Banner2021
02:05 +07 Thứ hai, 08/08/2022
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » TIN TỨC

Bổ sung một số chính sách du học nghề vào Đề án số 12/ ĐA-UBND ngày 20/6/2017 của UBND tỉnh về xuất khẩu lao động tỉnh Ninh Bình

Thứ tư - 30/01/2019 10:21

Để góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động trên địa bàn tỉnh. Ngày 22/11/2018 UBND tỉnh đã bổ sung hình thức chính sách du học nghề vào Đề án số 12/ ĐA-UBND ngày 20/6/2017 về xuất khẩu lao động tỉnh Ninh Bình được phê duyệt tại Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ngày 6/7/2017 của HĐND tỉnh một số nội dung sau:

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

I. Chính sách hỗ trợ chi phí học ngoại ngữ và vay vốn đi du học
1. Đối tượng thụ hưởng:
Đối thượng thụ hưởng bao gồm: Học sinh; sinh viên; người lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo; người dân tộc thiểu số; thân nhân người có công với cách mạng; người lao động thuộc hộ bị thu hồi đất nông nghiệp; người thuộc hộ gia đình thuộc diện khó khăn; người thuộc hộ gia đình tại xã 55 xã đặc thù trong tỉnh Ninh Bình.
2. Phạm vi:
- Đề án được thực hiện trên địa bàn toàn tỉnh.
3. Nguyên tắc áp dụng chính sách:
- Ưu tiên hỗ trợ chi phí học ngoại ngữ, hỗ trợ vay vốn trước tiên đối với: người thuộc hộ nghèo, cận nghèo; người dân tộc thiểu số; thân nhân người có công với cách mạng; người thuộc hộ bị thu hồi đất nông nghiệp; hộ có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện đầu tư của Chương trình 135, các xã bãi ngang ven biển và địa bàn 55 xã có tính chất đặc thù của tỉnh. Tiếp sau đó, hỗ trợ người thuộc hộ có hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn còn lại trong tỉnh và người lao động hộ gia đình thuộc địa bàn 55 xã có tính chất đặc thù của tỉnh trong trường hợp ngân sách không đủ đảm bảo để hỗ trợ, cho vay tất cả các đối tượng thuộc diện ưu tiên.
4. Hỗ trợ chi phí học ngoại ngữ và hỗ trợ vay vốn để đi du học nghề:
   
Mỗi năm hỗ trợ chi phí học ngoại ngữ và hỗ trợ vay vốn tối đa cho 200 người để du học nghề, trong đó du học nghề ở Đức: 100 người; Nhật Bản, Hàn Quốc: 100 người.
    a) Hỗ trợ chi phí học ngoại ngữ
      - Điều kiện hỗ trợ: Chi hỗ trợ chi phí học ngoại ngữ khi người du học nghề đã có thông báo thời gian xuất cảnh đi du học nghề và nhận được visa do Đại sứ quán nước đến du học nghề cấp.
      - Hình thức hỗ trợ: Chi trả trực tiếp cho người đi du học nghề.
      - Mức hỗ trợ: Mức hỗ trợ ngoại ngữ theo mức đóng học phí của cơ sở đào tạo nhưng tối đa 15 triệu đồng/ người đối với người du học nghề tại Nhật Bản, Hàn Quốc.
    b) Hỗ trợ vay vốn
    Mức hỗ trợ vay vốn bằng mức hỗ trợ vay vốn của đối tượng Đề án số 12/ĐA-UBND để đi xuất khẩu lao động ở thị trường có thu nhập cao (tối đa 100 triệu đồng/ người).
 5. Cơ chế cho vay, thủ tục vay vốn ưu đãi, lãi suất vốn vay, cơ chế thu tiền gốc và lãi suất vốn vay
   Thực hiện theo Khoản 4, Khoản 5 và Điểm 6.1 Khoản 6 Mục III Phần 2 Đề án số 12/ĐA-UBND.
 6. Xử lý các rủi ro
   Phương án giải quyết các rủi ro đối với người được tư vấn du học, và rủi ro phát sinh trong quá trình người đi du học nghề học tập ở nước ngoài phải được tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học thỏa thuận với người đi du học nghề và ghi nhận trong hợp đồng tư vấn du học.
7. Thời gian thực hiện
   Chính sách hỗ trợ chi phí học ngoại ngữ và vay vốn sẽ được triển khai thực hiện trong các năm 2019, 2020 sau khi Đề án này được Hội đồng nhân dân tỉnh phê duyệt.
8. Kinh phí thực hiện
   
 a) Hỗ trợ chi phí học ngoại ngữ: dự kiến 9.000.000 đồng (Chín tỷ đồng), trong đó:
      - Năm 2019: 4,5 tỷ đồng.
      - Năm 2020: 4,5 tỷ đồng.
        Trong quá trình triển khai thực hiện, có thể có sự điều chỉnh về số lượng người được hỗ trợ chi phí học ngoại ngữ đi du học nghề tại Đức, Nhật Bản, hàn Quốc cho phù hợp với nhu cầu thực tế.
      - Nguồn lực thực hiện: Ngân sách tỉnh.
    b) Hỗ trợ vay vốn
    Kinh phí hỗ trợ vay vốn được sử dụng trong nguồn kinh phí hỗ trợ vay vốn của Đề án số 12/ĐA –UBND do ngân sách tỉnh bố trí hàng năm. Thực hiện hỗ trợ vay vốn theo nguyên tắc ưu tiên hỗ trợ trong mục phạm vi của Đề án”
Nguyễn Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 789

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72387

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14167955