Banner2021
20:48 EST Thứ tư, 29/11/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » NÓI KHÔNG VỚI THỰC PHẨM BẨN

HND tỉnh Chung sức kết nối, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân

Thứ tư - 09/06/2021 05:52

Nhằm hỗ trợ nông dân kết nối tiêu thụ nông sản, thúc đẩy phát triển sản xuất trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19, thời gian qua Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình đã tích cực chung sức hỗ trợ nông dân trên địa bàn tỉnh và các tỉnh bạn tiêu thụ gần 35 tấn nông sản an toàn.

Các đồng chí lãnh đạo HND tỉnh tham gia hỗ trợ tiêu thụ nông sản an toàn tại cửa hàng Nông sản an toàn Sông Vân (TP Ninh Bình)

Các đồng chí lãnh đạo HND tỉnh tham gia hỗ trợ tiêu thụ nông sản an toàn tại cửa hàng Nông sản an toàn Sông Vân (TP Ninh Bình)

          Hơn 3 tấn cà chua Mai Sơn chín đỏ được Hội hỗ trợ tiêu thụ
          Trong tháng 4/2021, khi chứng kiến hàng mẫu cà chua chín đỏ gốc, quả rụng xuống đất, nông dân xã Mai Sơn (huyện Yên Mô) không buồn thu hoạch do giá bán ra thị trường quá thấp chỉ từ 2.000đ - 2.500đ/kg, tiền công thuê người hái còn cao hơn mang đi bán, Hội Nông dân tỉnh đã vào cuộc, phát động và triển khai 12 địa điểm tiêu thụ cà chua (tại các Cửa hàng nông sản an toàn và trụ sở Hội Nông dân dân các xã, phường) trên địa bàn thành phố Ninh Bình. Sau 2 ngày giải cứu, 3,2 tấn cà chua đã được tiêu thụ với giá 4.000đ/kg, cao hơn giá thương lái thu mua. Đ/c Mai Thị Xuân, Chủ tịch HND xã Mai Sơn phấn khởi cho biết: “Được tin Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ tiêu thụ cà chua, bà con nông dân trong xã mừng rơi nước mắt, khẩn trương thu hoạch các diện tích cà chua đang chín đỏ từ lúc trời còn mờ sáng, lựa chọn cà chua tươi ngon, đóng vào các túi cẩn thận và vận chuyển lên thành phố. Toàn bộ số tiền bán được, chúng tôi đã chuyển đến tận tay cho bà con”.
          Kết nối tiêu thụ 31,5 tấn nông sản an toàn của các tỉnh bạn
          Không chỉ đồng hành, san sẻ khó khăn của nông dân trong tỉnh, để chung tay cùng nông dân vượt qua dịch Covid 19, Hội Nông dân tỉnh tích cực triển khai chương trình “Hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản an toàn” cho nông dân nhiều địa phương ngoài tỉnh… Đồng chí Đinh Hồng Thái, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho biết: “Hội Nông dân tỉnh đã ban hành văn bản chỉ đạo các cấp Hội tiến hành rà soát, nắm bắt tình hình sản xuất và sản lượng nông sản cần tiêu thụ của nông dân trên địa bàn tỉnh để kịp thời tháo gỡ, kết nối tiêu thụ, tích cực phối hợp tham gia hỗ trợ tiêu thụ nông sản của các địa phương ngoài tỉnh. Đồng thời huy động chuỗi Cửa hàng Nông sản an toàn trên địa bàn tỉnh tham gia hỗ trợ địa điểm, nhân lực để giới thiệu, kết nối tiêu thụ nông sản. Hội Nông dân tỉnh giao Ban Kinh tế - Xã hội trực tiếp làm đầu mối, Trung tâm Dạy nghề & HTND tỉnh phối hợp trong việc kết nối với các tỉnh, thành bạn để tiêu thụ nông sản an toàn kịp thời cho bà con trên cơ sở khảo sát, đăng ký nhu cầu tiêu thụ. Đặc biệt, để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh covid -19, các điểm tiêu thụ nông sản đều được trang bị đầy đủ các thiết bị phòng dịch: khẩu trang, dung dịch khử khuẩn, găng tay, đảm bảo khoảng cách giữa người bán và khách hàng. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh trên facebook, trang fanpage, website của Hội Nông dân tỉnh, các nhóm zalo của các cấp Hội đã thực sự tạo nên một hiệu ứng tích cực, góp phần giới thiệu và tiêu thụ nông sản hiệu quả”.
          Có mặt tại Cửa hàng Nông sản an toàn sông Vân trong buổi hỗ trợ, tiêu thụ nông sản Sơn La, chúng tôi nhận thấy đông đảo khách hàng tham gia ủng hộ. Chị Nguyễn Thị Yến, một khách hàng trên địa bàn thành phố Ninh Bình đang quét mã QR dán trên quả xoài tượng cho biết: “Tôi thấy xoài và mận của nông dân Sơn La đều rất tươi, ngon, có tem truy xuất nguồn gốc rõ ràng, giá cả lại hợp lý nên tôi đã mua 20 kg vừa để dùng, vừa mang tặng bạn bè, người thân. Hoạt động của Hội Nông dân mang ý nghĩa rất nhân văn. Tôi rất vui khi mua hàng”.
          Nhờ sự vào cuộc tích cực của các cấp Hội, sự ủng hộ của người tiêu dùng, tính đến thời điểm hiện tại, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã kết nối, hỗ trợ tiêu thụ 10 tấn cam Sành Hà Giang; 16,5 tấn hành tím Vĩnh Châu Sóc Trăng; 5 tấn xoài tròn Yên Châu, xoài tượng da xanh, mận hậu Sơn La cho nông dân các địa phương. Trong thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ nông dân trong và ngoài tỉnh tiêu thụ nông sản, phát huy vai trò của tổ chức Hội luôn đồng hành, là “điểm tựa” tin cậy của nông dân.
Phạm Hường
Phó Ban Xây dựng Hội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 60


Hôm nayHôm nay : 15134

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 522698

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20679410