Banner2021
21:12 EST Thứ ba, 05/12/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ NÔNG DÂN VỀ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG VÀ SẢN XUẤT HÀNG HÓA THEO CHUỖI GIÁ TRỊ

Thứ hai - 19/04/2021 04:26

Đẩy mạnh thực hiện các hoạt động hộ trợ nông dân, ngày 14/4, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức đoàn công tác trao đổi kinh nghiệm, chương trình xuất khẩu lao động tại công ty cổ phần Giáo dục và thương mại quốc tế HINODE; thăm quy trình sản xuất theo chuỗi giá trị tại HTX Ba Chữ ( Vân Nội, Đông Anh, Hà Nội)

Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Đoàn công tác có sự tham gia của các đồng chí Đinh Anh Dũng – UVBTV, GĐ Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Ninh Bình làm trưởng đoàn, đại diện các Ban Hội Nông dân tỉnh và đại diện Hội Nông dân 8 Huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Tiếp và làm việc với đoàn lãnh đạo công ty HINODE đã  giới thiệu mục tiêu, tôn chỉ, phương thức hoạt động của công ty xuất phát từ nắm bắt xu hướng du học, vừa học vừa làm đang trở thành hình thức học tập ngày càng phổ biến tại Việt Nam, giúp các bạn trẻ  là con em nông dân, hội viên nông dân trong độ tuổi lao động mở mang kiến thức, tiếp thu nền giáo dục hiện đại, tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai; hỗ trợ và giúp đỡ rất nhiều học sinh du học tại các nước có nền giáo dục phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản với nhiều ngành nghề, với mức lương 33-46 triệu đồng/ đối với các ngành nghề, cùng với các chế độ vay vốn ưu đãi đối với hộ, hội, con em nông dân.
Trong chương trình trao đổi kinh nghiệm mô hình tại Vân Nội, Đông Anh; đoàn đã được tham thăm quy trình sản xuất của Hợp tác xã Ba Chữ. Những luống rau sạch của HTX được các hộ xã viên chăm bón theo tiêu chuẩn PGS (Participatory Guarantee System). Các sản phẩm rau của HTX Ba Chữ sau khi thu hoạch sẽ được sơ chế và phân phối ra thị trường qua các thương lái, các công ty và các chuỗi cửa hàng cung ứng cho người tiêu dùng. HTX Ba Chữ đã đáp ứng được nhu cầu lớn về rau sạch từ nhiều thị trường khác nhau và với mô hình sản xuất rau theo tiêu chuẩn PGS. Áp dụng mô hình trồng rau hữu cơ, sản phẩm của HTX làm ra có giá trị cao hơn, theo đó quyền lợi của các xã viên rõ ràng hơn và tính pháp lý cũng chắc chắn và ổn định hơn. Triển khai mô hình PGS - hệ thống đảm bảo chất lượng trong sản xuất rau hữu cơ, rau an toàn tức là sản phẩm làm ra được chứng nhận an toàn từ ruộng, đủ độ cách ly và từ đó khẳng định được thương hiệu rau sạch của HTX Ba Chữ.
Các thành viên trong đoàn bày tỏ mong muốn sẽ học tập được cách thức sản xuất mặt hàng rau cải xanh của HTX Ba Chữ  đã được đăng ký tham gia sản phẩm OCOP và đã được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn để áp dụng với các  mặt hàng nông sản tại Ninh Bình.
 
Thùy Dung
Trung tâm Dạy nghề &HTND
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 60

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 57


Hôm nayHôm nay : 12767

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78739

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20767782