Banner2021
15:09 +07 Thứ sáu, 27/01/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » TIN TỨC

Thông báo Kết luận của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tại hội nghị Lãnh đạo UBND tỉnh và Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình ngày 22/4/2020

Thứ năm - 23/04/2020 07:42

Ngày 22 tháng 4 năm 2020, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị lãnh đạo UBND tỉnh và Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh về các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 và tháo gỡ khó khăn trong phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh trong thời gian tiếp theo.

     Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình đã chủ trì Hội nghị. Cùng dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh, và một số đồng chí Giám đốc các Sở, ban, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh.
     Sau khi nghe báo cáo và ý kiến thảo luận của các đại biểu dự họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 kết luận:
    Trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội, trên địa bàn tỉnh đã thực hiện nghiêm, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19. UBND tỉnh đánh giá cao các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân đã thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 tại các Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 và 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, công văn số 213/UBND-VP6 ngày 31/3/2020, Thông báo số 18/TB-UBND ngày 16/4/2020, Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 18/4/2020 của UBND tỉnh và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh đạt kết quả tốt.
     Đến nay đã điều trị khỏi và cho ra viện 11/13 bệnh nhân mắc SARS-COV-2; số người được giám sát, cách ly trên địa bàn tỉnh còn 11 người. Tỉnh Ninh Bình được xếp vào nhóm có nguy cơ thấp mắc dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng, vì vậy toàn tỉnh tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.
     Trong thời gian tiếp theo, UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân tiếp tục tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các văn bản của Trung ương, của tỉnh, đặc biệt là thực hiện hiệu quả một số biện pháp sau:
    1. Yêu cầu bắt buộc phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, không tập trung đông người (trên 20 người trong 01 phòng; cấm tụ tập trên 30 người ở bên ngoài các công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người khi giao tiếp; các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các nghi lễ và hoạt động có tập trung đông người); trường hợp đặc biệt phải có sự đồng ý của UBND tỉnh và cấp trên.
     - Tiếp tục tạm dừng hoạt động đón khách tham quan tại các khu, điểm du lịch và một số loại hình dịch vụ kinh doanh vui chơi giải trí như: karaoke, mát-xa, game online, trò chơi điện tử, vũ trường, quán bar, rạp chiếu phim đến hết 03/5/2020.
    2. Hạn chế tối đa tổ chức các cuộc họp, hội nghị; nếu các cuộc họp, hội nghị cần thiết phải tinh giản đối đa thành phần tham dự và tổ chức theo các hướng dẫn về giám sát y tế để bảo đảm an toàn. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành (trực tuyến, điện thoại, mạng internet…), học tập, dịch vụ công trực tuyến, khai báo điện tử, kiểm soát dịch bệnh.
     3. Khuyến cáo mọi người chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết và phải đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách khi giao tiếp, không tập trung đông người.
     Yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.
     4. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đã đề ra trên địa bàn tỉnh.
Giao Công an tỉnh tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, bảo đảm an toàn cho người dân; khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các vụ việc gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, những vi phạm trong phòng, chống dịch.
     5. Giao Sở Giao thông vận tải căn cứ chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải xây dựng kế hoạch, thực hiện tổ chức lại và quản lý hoạt động giao thông công cộng để hạn chế việc đi lại, tập trung đông người.
     Không vận chuyển hành khách đến và về từ các tỉnh, vùng nguy cơ cao, ổ dịch. Khuyến cáo hạn chế hoạt động vận chuyển hành khách công cộng; vận chuyển liên tỉnh.
     6. Giao Sở Y tế chủ động phối hợp với các ngành liên quan và địa phương tiếp tục triển khai thực hiện tốt các giải pháp về phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Y tế, của UBND tỉnh;
     Thường xuyên cập nhật, nắm bắt thông tin về tình hình dịch COVID-19 từ Bộ Y tế, các tỉnh và trong nhân dân để kịp thời rà soát, giám sát, cách ly phù hợp theo quy định; tiếp tục thực hiện tốt việc khai báo y tế, nâng cao năng lực xét nghiệm, cách ly y tế tại cơ sở y tế và đảm bảo các điều kiện tại các cơ sở cách ly tập trung...
     7. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo cho học sinh đi học trở lại:
     - Học sinh lớp 9, học sinh trung học phổ thông, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp trở lên đi học từ ngày 27/4/2020.
     - Trẻ em 5 tuổi, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở đi học từ ngày 04/5/2020.
     - Trẻ em dưới 5 tuổi đi học trở lại khi có thông báo mới.
     Chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch COVID-19 tại cơ sở giáo dục (tiếp tục tập huấn phòng chống dịch, dành tiết học đầu tiên hướng dẫn học sinh phòng chống dịch; thường xuyên vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng, đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách giao tiếp, tiếp xúc…).
     8. UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành tập trung giải quyết khó khăn, vướng mắc để phát triển sản xuất, kinh doanh, không để ùn tắc, nhất là việc giải quyết thủ tục hành chính. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp chịu trách nhiệm tổ chức làm việc cho cơ quan, đơn vị một cách phù hợp không để đình trệ công việc nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.
     Người đứng đầu các ngành, các cấp chính quyền, doanh nghiệp chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn và trong phạm vi quản lý. Các địa phương chỉ đạo thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp, công trường xây dựng, cơ sở giáo dục, tăng cường việc bảo hộ an toàn, thực hiện khoảng cách giao tiếp, tiếp xúc đối với công nhân, người lao động, học sinh; quan tâm đến đời sống các đối tượng yếu thế.
     Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh theo nhiệm vụ được phân công, trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc giải quyết các công việc theo thẩm quyền và kịp thời báo cáo UBND tỉnh theo quy định.
     9. Yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ của Sở, ngành, đơn vị, địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo trên và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với lĩnh vực, địa phương phụ trách.
     Giao Sở Y tế theo dõi, đôn đốc, tổng hợp báo cáo kịp thời tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh về Ban Chỉ đạo tỉnh, UBND tỉnh trước 15h00 hằng ngày./.
Theo Báo Ninh Bình điện tử
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 51


Hôm nayHôm nay : 9539

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 391923

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16231023