Banner2021
19:02 EDT Chủ nhật, 07/08/2022
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI » TW Hội

Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu: Kết nối với doanh nghiệp, đưa nông dân đến với kỹ thuật nuôi trồng thủy sản có chất lượng

Thứ tư - 15/05/2019 05:10

Sáng ngày 14/5/2019, thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Ban Kinh tế Hội Nông dân tỉnh Bạc Liêu với Tổng Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Bồ Đề, trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh, có văn phòng đại diện là tập đoàn thủy sản Bạc Liêu đóng tại phường 1, thành phố Bạc Liêu đã tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm bổ sung vào môi trường nuôi trồng thủy sản MOTHER WATER đến với 180 cán bộ, hội viên nông dân các xã vùng ven biển thuộc thành phố Bạc Liêu.

Quang cảnh buổi hội thảo

Quang cảnh buổi hội thảo

     Trao đổi với chúng tôi, anh Hoàng Văn Định, Giám đốc kinh doanh của Công ty cho biết: Từ đầu năm 2019 đến nay, Tổng Công ty đã ký kết phối hợp với Hội Nông dân và cơ quan Nông nghiệp của các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long có mô hình nuôi trồng thủy sản, tổ chức hội thảo giúp nông dân tiếp cận với chế phẩm nuôi trồng thủy sản MOTHER WATER, do Công ty TNHH Nông nghiệp sạch quốc tế độc quyền sản xuất. Tại buổi hội thảo, kỹ sư Trần Văn Thiệt, cán bộ kỹ thuật của công ty đã trình bày công thức chế biến sản phẩm và chức năng, công dụng giúp ổn định môi trường nước, tăng sức đề kháng của con tôm và tránh được các loại bệnh mà hiện nay các hộ nuôi tôm thường gặp. Từ đó, tăng hiệu quả kinh tế trong việc nuôi tôm cho nông dân. Theo kế hoạch, sau những buổi hội thảo, Công ty sẽ tặng cho mỗi đại biểu 10 lít chế phẩm MOTHER WATER, có giá bán trên thị trường là 1.500.000 đồng, và cán bộ công ty sẽ trực tiếp hướng dẫn cách sử dụng, cùng với việc giải đáp những thắc mắc của nông dân đặt ra, nhằm giúp cho nông dân sử dụng chế phẩm có hiệu quả và đạt thắng lợi cao trong những vụ nuôi tôm của năm 2019 và các năm tiếp theo.
 
     Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Bình Đẳng, một nông dân nuôi tôm ngụ tại ấp Vĩnh Điền, xã Long Điền Đông cho chúng tôi biết: Được sự giới thiệu của Công ty, ông đã sử dụng sản phẩm MOTHER WATER  trong vụ tôm vừa qua và kết quả vô cùng thắng lợi, tôm không phát sinh những loại bệnh thường gặp và có độ tăng trưởng nhanh, đạt sản lượng. Qua đó, giúp gia đình có thêm nguồn thu nhập ổn định.
     Ông Hồ Văn Trúc, ngụ xã Vĩnh Lộc, huyện Hồng Dân cho biết, việc sử dụng các loại hóa chất có tác dụng diệt khuẩn trong ao nuôi tôm là một việc rất cần thiết, do đó người nuôi cần phải nắm được công dụng, đặc điểm của từng loại hóa chất diệt khuẩn thông thường để ứng dụng một cách hiệu quả, tránh gây lãng phí và ảnh hưởng đến tôm nuôi. Và qua các cuộc hội thảo do công ty tổ chức, ông đã sử dụng chế phẩm MOTHER WATER trong vụ nuôi tôm vừa qua cũng thành công trọn vẹn.
    Ông Trịnh Văn Chiêm, ngụ tại phường 2, thành phố Bạc Liêu cho biết ông đã sử dụng chế phẩm này trong 2 vụ nuôi tôm vừa qua và ông rất tâm đắc với kết quả khá tốt vì chung quanh, môi trường nước bị ô nhiễm nặng nhưng ông xử dụng chế phẩm MOTHER WATER để bảo vệ nguồn nước và kết quả tôm không bị bệnh, tăng trưởng nhanh và đạt hiệu quả kinh tế. Qua đó, ông đã khuyến cáo đến mọi người hãy liên hệ với Hội Nông dân thành phố Bạc Liêu để được mời tham dự buổi hội thảo giới thiệu sản phẩm MOTHER WATER  để nông dân biết và sử dụng, hôm nay ông cũng đã đến dự buổi hội thảo và mạnh dạn chia sẻ những kiến thức của mình trong việc sử dụng chế phẩm MOTHER WATER.
     Theo kế hoạch phối hợp, trong năm 2019 giữa công ty và Hội Nông dân tỉnh sẽ tổ chức 3 cuộc hội thảo cho hội viên nông dân tại các xã thuộc thành phố Bạc Liêu, huyện Hòa Bình và Vĩnh Lợi có diện tích nuôi trồng thủy sản, nhằm giúp nông dân tiếp cận được sản phẩm MOTHER WATER và ứng dụng vào việc nuôi tôm đạt hiệu quả cao, và tăng cường hơn nữa tính hợp tác trong việc bảo vệ môi trường bền vững, liên kết chặt chẻ và hỗ trợ nhau trong sản xuất để cùng nhau phát triển, tạo thêm nguồn thu nhập, tăng trưởng kinh tế gia đình, vươn đến cuộc sống ấm no, hạnh phúc./.
Ngô Minh


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 8656

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73319

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14168887