18:21 EDT Thứ bảy, 31/10/2020

Trang nhất » HỘI ND-NB » TIN TỨC

“Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016″: Nâng cao giá trị, hiệu quả sản xuất nông nghiệp

Thứ năm - 26/10/2017 10:02

Vừa qua,, tại Hà Nội, Ban tổ chức chương trình Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016 đã họp Hội đồng bình chọn “Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016”.

Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Hội NDVN Lương Quốc Đoàn, Chủ tịch Hội đồng bình chọn chủ trì cuộc họp

Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Hội NDVN Lương Quốc Đoàn, Chủ tịch Hội đồng bình chọn chủ trì cuộc họp

Phó Chủ tịch Hội NDVN Lương Quốc Đoàn, Chủ tịch Hội đồng bình chọn chủ trì cuộc họp. Cùng tham dự có các thành viên Hội đồng bình chọn thuộc các Bộ, ngành liên quan.
 

Sau khi phát động chương trình tại 63 tỉnh, thành trên cả nước, Ban tổ chức đã nhận được hồ sơ của 181 sản phẩm tiêu biểu thuộc 58 tỉnh, thành. Hội đồng bình chọn cấp T.Ư tiến hành bình xét và phân loại thành 3 nhóm sản phẩm cụ thể. Trong đó, nhóm sản phẩm nông nghiệp: 77/181 sản phẩm được bình chọn (chiếm tỷ lệ 42,54%); nhóm sản phẩm chế biến: 73/181 sản phẩm (chiếm 40,33%); nhóm sản phẩm phục vụ nông nghiệp: 31/181 (chiếm 17,13%) sản phẩm được bình chọn.

 
Trước đó, Ban Tổ chức chương trình đã tiến hành họp, lấy ý kiến, kiểm tra hồ sơ, mẫu phiếu của 181 sản phẩm được bình chọn và chấm điểm bằng phiếu công khai. Theo đó, Hội đồng sẽ bình chọn qua 2 vòng (sơ khảo và chung khảo) để chốt danh sách sản phẩm tiêu biểu được xét trao tặng danh hiệu.

 
Tại buổi họp bình chọn, các thành viên trong Hội đồng cho rằng: Các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu được bình chọn cần đáp ứng tiêu chí về khả năng cạnh tranh và chiếm lĩnh thị trường; có chất lượng cao và độc đáo, mẫu mã đẹp; thân thiện với môi trường; an toàn thực phẩm; phát triển bền vững; đạt chứng nhận giải thưởng quốc gia.

 
157/181 sản phẩm được Hội đồng bình chọn thống nhất xét duyệt xứng đáng nhận danh hiệu sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016. Đó là: 67 sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm nông nghiệp; 64 sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm chế biến; nhóm sản phẩm phục vụ nông nghiệp gồm 26 sản phẩm.

 
Kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch Lương Quốc Đoàn khẳng định: Chương trình không chỉ tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp, phục vụ nông nghiệp tiêu biểu mà còn mở ra diễn đàn để các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mở rộng hợp tác, giới thiệu sản phẩm, tiến bộ, kỹ thuật, công nghệ với cộng đồng.
 

Đây là cầu nối gắn kết sản phẩm “4 nhà” với người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy phát triển nền nông nghiệp Việt Nam theo hướng hiện đại. Buổi lễ "Tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016" sẽ được tổ chức vào tối ngày 28/11/2017 và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Đây là năm thứ 4 chương trình “Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu” được tổ chức. Chương trình mang ý nghĩa chính trị – xã hội giúp người nông dân thực hiện hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đồng thời, khẳng định những thành tựu của ngành nông nghiệp cũng như đề cao vai trò, vị thế của người nông dân trong quá trình sản xuất. Qua đó, giúp quảng bá các sản phẩm có chất lượng, giá trị và tiềm năng đến với người tiêu dùng.
Ngọc Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
Công Báo Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 0

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 351837

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8800507