Banner2021
02:03 +07 Thứ hai, 08/08/2022
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » TIN TỨC

Agribank Kim Sơn: Nâng cao hiệu quả các nguồn vốn vay “tam nông”

Thứ tư - 17/04/2019 09:46

Những năm qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh huyện Kim Sơn (Agribank Kim Sơn) luôn bám sát mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và chỉ đạo của Ngân hàng cấp trên tổ chức triển khai kịp thời các chính sách tín dụng về phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn trên địa bàn huyện. Từ các nguồn vốn vay đã giúp người dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cải thiện đời sống.

Giao dịch tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Kim Sơn.

Giao dịch tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Kim Sơn.

      Agribank Kim Sơn là Ngân hàng thương mại nhà nước do vậy vừa thực hiện nhiệm vụ kinh doanh, vừa thực hiện nhiệm vụ chính trị là đáp ứng nhu cầu về vốn sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân và bà con nông dân trong toàn huyện. Thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, Agribank Kim Sơn luôn kiên trì định hướng hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn.
     Theo ông Đào Khánh Toàn, Giám đốc chi nhánh Agribank Kim Sơn: “Đơn vị luôn đề ra nhiệm vụ lấy hiệu quả của khách hàng làm mục tiêu chính trong kinh doanh. Vì vậy, Agribank Kim Sơn đã có nhiều giải pháp thiết thực, cụ thể như: tạo mọi điều kiện và tiện ích cho khách hàng, đẩy nhanh tốc độ hiện đại hóa công nghệ ngân hàng, đơn giản hóa thủ tục hồ sơ vay vốn, thay đổi phong cách phục vụ nhằm mục tiêu huy động tối đa nguồn vốn từ các tầng lớp dân cư nhằm phục vụ tốt nhất nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, góp phần giảm nghèo trên địa bàn”.
     Trong năm 2018, tổng nguồn vốn huy động trên địa bàn đạt 1.147 tỷ đồng, tăng 218 tỷ đồng so với kế hoạch năm. Tổng dư nợ đạt 1.506 tỷ đồng, tăng 141 tỷ đồng so với đầu năm. Trong đó dư nợ đối với khách hàng doanh nghiệp, HTX đạt 220 tỷ đồng, khách hàng hộ gia đình, cá nhân đạt 1.286 tỷ đồng. Thông qua các tổ chức chính trị, xã hội, Chi nhánh đã thành lập được 396 tổ, nhóm cho vay với 3.551 khách hàng, đạt dư nợ 648 tỷ đồng.
     Để có được những kết trên, lãnh đạo Agribank Kim Sơn cho biết: Đơn vị luôn bám sát địa bàn hoạt động, định hướng phát triển kinh tế hàng năm của địa phương để triển khai cho vay phù hợp. Trong đó, tập trung đầu tư tín dụng các dự án phát triển kinh tế nông nghiệp, các mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả cao. Đơn vị cũng chú trọng đầu tư cho doanh nghiệp, hộ gia đình, ưu tiên ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh, góp phần nâng cao đời sống cho người dân...
     Đặc biệt, đối với công tác tín dụng, mở rộng tín dụng tập trung cho lĩnh vực tam nông, Agribank Kim Sơn đã triển khai, thực hiện tốt các nghị định của Chính phủ về chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn như: Nghị định 55, Nghị định 67 về phát triển thủy sản, Quyết định 68 về Chương trình cho vay hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp... 

     Do vậy, hết tháng 2/2019 nguồn vốn huy động được của Chi nhánh đạt trên 1.218 tỷ đồng. Tổng dư nợ cho vay đạt trên 1.500 tỷ đồng, trong đó vốn vay cho nông nghiệp, nông thôn chiếm 75% với 4.864 khách hàng. Qua đó đã khơi dậy được tiềm năng, thế mạnh của Kim Sơn, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương.
     Với tinh thần tích cực, chủ động, phát huy nội lực và những kết quả đã đạt được trong nhiều năm qua, ông Đào Khánh Toàn, Giám đốc Agribank Kim Sơn cho biết: “Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tập trung đẩy mạnh các giải pháp huy động nhằm tăng trưởng nguồn vốn, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm. 

     Tổ chức tốt việc mở rộng và sử dụng tài khoản tiền gửi. Đa dạng hóa các sản phẩm huy động vốn. Thực hiện tốt chính sách chăm sóc khách hàng, xây dựng mối quan hệ mật thiết gắn bó với khách hàng có số dư tiền gửi lớn, khách hàng gắn bó lâu năm. Đặc biệt, tiếp tục duy trì làm việc buổi sáng ngày thứ 7, kéo dài thời gian giao dịch cho khách hàng tiền gửi và sử dụng dịch vụ Ngân hàng.
     Đối với công tác tín dụng, Agribank Kim Sơn sẽ mở rộng các hình thức và đối tượng đầu tư tín dụng có chất lượng, đáp ứng đầy đủ và kịp thời các nhu cầu về vốn cho mọi thành phần kinh tế trên địa bàn khi có đủ điều kiện. Tiếp tục triển khai các chương trình gắn kết tín dụng ngân hàng với chính sách ngành kinh tế, chuyển dịch cơ cấu tín dụng theo hướng tập trung vốn cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ.
     Phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt các thỏa thuận liên tịch giữa Agribank với Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh nhằm mở rộng củng cố chất lượng hoạt động cho vay qua tổ liên kết, tạo điều kiện cho các hội viên tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng thuận lợi và hiệu quả.
     Việc thực hiện các giải pháp điều hành tín dụng phải đi đôi với kiểm soát chất lượng tín dụng. Do vậy, Chi nhánh sẽ tăng cường công tác kiểm tra trước, trong và sau khi cho vay, giám sát chặt chẽ quá trình sử dụng vốn vay nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả sử dụng nguồn vốn để Agribank thực sự là người bạn đồng hành cùng bà con nông dân trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, góp phần đưa huyện Kim Sơn ngày một phát triển.
Bài, ảnh: Nguyễn Thơm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 771

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72369

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14167937