Banner2021
15:18 +07 Chủ nhật, 24/09/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

Hội Nông dân tỉnh tổ chức giám sát việc thực hiệnNghị quyết 68-NQ/CP

Thứ năm - 26/05/2022 16:49

Sáng ngày 26/5/2022, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Đoàn giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết 68-NQ/CP ngày 01/7/2021 về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19tại Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh và khảo sát 05 doanh nghiệp được vay vốn qua Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản suất.

Đồng chí Đinh Hồng Thái, TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Trưởng đoàn giám sát phát biểu tại buổi giám sát.

Đồng chí Đinh Hồng Thái, TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Trưởng đoàn giám sát phát biểu tại buổi giám sát.

       Đoàn giám sát do đồng chí Đinh Hồng Thái - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm Trưởng đoàn, tham gia đoàn còn có đồng chí Hoàng Ngọc Chinh - PCT Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Phạm Văn Hậu - Trưởng Ban xây dựng Hội HND tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở lao động Thương binh và xã hội, đại biểu Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban dân vận Tỉnh ủy, Bảo hiểm xã hội tỉnh và các thành viên đơn vị được giám sát.
     Thực hiện Nghị quyết số 68 của Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh đã kịp thời ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, trên cơ sở thông tin người sử dụng lao do các đơn vị có liên quan cung cấp, Chi nhánh NHCSXH tỉnh đã chủ động phối hợp với các sở, ngành liên quan rà soát, lắm bắt và tiếp cận đến 2007 người sử dụng lao động (100% người sử dụng lao động trên địa bàn bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19) để tuyên truyền hướng dẫn thủ tục vay vốn. Kết quả rà soát cụ thể như sau: Có 01 người sử dụng lao động có nhu cầu vay vốn 64,2 triệu đồng để trả lương ngừng việc cho 18 lượt lao động tại doanh nghiệp. Có 09 người sử dụng lao động hoạt động trong lĩnh vực vận tải, du lịch, dịch vụ lưu trú, đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài có nhu cầu vay vốn 4.059 triệu đồng để trả lương phục hồi sản xuất cho 898 lượt lao động.
     Trên cơ sở hồ sơ Chi nhánh Ngân hàng CSXH đã tiếp nhận, đủ điều kiện vay vốn, chi nhánh đã đề nghị 7 đợt tái cấp vốn, với tổng số tiền đề nghị tái cấp vốn là 1.925 triệu đồng. Chi nhánh Ngân hành CSXH tỉnh đã thực hiện giải ngân được 1.925 triệu đồng cho 5 người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho 508 lượt lao động. Trong đó có 01 người sử dụng lao động vay 64.227.600 đồng để trả lương ngừng việc cho 18 lượt lao động, 04 người sử dụng lao động vay 1.861.055.883 đồng trả lương phục hồi sản xuất cho 490 lượt lao động. Qua kiểm tra, giám sát đoàn cho thấy Chi nhánh ngân hàng CSXH tỉnh đã thực hiện nghiêm túc đúng quy định, hồ sơ cho vay đảm bảo đầy dủ tính pháp lý, đúng đối tượng theo quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021; Nghị quyết số 126/NQ-CP của Thủ tướng Chính phủ, văn bản hướng dẫn của Tổng Giám đốc NHCSXH.
     Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Đinh Hồng Thái, Trưởng đoàn giám sát đánh giá Chi nhánh NHCSXH tỉnh đã kịp thời tham mưu, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, chỉ đạo Phòng giao dịch NHCSXH cấp huyện, đồng thời phối hợp chặt chẽ các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất, từ đó đã góp phần phục hồi sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch, ổn định sản xuất, kinh doanh, đảm bảo đời sống và an toàn cho người lao động.
Trần Vũ
 Ban Xây dựng Hội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 33


Hôm nayHôm nay : 5903

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 286615

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19712391