Banner2021
14:31 +07 Chủ nhật, 24/09/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » DU LỊCH

Ninh Bình: Tạm dừng các hoạt động tham quan du lịch

Thứ sáu - 07/05/2021 15:52

Hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, từ ngày 27/4 đến nay nhiều địa phương trên cả nước đã có các ca bệnh nhiễm SAR CoV-2 trong cộng đồng. Để đảm bảo an toàn tối đa cho nhân dân và chủ động ứng phó với các nguy cơ có thể xảy ra trên địa bàn tỉnh, Sở Du lịch yêu cầu Ban quản lý các khu, điểm du lịch, các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 226/UBND-VP6 ngày 6/5/2021.

Những ngày qua, Ban quản lý Khu danh thắng Tràng An thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19.

Những ngày qua, Ban quản lý Khu danh thắng Tràng An thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19.

Dịch COVID-19 quay trở lại ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 nhưng trong những ngày qua tại một số khu, điểm du lịch vẫn còn rải rác khách du lịch. Để phòng chống dịch COVID-19, Ban quản lý các khu, điểm du lịch, các đơn vị khách sạn, nhà hàng du lịch, kinh doanh dịch vụ du lịch... đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, thông điệp 5K, đồng thời xây dựng kịch bản, phương án phòng, chống dịch đối với từng tình huống cụ thể. Trường hợp phát hiện du khách có các biểu hiện sốt, ho, nghi nhiễm COVID-19 sẽ bố trí vào khu vực cách ly y tế. 

Đặc biệt, để đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh theo tinh thần công văn số 226/UBND-VP6 ngày 6/5/2021 về việc tiếp tục triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, kể từ 6h00 ngày 07/5/2021 đến khi có thông  báo mới các khu, điểm du lịch, các di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh; các di tích là cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng không đón khách tham quan, thực hiện các nghi lễ tôn giáo tín ngưỡng nội bộ, không tập trung đông người, đảm bảo nguyên tắc "5K" và khoảng cách theo quy định. 

Chị Nguyễn Thị Hường, Đại diện Ban quản lý Khu danh thắng Tràng An cho biết: Ban quản lý đã ra thông báo ngừng đón khách du lịch từ sáng ngày 7/5 để thực hiện nghiệm sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Du lịch. Bên cạnh đó, Ban quản lý cũng tăng cường công tác phòng chống dịch, bố trí người trực, công nhân dọn vệ sinh môi trường, cảnh quan, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực bến thuyền, khu tiếp đón du khách. 

Ông Bùi Văn Mạnh, Giám đốc Sở Du lịch cho biết: Cùng với việc yêu cầu các khu, điểm du lịch, các di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh tạm ngừng đón khách, Sở Du lịch cũng có văn bản yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch nghiêm túc thực hiện việc khai báo y tế tại phần  mềm "Vietnam Health Declaration", hướng dẫn cho khách du lịch và lao động tại đơn vị tải và sử dụng ứng dụng "Bluezone", thực hiện việc đăng ký và tự đánh giá  an toàn COVID-19 tại địa chỉ https://safe.tourism.com.vn, thực hiện nghiêm khai báo khách lưu trú hàng ngày cho các cơ quan chức năng để tổng hợp, theo dõi. 

Ông Hoàng Bình Minh, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp cho biết: Cho đến thời điểm này tất cả các tour nội, ngoại tỉnh đã được các đơn vị lữ hành thông báo tạm dừng, nhất là các tour du lịch đến và về đối với địa phương có dịch. Đồng thời thực hiện đồng bộ các biện pháp quản  lý, theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến sức khỏe của khách du lịch. Các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện và  hướng dẫn khách du lịch khai báo điện tử bằng mã QR Code để đảm bảo nghiêm công tác phòng chống dịch COVID-19 trong giai đoạn hiện nay.  

Về phía Sở Du lịch cũng đã chủ trì, phối hợp với phòng Quản lý Du lịch, Ban quản lý Quần thể Danh thắng Tràng An và các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra việc tổ chức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 của các đơn vị để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, kinh doanh lữ hành và các đơn vị quản lý khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh nếu có vi phạm.

Nguyễn Thơm- Anh Tuấn
( Theo Báo Ninh Bình)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 35


Hôm nayHôm nay : 5550

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 286262

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19712038