17:12 +07 Thứ ba, 29/09/2020

Trang nhất » HỘI ND-NB » TIN TỨC

Hợp tác nâng cao năng lực nghiên cứu cho cán bộ Hội trong lĩnh vực nông, lâm kết hợp

Thứ hai - 04/12/2017 09:45

Tối 01/12, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) và Trung tâm Nghiên cứu Nông Lâm thế giới (ICRAF) tại Việt Nam phối hợp tổ chức lễ ký kết “Bản ghi nhớ về Nâng cao năng lực nghiên cứu cho cán bộ Hội NDVN”.

Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội NDVN Lều Vũ Điều phát biểu tại lễ ký kết

Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội NDVN Lều Vũ Điều phát biểu tại lễ ký kết

     Tham dự sự kiện có ông Lê Quốc Doanh- Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT; ông Lều Vũ Điều- Phó Chủ tịch Thường trực Ban Chấp hành Trung ương Hội NDVN; ông Tony Simons- Tổng Giám đốc ICRAF toàn cầu, đại diện lãnh đạo Bộ Nông nghiệp & PTNT, các Ban, đơn vị Trung ương Hội NDVN cùng đại diện các tổ chức quốc tế, các đối tác trong và ngoài nước của ICRAF.
    
 Mục tiêu của việc ký Bản ghi nhớ nhằm thiết lập thỏa thuận khung về việc hợp tác lâu dài giữa Hội NDVN và tổ chức ICRAF trong việc xây dựng dự án. Thông qua đó, hai bên sẽ cùng nghiên cứu, đề xuất với nhà tài trợ triển khai các hoạt động nâng cao năng lực cho cán bộ Hội ND khi tham gia các dự án nghiên cứu và phát triển nông nghiệp bền vững, quản lý cảnh quan, quản lý tài nguyên thiên nhiên và phát triển nông thôn. 
    
Đặc biệt, trong nội dung hợp tác, 2 bên chú trọng trong lĩnh vực nghiên cứu nông lâm kết hợp, quản lý cảnh quan, giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu, an ninh lương thực.
1
Ông Lều Vũ Điều- Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội NDVN (phải) và ông Tony Simons - Tổng Giám đốc ICRAF toàn cầu ký kết Bản ghi nhớ hợp tác

 
Hội NDVN là tổ chức đại diện cho 10,5 triệu hội viên, nông dân. Hoạt động của Hội được triển khai ở cả 4 cấp, nhằm hướng dẫn và hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất, nâng cao giá trị từ sản xuất và kinh doanh trong các lĩnh vực lĩnh vực nông- lâm- ngư nghiệp, diêm nghiệp. Hội ND đã và đang phối hợp với các Bộ, ngành, tổ chức đoàn thể, các đối tác trong và ngoài nước trong việc nghiên cứu, tham gia xây dựng chính sách, xây dựng các mô hình sản xuất hiệu quả. Qua đó giúp đỡ hội viên, nông dân, nhất là các hộ nghèo ở vùng sâu, vùng xa có điều kiện phát triển sản xuất nông- lâm- ngư nghiệp; khuyến khích các mô hình nông- lâm kết hợp để gia tăng giá trị từ rừng; sản xuất nông nghiệp kết hợp, bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học, thích ứng biến đổi khí hậu…
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực BCH Trung ương Hội NDVN Lều Vũ Điều đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ của tổ chức ICRAF đối với Hội NDVN trong những năm qua. Theo đó, bước đầu Hội NDVN và ICRAF đã đạt được những kết quả hợp tác tốt đẹp trong lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng và phát triển nông nghiệp, nông thôn. Các mô hình được xây dựng thử nghiệm cho các nông hộ nhỏ thuộc vùng Tây Bắc Việt Nam, với hệ thống nông- lâm kết hợp đã giúp nông dân gia tăng thu nhập, đồng thời phát triển các hệ sinh thái, phục hồi và bảo vệ môi trường rừng.

 
Phó Chủ tịch Thường trực Lều Vũ Điều cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt các nội dung đã ký kết. “Về phía Hội NDVN, sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng mô hình ở các địa phương. Sau đó, nhân rộng ra và tạo thành phong trào, hoạt động đều khắp ở các địa phương trong cả nước để cùng thực hiện việc phát triển đa dạng sinh học, nông- lâm kết hợp. Từ đó giúp đảm bảo sinh kế của nông dân gắn với việc bảo vệ và phát triển rừng bền vững, nhất là ở những địa bàn vùng sâu, vùng xa”- Ông Lều Vũ Điều nhấn mạnh.

 

Trung tâm Nghiên cứu Nông Lâm thế giới (ICRAF) tại Việt Nam được thành lập từ năm 2007. Đây là trung tâm nghiên cứu và phát triển khoa học quốc tế hàng đầu về nông- lâm kết hợp; đồng thời cũng là thành viên của Hiệp hội tư vấn Nông nghiêp quốc tế. Hoạt động của ICRAF nhằm hướng tới tạo sự chuyển biến về nông- lâm kết hợp, giúp những nông hộ nhỏ có thể tiếp cận được với các nguồn lực về tài nguyên, xã hội nhằm cải thiện sinh kế, an ninh lương thực và thu nhập cũng như sử dụng bền vững môi trường.

Lễ ký kết này là một trong chuỗi những hoạt động và sự kiện quan trọng nhân dịp kỷ niệm 10 năm hoạt động của ICRAF tại Việt Nam (2007 - 2017).

1
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT Lê Quốc Doanh (người thứ hai bên phải), Phó Chủ tịch Thường trực Hội NDVN Lều Vũ Điều (người thứ ba bên trái) cùng các đại biểu nhận kỷ vật lưu niệm 10 năm thay cho lời cảm ơn của ICRAF


Cũng nhân dịp kỷ niệm tròn 10 năm hoạt động của ICRAF tại Việt Nam, bên phía ICRAF đã trao tặng những kỷ vật lưu niệm thay cho lời cảm ơn các đơn vị đối tác đã cùng đồng hành trong thời gian vừa qua.
Thu Thủy
Theo hoinongdan.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
Công Báo Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 52


Hôm nayHôm nay : 9285

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 413158

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8428044