Banner2021
03:55 +07 Chủ nhật, 26/06/2022
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » TIN TỨC

Lễ kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình; 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ năm - 17/10/2019 10:50

Tối 16/10, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Ninh Bình long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình (18/10/1959 - 18/10/2019); 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm.

  Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Đinh Tiến Dũng, UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính; Trung tướng Vũ Hải Sản, UVT.Ư Đảng, Tư lệnh Quân khu III; lãnh đạo một số cơ quan Trung ương, Thành phố Hà Nội, tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh, thành phố trong cụm thi đua.
  Đại biểu của tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương; đại biểu lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động; đại biểu chức sắc tôn giáo; doanh nghiệp tiêu biểu; đại diện những đơn vị Bác Hồ đã về thăm...
  Trong không khí trang nghiêm và vô cùng xúc động của buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh nhấn mạnh: Với vinh dự 5 lần được đón Bác về thăm, hơn ai hết những người con quê hương Ninh Bình thấu hiểu sâu sắc những tình cảm thiết tha nhất mà Bác Hồ đã dành cho Ninh Bình. Dịp Bác về dự và chỉ đạo “Hội nghị sản xuất vụ đông - xuân năm 1959 - 1960” là một sự kiện lịch sử có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trình bày diễn văn tại Lễ kỷ niệm.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trình bày diễn văn tại Lễ kỷ niệm.
  60 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ninh Bình đã không ngừng phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, ra sức thi đua, từng bước xây dựng và hình thành một Ninh Bình tươi đẹp và phát triển, phục vụ thiết thực hơn cho đời sống nhân dân, tạo niềm tin vững chắc của nhân dân với Đảng như Bác hằng mong muốn.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng khẳng định: 50 năm thực hiện Di chúc của Bác là một chặng đường lịch sử quan trọng trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Trong chặng đường đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ninh Bình luôn một lòng, một dạ kiên trung, sắt son với Đảng và Bác Hồ, giữ trọn lời thề của dân tộc từ 50 năm qua, vang trên quảng trường Ba Đình lịch sử truyền qua bao thế hệ cho tới hôm nay, cùng cả nước vượt qua khó khăn, gian khổ, ra sức thi đua thực hiện lời căn dặn của Bác “Còn non, còn nước, còn người - Thắng giặc Mỹ, ta sẽ xây dựng hơn mười ngày nay!”.
  Đặc biệt, trong thời gian qua, đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình do tỉnh phát động đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị, văn hóa quan trọng, sâu rộng, trở thành công việc thường xuyên, tự giác, thiết thực của mỗi người, mỗi nhà, mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương. Những kết quả của đợt thi đua đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng nếp sống văn hóa mới, củng cố nền tảng tư tưởng và đạo đức cho toàn xã hội; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về việc tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...
  Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trần Quốc Vượng nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Ninh Bình đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí khẳng định: Những thành tích của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Ninh Bình đạt được đã góp phần quan trọng vào thành tựu to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là trong hơn 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới.

Đồng
Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu tại Lễ kỷ niệm.
  Đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp nhân dân tỉnh Ninh Bình cần tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, sáng tạo hơn nữa, khơi dậy mọi tiềm năng, lợi thế của tỉnh nhà; huy động mọi nguồn lực xã hội, động viên nhân dân toàn tỉnh hăng hái thi đua sản xuất, xây dựng nông thôn mới, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.
  Không ngừng tăng cường sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc; không ngừng nâng cao chất lượng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; đề cao vai trò, trách nhiệm gương mẫu, sự tận tụy của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Tập trung thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.
  Đồng chí bày tỏ tin tưởng với truyền thống lịch sử - văn hóa, truyền thống cách mạng của vùng đất địa linh, nhân kiệt, với niềm tự hào 5 lần được Bác Hồ về thăm, cùng những thành tựu mà Ninh Bình đã đạt được trong những năm qua, thời gian tới, Đảng bộ và nhân dân Ninh Bình sẽ tiếp tục tạo ra những bước đột phá mạnh mẽ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sớm đưa Ninh Bình trở thành tỉnh giàu đẹp, văn minh, hiện đại, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh”.
  Phát biểu đáp từ, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cá nhân đồng chí Trần Quốc Vượng đối với Ninh Bình.
  Đồng chí khẳng định sẽ tiếp thu đầy đủ, nghiêm túc, quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện thật tốt những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Quốc Vượng tại buổi lễ kỷ niệm. Cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh Ninh Bình sẽ luôn đoàn kết, thống nhất, phát huy truyền thống tốt đẹp, quyết tâm thực hiện lời dạy của Bác Hồ, cùng cả nước thực hiện thắng lợi mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh”.
 
Chương trình văn nghệ tại Lễ kỷ niệm.
Chương trình văn nghệ tại Lễ kỷ niệm.
 
  Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi”.
Xuân Trường- Đức Lam
(Báo Ninh Bình)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 924

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 190876

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13719558