Banner2021
19:09 EST Thứ tư, 29/11/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

Giao vốn 1,1 tỷ đồng Quỹ Hỗ trợ nông dân cho tổ hội nuôi bò, nuôi cá làm giàu

Thứ hai - 16/05/2022 00:19

Ngày 13/5, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình chỉ đạo thành lập các tổ hội nghề nghiệp như nuôi bò lai sinh sản, nuôi cá nước ngọt thâm canh và giao 1,1 tỷ đồng Quỹ Hỗ trợ nông dân vươn lên làm giàu.

Ông Đinh Hồng Thái-Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình (thứ 3 trái qua) giao vốn cho Hội viên nông dân xã Phú Long. Ảnh: Vũ Thượng

Ông Đinh Hồng Thái-Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình (thứ 3 trái qua) giao vốn cho Hội viên nông dân xã Phú Long. Ảnh: Vũ Thượng

"Phú Long là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Nho Quan, nhưng thời gian qua được các cấp quan tâm, trong đó có Hội Nông dân hỗ trợ vay vốn giúp người dân thoát nghèo vươn lên làm giàu".
Ninh Bình: Thành lập nhiều tổ hội nghề nghiệp và giao vốn quỹ hỗ trợ nông dân - Ảnh 3.

Từ vốn vay giúp hội viên mua bò giống sinh sản. Ảnh: Vũ Thượng

"Chúng tôi hứa cùng cấp hội thường xuyên theo dõi, đôn đốc để đem lại hiệu quả vốn vay cao nhất. Bên cạnh đó, đôn đốc bà con hội viên trả đúng số tiền gốc theo thời hạn", bà Vũ Thị Ninh-Phó Bí thư Đảng ủy xã Phú Long khẳng định.

Cũng tại xã Sơn Hà (huyện Nho Quan), Hội Nông dân Ninh Bình cùng chính quyền địa phương tham dự lễ ra mắt hội nuôi bò lai gồm 6 thành viên, đồng thời tiến hành giao vốn quỹ hỗ trợ nông dân cho 6 hộ với tổng số tiền 300 triệu đồng, thời hạn vay trong vòng 3 năm.

Ninh Bình: Thành lập nhiều tổ hội nghề nghiệp và giao vốn quỹ hỗ trợ nông dân - Ảnh 4.

Mỗi hộ vay 50 triệu đồng để nuôi bò lai sinh sản. Ảnh: Vũ Thượng

Không giấu được cảm xúc, ông Đoàn Văn Hướng (thôn Đồng Tâm 2, xã Sơn Hà) nói: "Nay nhận được vốn vay tôi vui mừng lắm, số tiền trên tôi sẽ về mua bò giống để phát triển kinh tế gia đình. Xin cảm ơn Hội Nông dân đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho chúng tôi vay vốn không thế chấp, lãi suất thấp".

Cùng ngày, đoàn Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình đã có mặt tại xã Khánh Dương (huyện Yên Mô), dự ra mắt tổ hội nghề nghiệp nuôi cá nước ngọt thâm canh với 11 hộ dân nuôi cá tham gia.

Ninh Bình: Thành lập nhiều tổ hội nghề nghiệp và giao vốn quỹ hỗ trợ nông dân - Ảnh 5.

Các hộ xã Khánh Dương (huyện Yên Mô) vui mừng khi nhận được vốn vay. Ảnh: Vũ Thượng

Đồng thời, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình cũng giao vốn vay quỹ hỗ trợ nông dân cho 8 hộ với tổng số tiền 400 triệu đồng, thời hạn vay trong 2 năm. Với vốn vay này giúp hội viên nông dân mua cá giống, thức ăn, đầu tư cải tạo ao nuôi…để phát triển kinh tế.

"Đây là nguồn vốn vay do Hội viên nông dân cả nước đóng góp, nguồn của tỉnh thì do Hội viên nông dân tỉnh đóng góp, cùng nguồn ngân sách nhà nước hỗ trợ tạo thành Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp một số nhóm hộ phát triển kinh tế.

"Chúng ta xác định nguồn vốn vay, vay là phải trả, ưu đãi của nguồn này là cho nông dân vay không phải thế chấp tài sản, thời gian vay vốn nuôi bò dài nhất 36 tháng. Các hộ vay có trách nhiệm trả phí theo quy định hằng quý, với mức 0,7 %/tháng. Hội Nông dân tỉnh ủy quyền cho Hội Nông dân các xã có vốn vay thu phí vào tuần cuối tuần của mỗi quý", Ông Đinh Hồng Thái-Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình cho biết.

Vũ Thượng
Báo Dân Việt
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 43


Hôm nayHôm nay : 15134

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 521600

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20678312