Banner2021
09:58 +07 Thứ hai, 08/03/2021

Trang nhất » HỘI ND-NB » TIN TỨC

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT về thăm và làm việc tại Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao

Thứ hai - 05/02/2018 08:09

Chiều 4/2, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp &PTNT do đồng chí Nguyễn Xuân Cường, UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp &PTNT làm trưởng đoàn đã về thăm và làm việc tại Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu (TPXK) Đồng Giao.

Bộ trưởng và đoàn công tác thăm vùng nguyên liệu của Công ty.

Bộ trưởng và đoàn công tác thăm vùng nguyên liệu của Công ty.

     Dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo thành phố Tam Điệp.Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty cổ phần TPXK Đồng Giao đã báo cáo tình hình hoạt động của Công ty trong thời gian qua. Là doanh nghiệp có trên 60 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và kinh doanh rau quả, nông sản thực phẩm, Công ty hiện đã xây dựng và áp dụng sản xuất theo mô hình chuỗi giá trị khép kín từ sản xuất nguyên liệu đầu vào đến chế biến và kinh doanh xuất khẩu.
     Toàn bộ hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty được kiểm soát chặt chẽ theo tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc gia, quốc tế. Danh mục sản phẩm xuất khẩu của Công ty ngày càng mở rộng, với hàng chục sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu thị trường thế giới. Sản phẩm của công ty hiện nay đã có mặt ở 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có những thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ, châu Âu.
     Để sản xuất ra những sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu, Công ty đã đầu tư hệ thống chế biến đồng bộ, hiện đại, như: dây chuyền sản xuất rau và hoa quả đóng hộp của Đức đạt tiêu chuẩn châu Âu; dây chuyền chế biến nước dứa cô đặc; dây chuyền sản xuất, làm lạnh hoa quả theo công nghệ Nhật Bản; dây chuyền chế biến nước quả tự nhiên...
     Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty mong muốn nhận được sự quan tâm, phối hợp của các đơn vị, Cục, Viện xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và phát triển giống cây trồng, rau quả.
     Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp &PTNT Nguyễn Xuân Cường ghi nhận, đánh giá cao sự phát triển của ngành nông nghiệp tỉnh Ninh Bình và Công ty cổ phần TPXK Đồng Giao thời gian qua, nhất là sau khi Công ty thực hiện cổ phần hóa.
Bộ trưởng và đoàn công tác thăm quan nhà máy chế biến.
Bộ trưởng và đoàn công tác thăm quan nhà máy chế biến. 
 
     Trong thời gian vừa qua, tỉnh Ninh Bình có bước phát triển trên các lĩnh vực. Với địa hình đa dạng có cả vùng biển, vùng đồng bằng, vùng đồi núi, nông nghiệp vẫn là một lợi thế của tỉnh. Tỉnh cần khai thác tốt tiềm năng của từng vùng, xây dựng nhiều hơn nữa mô hình nông nghiệp công nghệ cao, gắn với phát triển du lịch. Công ty cổ phần TPXK Đồng Giao luôn là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến, công nghệ cao vào sản xuất và đã trở thành hạt nhân trong việc thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp.
     Cùng với phát triển kinh tế, Công ty còn quan tâm đến công tác an sinh xã hội. Ngoài tạo việc làm thường xuyên cho hơn 2.000 cán bộ, công nhân, Công ty còn tạo việc làm cho hàng chục nghìn lao động thời vụ và bao tiêu sản phẩm cho nông dân nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.
      Đồng chí Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp &PTNT nêu rõ: Lĩnh vực chế biến rau củ quả còn nhiều tiềm năng. Theo dự báo những năm tới xu hướng thị trường sẽ tăng cao về nhu cầu sử dụng các loại rau củ quả. Đồng Giao là một trong những Công ty lớn trên lĩnh vực chế biến sản phẩm nông sản.
     Tuy nhiên, để nâng tầm của Công ty trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức, Công ty cần có tầm nhìn chiến lược, mang tính hội nhập quốc tế; đổi mới hơn nữa trong quy trình sản xuất. Đồng chí đánh giá cao việc xây dựng một trung tâm nghiên cứu giống của Công ty, sẽ giúp chủ động hơn trong việc hoàn thiện chuỗi giá trị sản xuất.
     Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến cảm ơn sự quan tâm của đồng chí Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp &PTNT đối với sự phát triển của ngành nông nghiệp của tỉnh nói chung và Công ty cổ phần TPXK Đồng Giao nói riêng; nhất là việc lựa chọn Ninh Bình để xây dựng sản phẩm chủ lực nông nghiệp.
     Trong đó, Công ty cổ phần TPXK Đồng Giao là đơn vị chế biến xuất khẩu rau củ quả lớn của tỉnh và của cả nước, đã góp phần giải quyết đầu ra cho sản phẩm nông sản của nông dân; góp phần chuyển dịch cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh. Đây là một mẫu hình về công nghiệp chế biến sản phẩm nông nghiệp.
     Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đề nghị Bộ Nông nghiệp &PTNT phân công cho các đơn vị trực thuộc có định hướng cụ thể, hỗ trợ cho Công ty trong việc phát triển sản xuất, nhất là trên lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất các loại giống cây trồng; tổ chức hội thảo quốc tế về vấn đề chế biến, xuất khẩu rau, củ quả; đề xuất xây dựng sản phẩm sữa dê thành sản phẩm chủ lực của tỉnh và xây dựng vùng nuôi trồng thủy sản công nghệ cao.
     Bên cạnh đó, mong muốn Bộ Nông nghiệp &PTNT và các bộ, ngành Trung ương quan tâm hỗ trợ để Ninh Bình nâng cấp hệ thống đê điều, các công trình thủy lợi, nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.
Đinh Chúc- Đức Lam
Báo Ninh Bình điện tử
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
Công Báo Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 99

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 97


Hôm nayHôm nay : 3951

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 77876

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9815350