt.Sau ngày đất nước thống nhất, thực hiện chủ của Trung ương, tỉnh Ninh Bình hợp với Nam Hà thành tỉnh Hà Nam Ninh và ở miền Nam, tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau hợp thành tỉnh Minh Hải. Hà Nam Ninh - Minh Hải lại kết nghĩa với nhau, cùng cả nước xây dựng và bảo vệ đất nước. Trong những năm qua biết bao cán bộ và nhân dân Ninh Bình đã được Đảng bộ, nhân dân Minh Hải giúp đỡ tham gia xây dựng quê hương mới trên đất Minh Hải, trở thành những cán bộ, công dân của Minh Hải, Bạc Liêu.
     Tại Lễ kỷ niệm 53 năm kết nghĩa Ninh Bình - Bạc Liêu năm 2013 ở thành phố Ninh Bình, hai tỉnh Bạc Liêu và Ninh Bình đã ký kết hợp tác phát triển giữa hai tỉnh, đánh dấu một bước phát triển mới trong mối quan hệ gắn bó keo sơn giữa hai địa phương ở hai vùng Nam - Bắc của Tổ quốc. Ngày 30/12/2016 tại thành phố Bạc Liêu, 3 tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu và Ninh Bình đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2017 - 2020. Đây là những sự kiện có ý nghĩa quan trọng, tạo động lực cho sự phát triển của 3 tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau và Ninh Bình; thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, giúp Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 3 tỉnh phát triển trong giai đoạn tới. Đồng thời, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng và tình cảm gắn bó giữa ba địa phương cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ba tỉnh, nhất là đối với thế hệ trẻ.
     Tiếp nối truyền thống đoàn kết, tương trợ lẫn nhau của nhân dân hai tỉnh Ninh Bình và Bạc Liêu, Đoàn đại biểu cán bộ, hội viên nông dân tỉnh Bạc Liêu ra thăm, trao đổi kinh nghiệm tại Ninh Bình là một minh chứng sinh động của mối tình kết nghĩa son sắt thủy chung Ninh Bình - Bạc Liêu, đem đến cho cán bộ, hội viên nông dân tỉnh Ninh Bình những tình cảm nồng ấm, những sẻ chia chân tình của những người đồng nghiệp anh em đến từ mảnh đất cực Nam của Tổ quốc. Đây là dấu mốc quan trọng, mở ra một thời kỳ mới cho sự hợp tác, phát triển của Hội Nông dân hai tỉnh Bạc Liêu - Ninh Bình với những việc làm thiết thực cụ thể, góp phần vun đắp cho mối tình kết nghĩa Ninh Bình - Bạc Liêu ngày càng “đơm hoa kết trái”, chung sức xây dựng quê hương Ninh Bình, Bạc Liêu ngày càng giầu đẹp, văn minh.
    Một số hình ảnh của đoàn Bạc Liêu ra thăm và làm việc tại Ninh Bình:
 


 
Hoàng Chinh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

Bầu cử
hotline
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
Công Báo Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 5501

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 126948

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10129309