Banner2021
19:42 EST Thứ tư, 29/11/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » SỨC KHỎE - ĐỜI SỐNG

Tiến tới bình thường hóa với dịch bệnh, xem COVID-19 là bệnh đặc hữu

Thứ năm - 03/03/2022 22:43

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu cần tiếp tục kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và thực hiện nghiêm các công thức, phương châm phòng, chống dịch đã được tổng kết. Bộ Y tế đánh giá chính xác tình hình dịch bệnh, có các biện pháp phù hợp, hiệu quả để tiến tới bình thường hóa với dịch bệnh, xem COVID-19 là bệnh đặc hữu.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người Phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn: Mặc dù số ca mắc tăng nhưng tỷ lệ chuyển nặng, tử vong thấp cho thấy rõ tính hiệu quả của các biện pháp phòng, chống dịch đã được đề ra. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người Phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn: Mặc dù số ca mắc tăng nhưng tỷ lệ chuyển nặng, tử vong thấp cho thấy rõ tính hiệu quả của các biện pháp phòng, chống dịch đã được đề ra. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Số ca mắc tăng nhưng tỷ lệ chuyển nặng, tử vong thấp

Thông tin tại Họp báo Chính phủ Thường kỳ tháng 2/2022, đồng chí Trần Văn Sơn, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người Phát ngôn của Chính phủ cho biết, hôm nay (ngày 3/3), dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ đã tiến hành phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2022.
Phiên họp diễn ra trong bối cảnh cả nước vừa đón Tết Nguyên đán trong không khí hồ hởi, phấn khởi, vui tươi, lành mạnh với những tín hiệu may mắn, tốt đẹp, tạo thêm động lực mới, khí thế mới, quyết tâm mới.
Về công tác phòng, chống dịch, các thành viên Chính phủ khẳng định, tình hình dịch bệnh vẫn cơ bản được kiểm soát.
Đến nay, mặc dù số ca mắc tăng nhưng tỷ lệ chuyển nặng, tử vong thấp cho thấy rõ tính hiệu quả của các biện pháp phòng, chống dịch đã được đề ra.
     
Trong công tác phòng chống dịch, luôn coi người dân, doanh nghiệp là trung tâm, là chủ thể.Triển khai thần tốc chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân. Tập trung chỉ đạo, triển khai thần tốc chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân; chuẩn bị điều kiện, đẩy nhanh nhập khẩu vaccine để tổ chức tiệm cho trẻ 5-11 tuổi.
Đến nay, nước ta đã tiếp nhận 218 triệu liều vaccine, tiêm gần 202 triệu liều; người từ 18 tuổi trở lên có tỷ lệ tiêm mũi 1, 2, 3 tương ứng là 100%, 97,9%, 34,5%; trẻ từ 12-17 tuổi tiêm mũi 1, 2 đạt tỷ lệ 98,7%, 93,3%.
Tiến tới xem COVID-19 là bệnh đặc hữu

Tuy nhiên, các thành viên Chính phủ cho rằng, dịch COVID-19 vẫn đang lây lan nhanh, cả nước ghi nhận nhiều chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng, đặc biệt tại Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.
Bên cạnh đó, ở một số địa phương chưa quyết liệt trong đẩy manh tiêm chủng.
Đáng chú ý đã xuất hiện tình trạng "loạn giá" thuốc, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch tại một số địa phương...
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ ngành địa phương cần tiếp tục kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và thực hiện nghiêm các công thức, phương châm phòng, chống dịch đã được tổng kết.
Thủ tướng giao Bộ Y tế đánh giá chính xác tình hình dịch bệnh, có các biện pháp phù hợp, hiệu quả để tiến tới bình thường hóa với dịch bệnh, xem COVID-19 là bệnh đặc hữu./.

Nguồn chinhphu.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 46


Hôm nayHôm nay : 15134

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 521959

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20678671