Đoàn Việt Nam bất ngờ giành lại vị trí thứ 3 tại SEA Games 29

SEA Games 29 tổ chức tại Malaysia đã kết thúc được gần 4 tháng song những thay đổi trên bảng tổng sắp huy chương vẫn chưa khép lại.
Các vận động viên Pencak silat của Việt Nam.
     Cách đây gần 2 tháng, đoàn thể thao Singapore đã được công nhận có thêm 1 tấm huy chương vàng của bộ đôi nhảy cầu Ashlee Tan và Fong Kay Yian.
     Nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi này xuất phát từ việc vận động viên Wendy Ng Yan Yee của chủ nhà Malaysia bị tước huy chương vàng vì dương tính với donging.

    Với sự thay đổi này, đoàn Singapore cùng có được 58 huy chương vàng như đoàn Việt Nam, nhưng xếp trên nhờ có nhiều huy chương bạc hơn.

    Tuy nhiên, sau gần 2 tháng, mọi chuyện lại thay đổi khi Việt Nam được trả lại vị trí thứ ba chung cuộc và nguyên nhân một lần nữa liên quan đến vấn nạn doping trong thể thao.

     Cụ thể, Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thúy và Nguyễn Thị Thu Hà đã được đôn từ huy chương bạc lên giành huy chương vàng nội dung regu (biểu diễn) môn Pencak silat, sau khi Thái Lan bị tước huy chương vàng do Nurisan Loseng bị phát hiện quả dương tính với chất kích thích.

    Như vậy, với tâm huy chương vàng này, đoàn Việt Nam đã có được 59 huy chương vàng, để trở lại vị trí thứ ba chung cuộc./.
Theo Đỗ Huy/Vietnam+/TTXVN