Banner2021
21:13 +07 Thứ tư, 27/09/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN

Người cán bộ Hội hết lòng vì hội viên nông dân

Thứ ba - 29/06/2021 15:40

Đến Yên Mô ai cũng biết tới đồng chí Phạm Thúc Kinh - Chủ tịch Hội Nông dân xã Yên Đồng – huyện Yên Mô – tỉnh Ninh Bình là tấm gương tiêu biểu, hết lòng vì hội viên nông dân, luôn có những cách làm hay, sáng tạo, tích cực tuyên truyền vận động hội viên nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con nuôi, ứng dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao đáp ứng với yêu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa nông nghiệp, nông dân, nông thôn và công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Đinh Hồng Thái - TUV, Chủ tịch HND tỉnh trao tem truy xuất nguồn gốc cho hộ hội viên Phạm Bá Tứ xã Yên Đồng (Yên Mô).

Đồng chí Đinh Hồng Thái - TUV, Chủ tịch HND tỉnh trao tem truy xuất nguồn gốc cho hộ hội viên Phạm Bá Tứ xã Yên Đồng (Yên Mô).

Được bầu làm Ủy viên BCH, BTV Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2018 – 2023. Trên cương vị là Chủ tịch Hội Nông dân xã đồng chí luôn trăn chở làm thế nào để khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương, đưa các phong trào thi đua của Hội ngày một phát triển. Từ khi trở thành Chủ tịch Hội Nông dân xã đồng chí đã đưa công tác xây dựng tổ chức Hội ngày một vững mạnh, gây dựng quỹ hoạt động của các chi hội trung bình 105.000 đ/hội viên vượt chỉ tiêu Hội Nông dân các cấp giao. Vận động tăng trưởng Quỹ HTND nguồn ủng hộ của xã đến nay có dư nợ là 129 triệu đồng cho 4 hội viên vay phát triển sản xuất. Thành lập HTX thủy sản Sông Đằng với 52 thành viên. HTX hoạt động với chu trình khép kín từ khâu cung cấp cá giống, thức ăn, thuốc phòng trị bệnh cho cá đến các khâu đầu ra cho các thành viên HTX và có rất nhiều những cơ chế chính sách hỗ trợ cho các thành viên. Đồng thời vận động hội viên nông dân chuyển đổi nhiều mô hình chăn nuôi con đặc sản mang lại hiêu quả kinh tế cao như mô hình nuôi ếch, nuôi thỏ,  nuôi lợn rừng, nuôi gà DABACO thương phẩm… Tín chấp với ngân hàng CSXH và NN & PTNT cho 476 thành viên vay với dư nợ là 37 tỷ đồng. Bên cạnh đó đồng chí còn luôn chăm lo cho sức khỏe của hội viên mình. Phối hợp với phòng khám đa khoa Tri Đức ở thành phố Tam Điệp khám miễn phí cho trên 300 hội viên nông dân.  Tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, gây dựng quỹ an sinh xã hội do địa phương phát động. Hỗ trọe kinh phí, hướng dẫn và giúp đỡ hộ hội viên Phạm Bá Tứ làm tem truy xuất nguồn gốc cho các loại rau củ quả sản xuất trong nhà lưới.
Từ những việc làm vô cùng hiệu quả, thiết thực giúp nhiều hội viên vươn lên thoát nghèo và làm giàu bền vững trên chính mảnh đất quê hương, Đồng chí Kinh luôn được lãnh đạo Hội Nông dân các cấp đánh giá cao về vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu. Hàng năm được bình xét là cán bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Hội Nông dân các cấp tặng giấy khen, được biểu dương trong dịp huyện nhà tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt đồng chí được ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân .
Phạm Thị Lưu
PCT Hội Nông dân huyện Yên Mô

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 36


Hôm nayHôm nay : 8855

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 315754

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19741530