Banner2021
21:28 +07 Thứ tư, 27/09/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » TIN TỨC

Lễ thông xe dự án thành phần đoạn Cao Bồ - Mai Sơn

Thứ sáu - 04/02/2022 20:38

Trong không khí của những ngày đầu Xuân mới Nhâm Dần 2022 và khí thế chung của toàn Đảng, toàn dân đang nỗ lực thi đua, lao động sản xuất chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 4/2 (tức ngày mùng 4 Tết Nguyên đán) Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh Ninh Bình và UBND tỉnh Nam Định phối hợp tổ chức Lễ khánh thành dự án cao tốc đoạn Cao Bồ - Mai Sơn, thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Dự án thành phần đoạn Cao Bồ - Mai Sơn.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Dự án thành phần đoạn Cao Bồ - Mai Sơn.

    Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Lê Văn Thành, UVT.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Trần Văn Sơn, UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Nguyễn Văn Thể, UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT; Nguyễn Thanh Nghị, UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội đồng kiểm tra nhà nước về công trình xây dựng; Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban công tác đại biểu của Quốc hội, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Phạm Gia Túc, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định; Đỗ Trọng Hưng, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa.

    Cùng dự có lãnh đạo bộ, ngành, địa phương: Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Xây dựng, Bộ Tài Chính, Bộ GTVT, Bộ Thông tin và truyền thông; các đồng chí các Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND các tỉnh Nam Định, Thanh Hóa.

     Về phía tỉnh Ninh Bình có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban TVTU, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh và các đơn vị thi công. 

Lễ thông xe dự án thành phần đoạn Cao Bồ Mai Sơn
Các đại biểu dự lễ thông xe dự án thành phần đoạn Cao Bồ - Mai Sơn.

 

    Dự án cao tốc đoạn Cao Bồ- Mai Sơn thuộc 11 dự án thành phầncao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020 do Sở Giao thông vận tải tỉnh Ninh Bình làm chủ đầu tư được khởi công vào cuối năm 2019 với mục tiêu, phấn đấu cơ bản hoàn thành trong năm 2021 và đưa vào khai thác, sử dụng đầu năm 2022. 

    Dự án có tổng chiều dài 15,245km, thuộc địa phận 2 tỉnh Ninh Bình và Nam Định; quy mô 04 làn xe; 3 cầu qui mô lớn là cầu Nam Bình, cầu Đông Thịnh và cầu Mai Sơn; 5 cầu vượt ngang, 5 hầm chui dân sinh và trên 22 km đường gom; dự án có 02 nút giao liên thông kết nối quốc lộ 1 và các đường địa phương. 

    Xác định tầm quan trọng là dự án giao thông trọng điểm quốc gia có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế- xã hội của cả nước cũng như các địa phương có tuyến đi qua, Sở GTVT đã nỗ lực, bám sát sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ GTVT, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND 2 tỉnh Ninh Bình và Nam Định đồng thời phối hợp tốt với các cục, vụ, viện, các địa phương dự án đi qua và các đơn vị có liên quan để triển khai các bước của dự án, từ chuẩn bị đầu tư, tổ chức thi công xây lắp đến việc tổ chức nghiệm thu hoàn thành công trình đưa vào khai thác sử dụng đúng quy trình, quy phạm, đảm bảo chất lượng, tiến độ và an toàn.

    Đồng thời, với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp hai tỉnh Ninh Bình và Nam Định, công tác GPMB dự án đã được lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, thường xuyên và hoàn thành trong thời gian ngắn, tạo điều kiện cho đơn vị thi công.

    Dự án hoàn thành sau 24 tháng thi công đã góp phần từng bước đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng với các công trình quy mô lớn, hiện đại tạo đột phá và có sức lan tỏa góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu chiến lược phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng đã được đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. 

    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Sự kiện khánh thành Dự án thành phần đoạn Cao Bồ - Mai Sơn càng có ý nghĩa quan trọng đối với tỉnh Ninh Bình khi được diễn ra trong dịp kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh (01/4/1992 - 01/4/2022) và là tuyến đường mở ra những cơ hội, động lực mới cho sự phát triển, bứt phá đi lên của tỉnh trong những giai đoạn tiếp theo. 

