Banner2021
22:38 +07 Thứ tư, 27/09/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình thăm quan các mô hình tại tỉnh Ninh Bình

Thứ hai - 21/03/2022 10:13

Ngày 18/3, đoàn Hội Nông dân Hòa Bình đã đến thăm quan một số mô hình tại tỉnh Ninh Bình. Tại buổi thăm quan đoàn đã đến thăm mô hình canh tác lúa tại xã Khánh Trung, đây là mô hình thuộc dự án tuyên truyền, vận động nông dân áp dụng canh tác lúa thân thiện với môi trường. Mô hình sản xuất lúa thâm canh theo phương pháp canh tác lúa sinh thái và hiệu quả, thân thiện với môi trường, giúp tăng năng suất nhưng lại giảm chi phí đầu vào như giống, phân bón, thuốc trừ sâu và nước tưới. Các nguyên tắc, kỹ thuật cơ bản của phương pháp này bao gồm: cấy mạ non, cấy một dảnh, cấy thưa, quản lý nước, làm cỏ sục bùn và bón phân hữu cơ. Qua thăm quan mô hình, đoàn đã đánh giá cao hiệu quả của mô hình của cây lúa đang trong giai đoạn sinh trưởng tốt.

Đoàn đến thăm mô hình canh tác lúa thân thiện với môi trường tại xã Khánh Trung, huyện Yên Khánh

Đoàn đến thăm mô hình canh tác lúa thân thiện với môi trường tại xã Khánh Trung, huyện Yên Khánh

     Sau khi đi thăm quan thực tế, đoàn đã đến thăm mô hình nuôi trai lấy ngọc của anh Đinh Văn Việt tại xã Khánh Cường (Yên Khánh) là người đầu tiên phát hiện ra loài trai xanh cánh mỏng (sống ở nước ngọt) có mô tế bào tạo màu sắc xà cừ ngọc trai đẹp ngang ngửa trai nước mặn mang lại hiệu quả kinh tế cao.
      Thông qua chương trình thăm quan mô hình đoàn Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước sự đón tiếp nhiệt tình của lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình và mong muốn chuyến tham quan chia sẻ kinh nghiệm đạt được kết quả tốt đẹp và góp phần tạo mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình và Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình.
Nguyễn Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 37


Hôm nayHôm nay : 9536

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 316435

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19742211