Banner2021
23:14 +07 Thứ ba, 28/11/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

Hội Nông dân tỉnh tập huấn, truyền thông, đối thoại, chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống bạo lực gia đình

Thứ tư - 10/11/2021 14:40

Từ ngày 27/10/2021 đến ngày 9/11/2021 Hội ND tỉnh phối hợp với Ban Xã hội- Dân số, Gia đình (TW Hội NDVN) tổ chức 17 lớp tập huấn, truyền thông, đối thoại, tọa đàm về công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình cho 1.660 cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn các huyện: Nho Quan, Kim Sơn, Yên Khánh, Hoa Lư, thành phố Ninh Bình, thành phố Tam Điệp.

Quang cảnh hội nghị Hội Nông dân tỉnh tập huấn, truyền thông, đối thoại, chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống bạo lực gia đình tại huyện Nho Quan.

Quang cảnh hội nghị Hội Nông dân tỉnh tập huấn, truyền thông, đối thoại, chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống bạo lực gia đình tại huyện Nho Quan.

     Tại các lớp tập huấn học viên được nghe những chuyên đề về nâng cao kiến thức về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình; đối thoại, chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống bạo lực gia đình ; tư vấn cho nam nông dân có nguy cơ cao gây bạo lực gia đình tại cộng đồng tọa đàm với các thành viên là đối tượng nam giới đã và đang là người gây ra bạo lực gia đình có sự tham gia của chính quyền địa phương và các cấp, các ngành; cách nhận biết các hành vi bạo lực gia đình nguyên nhân và hậu quả; xử lý tình huống bạo lực gia đình; biện pháp ngăn chặn kịp thời đối với người gây bạo lực; các biện pháp chế tài xử lý hành chính. Các học viên thảo luận sôi nổi, tích cực và thẳng thắn nêu ra thực trạng về việc mất cân bằng giới, bạo lực gia đình; các loại bạo lực gia đình như: bạo lực thể chất, bạo lực tinh thần, bạo lực tình dục, bạo lực kinh tế. Đồng thời các học viên đã đề xuất những giải pháp nhằm giảm thiểu việc mất cân bằng giới, tăng cường sự phối hợp giữa các cấp nhằm đảm bảo quyền lợi cho người bị bạo hành, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em; các ngành chức năng quan tâm giải quyết sớm các vụ bạo hành để đảm bảo quyền lợi cho người bị bạo hành.
     Qua các lớp truyền thông, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết cho cán bộ, hội viên, nông dân về công tác phòng, chống bạo lực gia đình; các loại hình bạo lực gia đình và có kiến thức áp dụng trong nghiệp vụ công tác của mình để từ đó tuyên tuyền cho gia đình, người dân, cộng đồng cùng biết và thực hiện nhằm góp phần xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc, xây dựng cộng đồng không có bạo lực gia đình từ đó, có giải pháp hữu ích để phòng, chống bạo lực gia đình; nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng thời, mỗi học viên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong cộng đồng.
 Phạm Thanh Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 55


Hôm nayHôm nay : 27809

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 501651

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20658363