Banner2021
15:43 +07 Thứ hai, 02/10/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

Hội Nông dân huyện Yên Mô tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Thứ tư - 12/01/2022 10:03

Sáng ngày 11/01/2022, Hội Nông dân huyện Yên Mô tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Hồng Thái -TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Yên Mô, Lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, UVBTV, Chánh văn phòng; lãnh đạo Ban xây dựng Hội, Hội Nông dân tỉnh; Thường trực HND huyện và các đồng chí chủ tịch HND các xã, thị trấn.

       Trong năm 2021, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội Nông dân tỉnh, công tác Hội và phong trào nông dân trong huyện đã được duy trì, phát triển và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Công tác xây dựng tổ chức Hội ngày càng được quan sát, thể hiện rõ vị trí, vai trò của tổ của tổ chức Hội. Các hoạt động kinh tế – xã hội, các phong trào thi đua được tiếp tục duy trì, phát triển và nâng cao chất lượng. Các hoạt động hỗ trợ nông dân trong phát triển dịch vụ, hỗ trợ chuyển giao KHKT, phân bón…. đã tạo ra sản phẩm có giá trị kinh tế cao góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống nông dân.
      Toàn huyện tổ chức tuyên truyền phổ biến chủ trương, pháp luật của Nhà nước được 307 buổi với 31.017 lượt người tham dự. Chuyển giao 158 buổi chuyển giao KHKT cho trên 15.600 lượt hội viên nông dân, phối hợp tổ chức dạy nghf cho 2.168 lao động, Hội trực tiếp giới thiệu nghề cho 358 lao động có việc làm thường xuyên, để giúp hội viên nông dân có kiến thức kỹ thuật và vốn đầu tư vào sản xuất Hội đã phối hợp với phòng giao dịch của ngân hàng CSXH, ngân hàng NN&PTNT huyện cho 4.887 thành viên vay với tổng số vốn là 303 tỷ 898 triệu đồng; tăng trưởng nguồn QHTND được 212, 930 triệu đồng. Toàn huyện có 19 mô hình dân vận khéo, thành lập được 1 chi hội nghề nghiệp, 17 Tổ hội nghề nghiệp trên các lĩnh vực như nuôi thủy sản, đồ gỗ, sản xuất kinh doanh, mô hình trồng trọt… đến nay toàn huyện có 3 HTX, thành lập mới 9 Tổ HTX nâng tổng số tổ hợp tác trong toàn huyện lên là 53 Tổ hợp tác. Công tác xây dựng tổ chức hội được quan tâm. Nội dung sinh hoạt chi hội được đổi mới, kết nạp được 668 hội viên nông dân nâng số hội viên toàn huyện đến nay là 18.964 hội viên, trong năm có 15/17 cơ sở hội vững mạnh.
     Phát biểu tại hội nghị đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã ghi nhận những kết quả của Hội nông dân huyện đã đạt được trong năm 2021. Đồng chí đề nghị Hội Nông dân huyện cần quan tâm đến một số vấn đề sau: làm tốt công tác tuyên truyền BHXH tới hội viên nông dân; Tiếp tục duy trì và nhân rộng các mô hình kinh tế có trọng tâm trọng điểm, các mô hình nông sản an toàn; Hỗ trợ cung ứng vật tư nông nghiệp tổ chức dạy nghề cho nông dân phát triển sản xuất kinh doanh, khởi nghiệp, phát triển sản xuất theo hướng hàng hóa, theo chuỗi giá trị, nâng cao chất lượng sản phẩm sản xuất của nông dân tại địa phương; Mỗi xã giúp đỡ 01 hộ nông dân vươn lên thoát nghèo; thực hiện mục tiêu kép vừa sản xuất vừa phòng chống dịch covid-19.
      Với những kết quả nổi bật trên Hội Nông dân huyện đã được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc trong năm 2021, nhiều tập thể và cá nhân đã được Trung ương HND Việt Nam và Hội Nông dân tỉnh tặng bằng khen.
 


Đ/c Đinh Hồng Thái - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao bằng khen của trung ương Hội cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021Đ/c Lê Anh Tuấn - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Yên Mô trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021
Nguyễn Hằng
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 43


Hôm nayHôm nay : 9186

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19596

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19789980