Banner2021
08:01 EDT Thứ hai, 02/10/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ sáu - 08/01/2021 23:59

Chiều 8/1/2021, tại Trung tâm dạy nghề và HTND tỉnh, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể tiêu biểu.

Đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể tiêu biểu.

     Dự hội nghị có Đồng chí Đỗ Việt Anh - TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Ninh Bình, chi nhánh nam Ninh Bình; lãnh đạo công ty bảo hiểm PVI Nam Sông hồng; Tổng đại lý vật tư NN Đức Trọng; các đồng chí UVBTV, UVBCH HND tỉnh khóa VI; các đồng chí Trưởng, phó các ban đơn vị trực thuộc HND tỉnh; Chủ tịch, PCT HND và cán bộ chuyên trách các huyện, thành phố.
      Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song công tác Hội và phong trào nông dân của tỉnh vẫn tiếp tục duy trì và có bước phát triển mới. Các cấp Hội đã bám sát các chương trình công tác, sự chỉ đạo của cấp trên và cấp ủy cùng cấp hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, hướng về cơ sở.
Các cấp Hội tổ chức 3.144 buổi tuyên truyền cho 188.600 lượt hội viên nông dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Công tác xây dựng tổ chức hội được chú trọng, sinh hoạt chi hội duy trì và có chất lượng.Toàn tỉnh kết nạp được hơn 3.289 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên hơn 139.000 hội viên, tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt thường kỳ và các hoạt động của hội đạt trên 85%.
    Các cấp Hội trong tỉnh đã tổ chức được 840 cuộc giám sát ở 8/8 huyện, thành phố và 141/141 cơ sở. Cung ứng được 1.150,2 tấn phân bón trả chậm, thức ăn chăn nuôi cho hội viên nông dân; tổ chức 2.165 buổi chuyển giao KHKT về trồng trọt, chăn nuôi cho 121.074 lượt cán bộ, HVND với nhiều nội dung thiết thực. Hội Nông dân các cấp phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội tín chấp cho 21.617 hội viên, nông dân nghèo và đối tượng chính sách khác vay với số tiền 717,068 tỷ đồng; phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT cho 583 tổ vay cho 11.669 thành viên với tổng dư nợ là 1.901 tỷ đồng. Hội Nông dân các cấp trực tiếp đào tạo 11 lớp dạy nghề cho 345 hội viên, nông dân; phối hợp tổ chức 294 lớp dạy nghề cho trên 16.400 hội viên nông dân; Các cấp hôi đã chủ động phối hợp hướng dẫn thành lập 33 tổ hợp tác, 13 hợp tác xã. Triển khai xây dựng 6 dự án ứng dụng công nghệ cao theo NQ 39 của Hội đồng nhân dân tỉnh. Tổ chức vinh danh và trao bằng khen thưởng của UBND tỉnh cho 141 điển hình tiên tiến đã có thành tích xuất sắc trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi.
    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Việt Anh - TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả Hội Nông dân tỉnh đã đạt được trong năm qua. 
   Để thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2021, đồng chí đề nghị các cấp Hội tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ hội viên nông dân, chú trọng hoạt động tư vấn, hướng dẫn xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm, hỗ trợ, quảng bá tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Tập trung xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh, thường xuyên bồi dưỡng nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội, duy trì nề nếp sinh hoạt Hội, đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi Hội theo hướng thiết thực, hiệu quả. Các cấp Hội cần bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương để tổ chức vận động hội viên, nông dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đặc biệt là thi đua chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; Năm Du lịch quốc gia Hoa Lư- Ninh Bình. Bên cạnh đó, tăng cường nắm bắt tình hình nông dân, tuyên truyền, vận động nông dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án, vận động hội viên nông dân không tham gia đạo lạ…
      Tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đỗ Việt Anh đã trao cờ thi đua xuất sắc, danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh và  bằng khen của UBND tỉnh cho 2 tập thể và 6 cá nhân. 
      Nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020 được Hội Nông dân Trung ương, Hội Nông dân tỉnh khen thưởng. Trong đó: 8 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020 đã được nhận bằng khen Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. 8 tập thể và 4 cá nhân được BCH Hội Nông dân tỉnh tặng bằng khen. Đặc biệt, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Ninh Bình va chi nhánh Nam Sông Hồng đã trao tặng giấy khen cho 19 tập thể và 13 cá nhân đã có thành tích trong công tác phối hợp và triển khai nguồn vốn tín dụng. Bảo Hiểm PVI chi nhánh Nam Sông Hồng cũng đã trao tặng giấy khen cho 2 tập thể đã có thành tích trong công tác tham gia bảo hiểm.
Lê Bích

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 45


Hôm nayHôm nay : 10965

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21375

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19791759