Banner2021
09:55 EDT Thứ ba, 20/04/2021

Trang nhất » HỘI ND-NB » TIN TỨC

Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 61 triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ năm - 18/01/2018 04:44

Chiều 17/1, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 61 tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết việc thực hiện Kết luận số 61 ngày 3/12/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về Đề án "Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010-2020" năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng BCĐ tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí thành viên BCĐ, thường trực Hội nông dân tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng BCĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng BCĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

     Năm 2017, BCĐ tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hoàn thành tốt 8 nội dung, nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Qua đó, góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân trong phát triển nông nghiệp, cải thiện đời sống của nông dân, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân, góp phần củng cố, đổi mới nâng cao hiệu quả công tác Hội Nông dân và phong trào nông dân trong tỉnh.Về phía Hội Nông dân tỉnh, đã chủ động tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai các thực hiện các chính sách hỗ trợ nông nghiệp, nông dân, nông thôn và triển khai chỉ đạo các cấp Hội thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ.
     Cụ thể, đối với việc tổ chức các hoạt động dịch vụ, tư vấn hỗ trợ nông dân, Ban chỉ đạo tỉnh và các huyện, thành phố đã tập trung lãnh đạo các cấp hội nông dân triển khai nhiều giải pháp để tăng trưởng nguồn quỹ hỗ trợ nông dân. Đến nay, Quỹ HTND toàn tỉnh đạt gần 26 tỷ đồng, cho hơn 1.400 hộ hội viên nông dân vay để phát triển sản xuất và xây dựng mô hình điểm.
     Các ngành, các cấp cũng đã phối hợp và hỗ trợ hội nông dân tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên nông dân về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đến hết năm 2017, Hội Nông dân đã xây dựng được 304 mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn. Tham gia xây dựng NTM, Hội Nông dân các cấp trong tỉnh đã tích cực vận động nông dân tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn và các công trình phúc lợi xã hội, vận động hội viên tích cực tham gia dồn điền, đổi thửa, tích tụ ruộng đất, đóng góp ngày công làm thuỷ lợi nội đồng, giao thông nông thôn...
     Trong năm, đã đóng góp gần 60 nghìn ngày công lao động, hơn 34 tỷ đồng xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, hiến 97,63 ha đất xây dựng công trình công cộng.
Cùng với đó, việc tuyên truyền các chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; các Nghị quyết của Tỉnh ủy về giảm nghèo, phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến đã được quan tâm...
     Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng BCĐ tỉnh nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2018: Yêu cầu các đồng chí thành viên trong BCĐ căn cứ nhiệm vụ được phân công có trách nhiệm chỉ đạo, phối hợp với Hội Nông dân ngay từ đầu năm 2018 để xác định những việc cụ thể cần làm, tạo chuyển biến rõ nét trong thực hiện Đề án 61.
     Các cấp ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, tạo điều kiện cho Hội Nông dân các cấp trong tỉnh tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2018 – 2023 đảm bảo đúng nguyên tắc, quy trình theo quy định của Đảng, Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam.
     Tiếp tục chỉ đạo công tác quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Tỉnh ủy như: Nghị quyết số 05-NQ/TU của Tỉnh ủy và Nghị Quyết số 37/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh về phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến, bền vững giai đoạn 2016-2020, Chỉ thị số 05-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về việc tăng cường sự lãnh đạo về an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường”.
     Hội Nông dân tỉnh tiếp tục triển khai Đề án Nông dân nói không với thực phẩm bẩn giai đoạn 2016 – 2020. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, nông dân trong việc tham gia phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, tham gia tái cơ cấu ngành nông nghiệp.
     UBND các cấp, các sở, ngành, đoàn thể và các cơ quan của tỉnh tăng cường phối hợp, tạo điều kiện để Hội Nông dân tỉnh tham gia các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội, tham gia xây dựng nông thôn mới, tham gia phát triển du lịch. Đề nghị mỗi sở, ngành cấp tỉnh, cấp huyện có ít nhất 1 hoạt động cụ thể, thiết thực phối hợp với Hội nông dân cùng cấp.
Các cấp Hội Nông dân tiếp tục triển khai công tác dạy nghề cho nông dân, hỗ trợ xây dựng và nhân rộng các mô hình cây, con mới có giá trị kinh tế cao; xây dựng mô hình kinh tế tập thể; Bảo vệ môi trường; phòng chống tệ nạn xã hội; tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho nông dân.
     BCĐ thực hiện Đề án 61 các huyện, thành phố chỉ đạo UBND tiếp tục tăng cường bổ sung nguồn vốn để Hội Nông dân xây dựng Quỹ HTND; chỉ đạo thực hiện có hiệu quả việc giám sát và phản biện xã hội của Hội Nông dân theo nội dung Quyết định 217 của Bộ Chính trị; chỉ đạo Hội Nông dân cấp cơ sở tổ chức ít nhất 1 cuộc giám sát, cấp huyện, cấp tỉnh ít nhất 2 cuộc giám sát trong năm.
Đào Duy- Trường Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

Bầu cử
hotline
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
Công Báo Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 6458

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 167153

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10169514