Banner2021
00:04 +07 Thứ tư, 29/11/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » TIN TỨC

Biểu dương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tỉnh Ninh Bình lần thứ IV

Thứ sáu - 02/10/2020 08:13

Chiều 1/10, Hội Nông dân tỉnh tổ chức biểu dương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi lần thứ IV và gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020).

Các đại biểu dự hội nghị biểu dương.

Các đại biểu dự hội nghị biểu dương.

     Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

     Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Hội Nông dân qua các thời kỳ cùng 141 đại biểu là những nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tỉnh Ninh Bình đại diện cho trên 27.230 nghìn hộ nông dân đạt danh hiệu "Hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi" trong toàn tỉnh.

     Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm của giai cấp nông dân Việt Nam. Cùng với nông dân cả nước, 90 năm qua, Nông dân tỉnh Ninh Bình đã đoàn kết, thống nhất, đồng lòng một dạ đi theo Đảng kháng chiến kiến quốc, đóng góp sức người, sức của, sẵn sàng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. 

     Bước vào thời kỳ đổi mới, nông dân Ninh bình tiếp tục phát huy truyền thống lao động cần cù, sáng tạo của giai cấp nông dân Việt nam, tích cực lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

      Trải qua 6 kỳ Đại hội, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình đã có bước trưởng thành vượt bậc cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và hoạt động. Đến nay, toàn tỉnh đã có trên 132.800 hội viên nông dân, 1.602 chi hội, 141 cơ sở Hội xã, phường, thị trấn, 8 Hội nông dân cấp huyện; có trên 27.238 hộ nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, đạt 20,5% tổng số hội viên nông dân. 

     Các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tham gia phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng, đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh. Các cấp Hội đã có nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên nông dân trong sản xuất, kinh doanh và xây dựng tổ chức Hội, qua đó góp phần củng cố, nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Hội, thu hút đông đảo hội viên tham gia thực hiện các phong trào thi đua. 

      Cùng với xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đẩy mạnh hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân các cấp trong tỉnh đã hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước bằng việc triển khai phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, được hội viên, nông dân tích cực hưởng ứng…

      Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cống hiến của giai cấp nông dân, kết quả hoạt động của Hội Nông dân các cấp trong tỉnh và 141 nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tiêu biểu được biểu dương. 
 

Biểu dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tỉnh Ninh Bình lần thứ IV
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

     Để hoạt động của Hội và phong trào nông dân tỉnh tiếp tục có những bước phát triển mới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Hội Nông dân các cấp trong tỉnh cần tích cực xây dựng và củng cố tổ chức Hội nhằm đáp ứng yêu cầu vận động nông dân trong tình hình mới, là cầu nối tin cậy giữa Đảng, Nhà nước với giai cấp nông dân. 

     Tập trung nâng cao nhận thức cho hội viên, nông dân về vai trò chủ thể của giai cấp nông dân, về Đảng, về tổ chức Hội. Phát huy vai trò là người đại diện chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của nông dân; đổi mới hoạt động của Hội theo hướng "gần cơ sở, sát nông dân", thực sự làm trung tâm và nòng cốt cho phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới.

     Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, đóng góp thiết thực vào việc nâng cao đời sống của nhân dân. Thường xuyên biểu dương các gương điển hình tiên tiến; phổ biến những mô hình sản xuất kinh doanh có hiệu quả và bền vững, những kinh nghiệm hay, cách làm mới, sáng tạo, truyền cảm hứng, giúp đỡ bà con nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng.

     Hội Nông dân các cấp trong tỉnh phát động và thực hiện các phong trào thi đua, tạo thành phong trào hành động cách mạng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác Hội, phong trào nông dân và Nghị quyết đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. 

     Vận động nông dân tích cực góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn nông thôn; tích cực thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới văn minh, hiện đại, bảo vệ bản sắc văn hóa và môi trường sống. 

      Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp, thường xuyên định hướng các hoạt động của Hội, tạo điều kiện thuận lợi để các cấp Hội phát huy vai trò, trách nhiệm trong các phong trào của nông dân, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển chung của tỉnh…
 

Biểu dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi tỉnh Ninh Bình lần thứ IV

Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi

 

     Nhân dịp này, 14 cá nhân có nhiều đóng góp xây dựng giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam đã được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng Kỷ niệm chương "Vì giai cấp nông dân Việt Nam". Hội nghị cũng đã vinh danh và trao bằng khen của UBND tỉnh cho 141 điển hình tiên tiến đã có thành tích xuất sắc trong phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2019-2020. 

Thùy Phương - Đức Lam
Nguồn Báo Ninh Bình điện tử

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 52


Hôm nayHôm nay : 55

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 502243

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20658955