Banner2021
05:10 EST Chủ nhật, 23/01/2022
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI » Tỉnh Hội

Hội thi “Nông dân tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá” năm 2018

Chủ nhật - 16/09/2018 22:11

Nhằm tuyên truyền Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá tới đông đảo hội viên, nông dân. Hội Nông dân tỉnh vừa tổ chức Hội thi “Nông dân tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá” năm 2018 tại trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh.

Đ/c Nguyễn Tiến Vượng - UVBCHTW Hội, Phó Ban Dân số, xã hội và gia đình trao giải nhất cho đội tuyển Sông Trinh đến từ huyện Yên Mô

Đ/c Nguyễn Tiến Vượng - UVBCHTW Hội, Phó Ban Dân số, xã hội và gia đình trao giải nhất cho đội tuyển Sông Trinh đến từ huyện Yên Mô

     Dự hội thi có đồng chí Nguyễn Tiến Vượng - UVBCHTW Hội, Phó Ban Dân số, xã hội và gia đình; Đ/c Đinh Hồng Thái - UVBCHTW Hội, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đ/c Vũ Văn Cẩn - Phó Giám đốc Sở Y tế.
     Tham gia hội thi có 6 đội xuất sắc: Đội Sông Trinh, Tràng An, Thúy Sơn, Đồng Giao, Hoàng Long, Vân Long được tuyển chọn từ 8 huyện, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh. Tại hội thi mỗi đội trải qua 3 phần thi là Chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm với nội dung xoay quanh việc tìm hiểu tác hại của thuốc lá và cách phòng chống tác hại của thuốc lá.
Trong các phần thi, các đội thi đã thể hiện tốt sự hiểu biết về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, xã hội, các quy định về xử phạt hành chính, các quy định về xây dựng môi trường không khói thuốc... ở phần thi chào hỏi, qua các tác phẩm múa hát, tiểu phẩm…. đã được hội viên nông dân thể hiện sôi nổi, đầy tính sáng tạo và không kém phần hấp dẫn, gửi gắm thông điệp về trách nhiệm của bản thân với sức khỏe của chính mình, cộng đồng; đồng thời đưa ra những sáng kiến, giải pháp, mô hình thiết thực về phòng, chống tác hại của thuốc lá và tuyên truyền Luật PCTHTL. Đặc biệt ở phần thi kiến thức, các thí sinh đã trình bày khá tự tin và mạnh dạn những kiến thức liên quan đến tác hại của thuốc lá, quy định cấm hút và xử phạt vi phạm về địa điểm cấm hút thuốc lá, các bệnh liên quan đến thuốc lá…, với mong muốn Luật PCTHTL được thực hiện nghiêm túc nhằm xây dựng môi trường không khói thuốc hoàn toàn.
     Theo đánh giá của Ban giám khảo Hội thi, qua các phần thi, các thành viên trong đội thi đều thể hiện tốt sự hiểu biết về tác hại của thuốc lá tới sức khỏe, kinh tế, xã hội, các quy định về cấm hút thuốc lá nơi công cộng. Đặc biệt, ở phần thi chào hỏi và kiến thức, mỗi đội đã mang đến cuộc thi những nội dung tuyên truyền đa dạng và phong phú về tác hại của thuốc lá, các quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá lồng ghép trong các câu chuyện cảm động về hậu quả của việc hút thuốc đối với gia đình, xã hội.
      Sau thời gian căng thẳng và đầy kịch tính, Ban Giám khảo đã trao giải nhất cho đội tuyển Sông Trinh đến từ huyện Yên Mô, Giải nhì cho đội tuyển Cúc Phương (huyện Nho Quan) và Hoàng Long (Gia Viễn). Đồng giải ba cho các đội Tràng An, Thúy Sơn, Vân Long.
 

 
Đ/c Đinh Hồng Thái - UVBCHTW Hội, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao đồng giải nhì cho 2 đội Cúc Phương và Hoàng Long
 
     Thông qua hội thi, nhằm tạo chuyển biến về nhận thức cho cán bộ, hội viên, nông dân trong công tác tuyên truyền, phổ biến tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người, nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn của lực lương tuyên truyền viên hoạt động văn hóa cơ sở. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tìm hiểu, học tập các luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá, góp phần phòng tránh các bệnh do tác hại thuốc lá gây ra cho cộng đồng.
        Một số hình ảnh tại hội thi:
 


Lê Bích
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 6104

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 164337

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12503270