Lễ thông xe dự án thành phần đoạn Cao Bồ Mai Sơn
Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ thông xe dự án thành phần đoạn Cao Bồ - Mai Sơn.

 

    Dự án xây dựng các đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông sẽ đóng góp quan trọng, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ KT-XH của tỉnh trước mắt và có tầm chiến lược, dài hạn; Giảm phần lớn phương tiện giao thông đi vào trung tâm các đô thị của tỉnh; đây là tuyến giao thông huyết mạch, động lực, kết nối liên thông đồng bộ với hệ thống giao thông của tỉnh; tạo trục kết nối gần nhất giữa các Trung tâm kinh tế lớn của đất nước với Ninh Bình, với Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới Tràng An, đến vùng rừng núi đầy tiềm năng Vườn Quốc gia Cúc Phương và vùng ven biển huyện Kim Sơn;tạo điều kiện rất thuận lợi để khai thác tiềm năng, thế mạnh các khu vực trước đây bị coi là "vùng trũng" do hạn chế về giao thông, nay tuyến đường cao tốc khánh thành đã mở ra không gian, dư địa mới cho sự phát triển KT-XH nhanh và bền vữngcủa tỉnh. 

    Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng cam kết: tỉnh Ninh Bình sẽ tập trung cao nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được trung ương giao, nhất là trong thực hiện các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông. Đồng thời sẽ phối hợp quản lý, khai thác hiệu quả các tuyến đường giao thông trên địa bàn đảm bảo an ninh trật tự, an toàn và thông suốt.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ thông xe, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương tinh thần trách nhiệm cao của Bộ Giao thông vận tải, các bộ, ngành liên quan, UBND tỉnh Ninh Bình, Nam Định, chủ đầu tư và nhà thầu thi công đã vượt qua mọi khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 để công trình Dự án thành phần đoạn Cao Bồ - Mai Sơn hoàn thành đúng tiến độ đề ra. 

Lễ thông xe dự án thành phần đoạn Cao Bồ Mai Sơn
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo tại lễ thông xe dự án thành phần cao tốc Cao Bồ- Mai Sơn.

 

    Thủ tướng Chính phủ khẳng định, việc dự án thành phần cao tốc Cao Bồ-Mai Sơn hoàn thành theo đúng tiến độ và đủ điều kiện khánh thành đưa vào sử dụng thể hiện sự tin tưởng của Chính phủ và các bộ, ngành trung ương khi phân cấp, phân quyền cho địa phương là chủ đầu tư. Đồng thời đã nêu cao tinh thần trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong công tác quản lý, tổ chức thi công và triển khai dự án đạt hiệu quả cao nhất theo đúng quy trình, quy phạm, đảm bảo chất lượng, không có sự cố về kỹ thuật hoặc mất an toàn lao động. 

    Chủ đầu tư đã có sự phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành trung ương và địa phương có dự án đi qua để thực hiện công tác GPMB sớm nhất, lựa chọn nhà thầu thi công đủ năng lực, trình độ, kinh nghiệm, tránh tiêu cực từ đó đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án theo tiến độ đã đề ra. 

    Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng chỉ đạo các bộ, ngành Trung ương và các địa phương phối hợp để tổ chức khai thác hiệu quả dự án và rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, triển khai để thực hiện các dự án tiếp theo đạt kết quả cao. Đồng thời, chỉ đạo các địa phương có đường cao tốc đi qua cần quan tâm đến đời sống của người dân bị ảnh hưởng bởi dự án đảm bảo phát triển kinh tế đi đôi với an sinh xã hội và sớm có quy hoạch phát triển không gian mới để khai thác tối đa giá trị đầu tư. 

    Tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chính thức tuyên bố khánh thành Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Cao Bồ - Mai Sơn thuộc Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 và thực hiện nghi thức khánh thành dự án.

Lễ thông xe dự án thành phần đoạn Cao Bồ Mai Sơn
 
Nguyễn Thơm - Anh Tuấn - Anh Tú
Baoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 36


Hôm nayHôm nay : 8974

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 315873

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19741649